Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy: Ngon, Thơm, Béo ngậy

Bánh mì phô mai tan chảy là một trong những món bánh đang gây sốt trên thị trường, nhận được sự yêu thích của nhiều người với lớp bánh mềm, bên trong đẫm phô mai béo ngậy. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh mì phô mai tan chảy cực ngon và dễ làm nhé.

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy
Cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh

Để làm được những chiếc bánh mì phô mai tan chảy cực ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm nhân bánh Cream cheese 160gram
  Đường 70gram
  Lòng đỏ trứng 2 lòng
  Bột mì 50gram
  Muối 6gram
  Phô Mai 80gram
  Whipping Cream 100gram
  Sữa tươi 300ml
  Bột bắp 18gram
  Bơ lạt 30gram
Nguyên liệu làm vỏ bánh Bột mì 500gram
  Men ngọt 15gram
  Trứng gà 2 quả
  Bơ lạt 70gram
  Đường 50gram
  Muối 8gram
  Bột sữa 15gram
  Nước lạnh 200ml
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì nhân phô mai tan chảy
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì nhân phô mai tan chảy

Dụng cụ làm bánh

Dụng cụ để làm bánh mì phô mai tan chảy cũng rất dễ chuẩn bị:

  • Lò nướng
  • Các loại bát lớn, bát nhỏ
  • Máy đánh trứng
  • Đũa, thìa, phới,…

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy cực dễ

Để làm được món bánh mì phô mai tan chảy, béo ngậy, thơm ngon, bạn có thể tham khảo các bước làm như sau:

Làm nhân bánh

Bước 1: Chuẩn bị một bát ô tô lớn. Đổ hỗn hợp creamcheese, đường và phô mai đánh tan đều bằng máy đánh trứng. Tiếp đến cho thêm whipping cream vào hỗn hợp này và tiếp tục đánh đều cho đến khi đạt đến độ mịn nhất định.

Bước 2: Đổ lòng đỏ trứng vào hỗn hợp đã chuẩn bị và đánh đều cho đến khi hòa quện. Sau đó, thêm sữa tươi và khuấy đều để hỗn hợp trở nên mịn.

Bước 3: Thêm bột bắp, bột mì và muối vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành hỗn hợp đặc quánh và mịn màng, sử dụng cây đánh trứng để đảm bảo đều và không gây vón cục.

Làm nhân bánh
Làm nhân bánh

Bước 4: Đổ hỗn hợp qua rây lọc để hỗn hợp được sánh mịn nhất, sau đó đun lên bếp với lửa nhỏ. Luôn khuấy đều tay để tránh tình trạng bị cháy hoặc đặc dưới đáy nồi.

Bước 5: Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại, thêm bơ lạt vào và khuấy đều cho đến khi bơ tan hoàn toàn. Tiếp tục đun cho đến khi nhận được một hỗn hợp đặc vừa phải, mịn và có màu vàng nhạt. Sau đó, để phần nhân nguội hoàn toàn trước khi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Cách làm vỏ bánh

Để phần vỏ bánh được vàng giòn và thơm, bạn có thể thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Sử dụng máy đánh trứng cầm tay đánh đều hỗn hợp bột mì, đường, muối, men ngọt và bột sữa và một chiếc tô lớn.

Bước 2: Tạo một lỗ nhỏ ở giữa hỗn hợp bột trên, sau đó đổ trứng vào và khuấy đều để trứng tan hoàn toàn. Tiếp theo, thêm nước và nhào bột cho đến khi bột hòa quyện. Sau đó, thêm bơ lạt và tiếp tục nhào cho đến khi bơ hoàn toàn tan vào bột.

Bước 3: Rắc một lớp mỏng bột khô lên bề mặt để bắt đầu quá trình nhồi bột. Sử dụng lòng bàn tay để nhồi bột một cách đều đặn bằng cách đập mạnh khối bột xuống mặt phẳng, giúp bột trải đều và mềm mịn. Tiếp tục cuộn và nhồi bột cho đến khi bột trở nên mịn màng và có độ đàn hồi mà bạn mong muốn.

Cách làm vỏ bánh
Cách làm vỏ bánh

Bước 4: Hãy ủ hỗn hợp trên trong khoảng 45 phút, nên bọc kín màng bọc thực phẩm để hỗn hợp nở đều gấp 2 hoặc gấp 3.

Bước 5: Lấy hỗn hợp đã ủ lần 1 chia làm 3 phần, đặt trên một bề mặt phẳng và nhồi bọt, sau đó tiếp tục bọc kín màng bọc thực phẩm và ủ thêm khoảng 1 phút.

Bước 6: Dùng cây cán bột chuyên dụng, miết bột theo hình chữ nhật, sau đó lấy nhân bánh đẳ vào đầu miếng bột rồi cuộn tròn nhân lại. Lưu ý, bạn nên miết chặt các mối nối bột tránh bị hở làm phô mai chảy ra ngoài. Cuối cùng, dùng cọ để quết 1 lớp bơ lên khuôn bánh, ủ trong 60 phút.

Bước 7: Nướng bánh trong vòng 20 phút ở 170 độ cho hỗn hợp bánh chín đều nhé.

Thành phẩm

Bánh mì phô mai tan chảy ngon đạt chuẩn sẽ có độ mềm mịn nhất định và dẻo thơm theo từng lớp. Lớp phô mai bên trong thơm ngon và béo ngậy, khiến bạn không thể cưỡng lại được. Bạn có thể thưởng thức ngay lập tức, lớp phô mai tan chảy mềm mại, thơm lừng khi bạn bẻ đôi chiếc bánh.

Thành phẩm
Thành phẩm

Một số lưu ý khi làm bánh phô mai tan chảy cực ngon

Để bánh phô mai tan chảy thơm ngon, chuẩn vị, khi làm bánh chị em cần lưu ý như sau: 

  • Trong quá trình trộn bột bánh mì, nên trộn đều tay với tốc độ vừa phải trong khoảng 10 phút, cho bột nghỉ khoảng 4 – 5 phút rồi tiếp tục trộn tiếp.
  • Bột có độ dai và mềm, không bị dính vào tay, cũng như kiểm tra bột đã đạt đến độ mịn hay chưa. Cũng không nên trộn bột quá tay, tránh bị dai và mỏi tay.
  • Tùy vào từng khẩu vị mỗi gia đình, bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. 
  • Bạn có thể kiểm tra độ đạt của bột bằng cách nhấn nhẹ ngón tay xuống hỗn hợp bột để kiểm tra độ đàn hồi.
Lưu ý khi làm bánh phô mai tan chảy cực ngon
Lưu ý khi làm bánh phô mai tan chảy cực ngon

Hy vọng với những chia sẻ của Nguyên Khôi về cách làm bánh mì phô mai tan chảy cực dễ dàng chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể tự tin vào bếp trổ tài ngay. Nếu bạn đang muốn kinh doanh bánh mì phô mai tan chảy trên những chiếc xe bán bánh mì lưu động, có thể ghé thăm website của chúng tôi tham khảo nhiều dòng xe bán bánh mì chất lượng, giá thành rẻ nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh mì phô mai tan chảy: Ngon, Thơm, Béo ngậy

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh mì phô mai tan chảy: Ngon, Thơm, Béo ngậy
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh