Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn mở xe bánh mì nhất định phải học

Bạn đang có ý định bán bán bánh mì nhưng bạn là người mới chưa có kinh nghiệm, mở xe bánh mì cần chuẩn bị những gì, cần bao nhiêu vốn? Để giải đáp được thắc mắc đó, bạn hãy đọc bài viết sau đây, chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin kinh nghiệm mở xe bánh mì thành công.

Kinh nghiệm khởi nghiệp bằng xe bánh mì
Kinh nghiệm khởi nghiệp bằng xe bánh mì

Bánh mì – Mặt hàng ” HOT” trong giới ẩm thực

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của các loại hình kinh doanh ẩm thực hiện nay thì kinh doanh bánh mì vẫn luôn giữ được vị trí và sức hút với đông đảo thực khách. Bánh mì là món ăn quen thuộc vừa tiện lợi lại “chắc bụng” đã gắn bó với người Việt từ lâu đời nên luôn được nhiều người lựa chọn cho các bữa ăn của mình, đặc biệt là bữa sáng.

Với tiềm năng khách hàng: học sinh, nhân viên văn phòng, công nhân,… thì chỉ cần có một xe bánh mì nhỏ, bạn cũng có thể kiếm được thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, càng là mặt hàng “hot” thì sẽ càng được nhiều người quan tâm và tiến hành hoạt động kinh doanh, sự cạnh tranh ở lĩnh vực ấy sẽ càng trở nên gay gắt, khốc liệt.

Nếu trong quá trình bán bánh mì mà bạn không tỉnh táo, không tạo được uy tín, chất lượng với khách hàng thì bạn rất nhanh chóng sẽ bị các đối thủ khác cho ra rìa. Điều này sẽ trở nên khó khăn hơn nếu như bạn mới chỉ chân ướt, chân ráo bước vào lĩnh vực này.

Tiềm năng kinh doanh bánh mì
Tiềm năng kinh doanh bánh mì

Kinh doanh bánh mì ” 1 đồng vốn bốn đồng lời”, bạn có tin không?

Với số vốn 15 triệu đồng trong tay làm gì để giàu nhanh chóng? Đây là thắc mắc của nhiều người khi muốn startup từ hai bàn tay trắng.

Nhiều người nghĩ phải có số vốn lớn thì mới có thể khởi nghiệp kinh doanh được, nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Với số vốn nhỏ thì mình thực hiện nhỏ, chẳng hạn như với 15 triệu đồng bạn đã có thể kinh doanh bánh mì kẹp thịt bạn có thể thu lời hàng triệu đồng mỗi tháng.

Một chiếc bánh mì với mức giá 10.000 – 15.000 đồng sẽ mang về lợi nhuận cho bạn từ 5.000 – 7.000 đồng/chiếc.

Kinh doanh bánh mì đem lại lợi nhuận khủng
Kinh doanh bánh mì đem lại lợi nhuận khủng

Vậy nếu bánh mì của bạn đủ ngon và thu hút được khách hàng thì việc bán 100 chiếc bánh mì mỗi ngày và thu nhập từ 500.000 – 700.000 đồng/ngày là chuyện rất bình thường.

Dưới đây là tính toán chi phí sơ bộ khi đầu tư bán bánh mì với xe đẩy bán hàng:

Chi phí ( khoảng ) cho một chiếc bánh : 8.000 đồng

  • Bánh mì không: 2,000 đồng / chiếc
  • Thịt lợn : 4,000 đồng / chiếc ( giá bán 95.000 đồng/1kg )
  • Rau và nước sốt: 2,000 đồng
  • Giấy bọc bánh mì: 500đ ( sử dụng túi giấy hoặc túi bóng khoảng 15.000-20.000đ/ kg túi )
  • Giá bán đề xuất: 15.000 – 30.000đ.
  • Lợi nhuận thuần: 7.000 – 15.000 đồng/cái
  • Dự kiến bán hàng: 50 -150 chiếc/ngày
  • Dự kiến lợi nhuận thuần: 10.000.000 – 30.000.000 đ/tháng

Chi phí hàng tháng khoảng : 3,000,000 đồng/tháng

  • Điện: 400,000 VND/tháng.
  • Dầu ăn, nước sốt, tương ớt, gas, dụng cụ vệ sinh: 600,000 đ/tháng
  • Phát sinh: 200,000 đ/tháng
  • Thuê nhân viên: 1,5000,000 đồng/tháng

➣ Chi phí ban đầu: 15.000.000 đồng

  • Mua xe bán bánh mì: 7 – 10 triệu đồng
  • Máy ép nóng bánh mì: 1.000.000 đồng ( máy kẹp tiross)
  • Gia vị ướp thịt : 400.000 đồng/ lọ/ 700g ( được tặng kèm khi mua xe ướp khoảng 2 tạ thịt)
  • Dao thái thịt : 80.000 đồng hoặc máy cắt thịt Doner Kebab 3.000.000 đồng
Chi phí đầu tư
Chi phí đầu tư

Vậy với mức chi phí ước tính như trên, nếu công việc thuận lợi thì chỉ sau từ 1-3 tháng bạn đã kiếm đủ số vốn và có doanh thu ổn định.

Tính ra với vốn 15 triệu đã tạo ra lợi nhuận cho bạn ít nhất 10 – 30 triệu đồng/ tháng. Số vốn ít nhưng cho mức thu nhập khá ổn đây cũng là thu nhập mơ ước của nhiều người lao động bình dân?

Lưu ý gì khi mở xe bán bánh mì?

Xác định mô hình kinh doanh

Đây là điều quan trọng và quyết định lợi nhuận của bạn. Bạn có thể chọn bán bánh mì online (đối tượng mua là dân văn phòng, những người bận rộn…), hoặc mở quán bánh mì bán tại các hẻm gần nhà hay cổng trường ( liên quan đến chi phí mặt bằng) hoặc nếu bạn làm công sở có thể lên thực đơn cho đồng nghiệp chọn và mang đến công ty.

Lựa chọn thuê mặt bằng bán bánh mì

Bánh mì là thức ăn nhanh và phù hợp bán vào buổi sáng và chiều tối, đối tượng hướng tới đó chính là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên… , địa điểm bán hàng có thể là trường học, bệnh viện, khu vui chơi, khu đông dân cư,…

Lựa chọn địa điểm mở bán
Lựa chọn địa điểm mở bán

Ngoài ra khi thuê mặt bằng bán bánh mì thì nên chọn những khu vực hàng quán hoặc điểm bán thức ăn, tránh một số tuyến đường cấm bán hàng rong, cảnh sát cơ động thường xuyên “ghé thăm” nhé!

Yêu cầu về trang thiết bị

Sau khi đã chuẩn bị và lựa chọn được bánh mì để kinh doanh, bước tiếp theo cần chuẩn bị là xe bán bánh mì di động, hoặc những quầy hàng di động để thực hiện việc kinh doanh. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể đầu tư được những chiếc xe bán bánh mì đẹp mắt và thu hút, hình thức bên ngoài cũng khá quan trọng để thu hút khách hàng.

Bạn có thể chọn những loại xe sản xuất từ chất liệu gỗ, inox tùy theo tình hình tài chính và quy mô bán hàng.

Đầu tư xe bánh mì
Đầu tư xe bánh mì

Chắc hẳn nếu quan sát và đánh giá thị trường một cách cẩn thận bạn sẽ thấy được xe bánh mì Nguyên Khôi đang ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn. Mua xe bánh mì tại Nguyên Khôi bạn được tư vấn lựa chọn nhiều mẫu mã cũng như yêu cầu thiết kế xe bánh mì phong cách riêng mà giá cả ưu đãi nhất thị trường.

Hơn nữa, khi mua xe bánh mì Quan Huy bạn còn được hướng dẫn chi tiết bí quyết làm bánh mì hương vị bánh thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xe bánh mì Nguyên Khôi
Xe bánh mì Nguyên Khôi

Bạn cần chấp nhận rủi ro

Bán ế ẩm

Trong bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào cũng tiềm ẩn những rủi ro. Do vậy, khi bắt tay vào kinh doanh mặt hàng bánh mì, bạn cần xác định rõ mục tiêu cũng như tâm lý khi chẳng may buôn bán “thua lỗ ” . Vì vậy, bận cần xác định số tiền trong mức đủ “an toàn” có thể quay vòng trong kinh doanh và các phương án dự phòng khác khi công việc kinh doanh không được như mong muốn.

Để tránh ế ẩm ngày khai trương, trước khi mở bán bánh mì buổi đầu tiên thì nên tạo nhiều mối quan hệ để bạn bè, đồng nghiệp đến mua hàng và ủng hộ.

Rủi ro khi kinh doanh
Rủi ro khi kinh doanh

Mâu thuẫn và cạnh tranh với những người bán xung quanh

Ngay cả khi sản phẩm bạn bán không cạnh tranh trực tiếp thì họ vẫn có muôn vàn lý do khác để nói xấu, bắt nạt, hoặc gây khó dễ… Vì thế, hãy tranh thủ những lúc rảnh rỗi làm công tác ngoại giao thật tốt để củng cố các mối quan hệ xung quanh.

Cảnh sát trật tự tịch thu đồ

Dường như đây là nỗi ám ảnh kinh hoàng và ” chúa ghét” của những người bán hàng vỉa hè. Nếu không biết “làm luật” từ trước với phường, thì bạn cũng phải hỏi thăm những người bán xung quanh để lấy kinh nghiệm bán bánh mì cho mình và nhờ họ chỉ cho ít “mánh khóe” để tồn tại. 

Bạn phải có kiến thức về làm bánh

Điều quan trọng để làm giàu với xe bánh mì là hãy đảm bảo bánh mì của bạn đủ ngon, đủ ấn tượng với hương vị thơm ngon đặc biệt để thu hút được khách hàng.

Kiến thức về bánh mì
Kiến thức về bánh mì

Thực tế, giữa rất nhiều tiệm bánh mì để cạnh tranh được nhất thiết bạn phải có được cách làm bánh mì ngon với hương vị khác biệt, hấp dẫn thì mới có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

Nếu chưa tự tin với cách làm bánh mì đang có, bạn có thể tham gia vào các khóa học nấu ăn mở quán kinh doanh, học nấu ăn theo yêu cầu hay youtube… để nhanh chóng có được công thức, bí quyết làm các loại bánh mì ngon để bán. Việc đầu tư học không bao giờ lỗ mà còn là tiền đề vững chắc để bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh bánh mì về sau.

Đa dạng mặt hàng bánh mì và đồ uống

Để tăng doanh thu cũng như đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thực khách, khi kinh doanh bánh mì, bạn có thể thêm vào thực đơn nhiều loại bánh mì và một số món ăn nhanh khác cho đa dạng như: bánh mì kẹp với các loại nhân như: thịt heo quay, xúc xích, xá xíu, trứng, chà bông, chả lụa… và bán kèm xôi, bánh bao, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ…

Đa dạng menu bán bánh mì
Đa dạng menu bán bánh mì

Cách đa dạng thực đơn để bán như thế này sẽ giúp bạn dễ dàng đáp ứng nhu cầu khác nhau của mọi khác hàng và thu hút được nhiều khách hơn.

Đồng thời, một ý tưởng kinh doanh bánh mì không thể thiếu đồ uống. Ngay cả khi hầu hết mọi người không ăn bánh mì thường xuyên, họ vẫn sẽ uống cà phê, trà hay nước trái cây. Khi kinh bán bánh mì, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp tùy chọn có caffein và không chứa caffein, cũng như tất cả các tính năng bổ sung, chẳng hạn như kem, đường, sữa đậu nành và các chất làm ngọt nhân tạo.

Kinh doanh thêm đồ uống
Kinh doanh thêm đồ uống

Hầu hết, các cửa hàng đồ ăn đều cung cấp cà phê trong hộp xách tay, và cốc cà phê, hoặc trà sữa có thể mang đi. Nếu bạn muốn có một lựa chọn sáng tạo hơn và cao cấp, bạn có thể phục vụ nhiều loại nước trái cây. Đơn giản chỉ cần làm cho họ trước thời hạn và phục vụ họ thật nhanh với khoảng thời gian tất bật của họ

Bạn có thể làm cho nước cam, nước ép bưởi, nước ép cà chua và nước ép dưa hấu thậm chí bạn có thể tạo ra loại nước ép đặc trưng riêng cho cửa hàng bán bánh mì của bạn

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh bánh mì

Theo kinh nghiệm kinh doanh bánh mì của nhiều người, mở xe bánh mì không chỉ cần có thực đơn đồ ăn, đồ uống phong phú, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng mà chất lượng, vệ sinh thực phẩm mới là yếu tố giúp lôi kéo và giữ chân khách hàng.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh

Để làm được điều này, ngoài cách chế biến thực phẩm bạn cần có mối quan hệ chặt chẽ với các mối cung cấp nguồn hàng, làm sao nhập được nguyên vật liệu tươi ngon, vừa tạo cho các món ăn, đồ uống có hương vị thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách hàng.

Bán đúng thời điểm – nhanh nhẹn tạo nên thành công

Hãy tìm hiểu về địa điểm mình sẽ bán bánh mì trước đó nhiều lần để hiểu được khung giờ sinh hoạt của những đối tượng khách hàng của mình. Đây là cách để bạn hiểu và tạo được kế hoạch bán hàng, thông thường khoảng thời gian từ 7h – 8h sáng là đông khách nhất do sinh viên đi học, nhân viên văn phòng đi làm…

Lựa chọn thời điểm bán
Lựa chọn thời điểm bán

Do vậy trong khoảng thời gian này bạn cần nhanh nhẹn một chút vì khách hàng sẽ có thể dồn lại một lần nhiều người, để giải quyết vấn đề này bạn có thể thuê thêm một vài bạn sinh viên để phụ việc trong những giờ cao điểm. Đến khi công việc đã vào nề nếp và lượng khách đã ổn định bạn có thể thuê hẳn nhân viên và tiếp tục phát triển thêm ở những địa điểm khác nhằm tăng thêm thu nhập.

Người ta nói cơ hội chỉ đến với ta một lần và người thành công là người biết nắm bắt cơ hội đó. Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã biết được bán bánh mì cần những gì rồi phải không.

Nhớ là hãy lập kế hoạch một cách hoàn hảo trước khi mở bán bánh mì nhé. 5 triệu đồng đôi khi chỉ là một bữa ăn của những người giàu có nhưng bạn hoàn toàn có thể biến thành 25 triệu nếu biết cố gắng và tận dụng xu hướng, công nghệ mới.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn mở xe bánh mì nhất định phải học

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn mở xe bánh mì nhất định phải học
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh