Bánh mì không chỉ là món ăn đường phố được nhiều người Việt yêu thích, ngay cả du khách quốc tế cũng rất “mê” món ăn này khi đến với Việt Nam. Nếu bạn đang ở khu vực thành phố HCM thì đừng quên ghé thăm quán bánh mì Kim Dung – một trong những tiệm bánh mì ngon nhất tại quận 10 với menu đa dạng, phục vụ nhanh chóng.
Bánh mì bà Dung có từ khi nào?
Bà Dung chẳng thể nhớ chính xác mẹ cô bán bánh mì từ khi nào, cô chỉ nhớ rằng những chiếc bánh mì gắn liền với tuổi thơ của cô khoảng hơn 50 năm về trước rồi. Những chiếc bánh mì mang thương hiệu Kim Dung đã đi cùng với rất nhiều thế hệ học sinh và người dân khu vực này. Trải qua rất nhiều năm, hương vị ấy vẫn như thế và không hề thay đổi.
Điểm đặc biệt của bánh mì cô Dung không hề lẫn với bất cứ quán bánh mì nào khác chính là phần bơ và pate đều được cô Dung học từ mẹ. Bạn có thể ghé qua địa chỉ này để thưởng thức bánh mì Kim Dung nổi tiếng từ những năm 1975 trên đất Sài Thành nhé:
- Địa chỉ: 118A Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
- Hotline đặt hàng: 0903 874 768
- Email: banhmikimdung_ltk@yahoo.com
- Website: banhmikimdung.com
- Thời gian mở cửa: 5h30 – 0h00 hàng ngày
Bánh mì Kim Dung có gì đặc biệt?
Để giữ được chân khách hàng cũng như để họ quay lại nhiều lần nữa thì mỗi quán bánh mì đều có công thức riêng. Vậy điều gì làm lên thương hiệu bánh mì Kim Dung?
Pate thơm, béo ngậy
Một trong những nguyên liệu tạo nên thương hiệu bánh mì Kim Dung chính là lớp pate béo, và thơm lừng. Pate được quết đều lên bánh mì, chỗ nào chỗ ấy bóng hẳn lên. Phần pate không có mịn nhưng đậm đà, trọn vị. Vị ngọt tự nhiên, không hề tanh, ăn đến đâu mềm tan đến đó.
Bơ tươi
Bơ chính là yếu tố thứ 2 khiến bánh mì cô Dung được yêu thích trong suốt nhiều năm liền. Phần bơ do chính cô làm từ dầu ăn và trứng được đánh tơi, bông lên. Thường thì bơ được làm theo ngày, chứ không để qua đêm.
Vỏ bánh giòn rụm
Cuối cùng là lớp vỏ bánh giòn rụm ăn cùng với phần nhân pate, bơ, rau ăn kèm cực béo ngậy và cuốn hút.
Thực đơn tại quán bánh mì Kim Dung
Thực đơn tại quán bánh mì Bà Dung rất đa dạng, ngoài bánh mì pate nướng truyền thống nổi tiếng, tiệm bà Dung còn bán thêm nhiều loại nhân khác, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn như bánh mì pate, bánh mì bì, bánh mì pate gà, bánh mì pate thịt chả, bánh mì pate xíu mại, bánh mì thập cẩm,…
Phần topping được đặt trên những khay, xếp gọn gàng trên xe bánh mì nhìn vô cùng thích mắt, khách hàng có thể nhìn và quan sát cách làm bánh mì trực tiếp. Bánh mì giòn rụm, thơm phức mùi bơ và pate cùng nhân thịt, chả, bì, pate,.. khiến ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi.
Thời điểm nào có thể mua được bánh mì bà Dung?
Bánh mì Kim Dung lúc nào cũng rất đông khách, có khi phải xếp hàng rất lâu nhưng mọi người đều rất kiên nhẫn chờ đợi. Quán bán từ 5h sáng đến 12h đêm, mỗi ngày đều bán được từ 500 đến 600 chiếc. Ngoài ra, cô còn bán lẻ pate nướng là 180.000VND/1kg, xíu mại 6.000VND/viên, thịt ba rọi/chả/jambon là 250.000 VND/1kg.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt trên các ứng dụng giao đồ ăn như ShoppeFood, Be, GrabFood nhé.
Chia sẻ của thực khách khi ăn tại quán bánh mì bà Dung
Bánh mì cô Dung theo lời kể của người dân nơi đây chính là bánh mì Ba thế hệ. Từ đời mẹ cô Dung, đến cô Dung và truyền lại cho con gái cô vì cô đã lớn tuổi và sức khỏe cô đã yếu hơn. Xe bánh mì là tâm huyết cả đời của cô và mẹ cô, nên rất được chăm chút, vất vả thức khuya dậy sớm với mong muốn duy trì và phát triển thương hiệu bánh mì Kim Dung. Dưới đây là một số những chia sẻ của thực khách đã ăn tại quán của cô.
Hy vọng với những chia sẻ của Nguyên Khôi về quán bánh mì Kim Dung đã giúp bạn có thêm một quán bánh mì ngon để thưởng thức. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.