Bạn yêu thích những loại đồ ăn nhanh và đặc biệt là bánh mì Doner kebab. Bạn muốn thưởng thức nó ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa hay ghé qua những tiệm bánh mì Doner kebab nổi tiếng. Rất đơn giản, chỉ cần bạn học làm bánh mì Doner kebab cùng chúng tôi.
Chúng tôi tin rằng, sau khi theo dõi bài viết, ai trong số các bạn cũng có thể tự làm bánh mì Doner kebab ngay tại nhà để cùng bạn bè, người thân thưởng thức.
Học làm bánh mì Doner kebab cần chuẩn bị những gì?
Việc đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, bởi học làm bánh mì Doner kebab không khó như bạn nghĩ. Bạn không cần phải có kinh nghiệm, chỉ cần thái độ nghiêm túc, học cẩn thận, luyện tập thường xuyên bạn sẽ có thể tích lũy kinh nghiệm, và biết đâu sau này bạn sẽ trở thành một trong những người kinh doanh bánh mì doner kebab với thương hiệu nổi tiếng với các tiệm bánh nhỏ lẻ ở khắp mọi nơi.
Nguyên liệu cần thiết khi học làm bánh mì Doner kebab
Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi học làm bánh mì Doner kebab rất đa dạng và phong phú, hơn nữa phải được lựa chọn kĩ càng, cẩn thận, bởi chỉ cần sơ suất một chút thôi là đã có thể đánh mất đi hương vị đặc trưng của loại bánh mì xứ Thổ này.
Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt: nếu bạn nào đã từng tìm hiểu về bánh mì Doner kebab tại Việt Nam thì có một sự thật là, phần nhân thịt của món Doner kebab Việt Nam làm từ thịt lợn, chứ không phải thịt cừu như ở Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì thịt cừu rất hiếm ở Việt Nam, trong khi đó thịt lợn lại nguyên liệu để chế biến những món ăn thường ngày của chúng ta nên rất phổ biến và được ưa chuộng, một số tiệm bánh mì Doner kebab khác thì lại sử dụng thịt gà nhưng không nhiều.
Thịt lợn được chọn là loại thịt nạc vai tươi ngon, khô, ráo, không có nước, kiểm tra dễ dàng bằng cách dùng ngón trỏ thử ấn vào miếng thịt, nếu thịt đàn hồi thì là tốt, việc chọn loại thịt khô để tránh bị hao gia vị khi tẩm ướp. Sau đó, khứa thịt thành từng miếng có độ dày từ khoảng 0,5cm.
- Rau củ quả: dưa chuột, cà chua, bắp cải xanh, bắp cải tím, xà lách, …
- Sốt mayonaise, tương cà, tương ớt dùng để pha chế nước sốt.
- Gia vị tẩm ướp thịt Doner kebab
- Phụ gia khác: mật ong, giấm, hành tây, bột ngũ vị hương.
Quy trình học làm bánh mì Doner kebab
Bước 1: Ướp thịt với gia vị tẩm ướp thịt Doner kebab sẵn, hàm lượng là 5 muỗng gia vị/ 10 kg thịt, cho thêm hành tây băm nhỏ, mật ong, bột ngũ vị hương rồi dùng tay trộn đều.
Bước 2: Xiên từng miếng thịt vào cây thịt, bọc túi bóng rồi dán chặt cây thịt bằng băng dính, việc làm này giúp cây thịt được ép chặt làm cho công đoạn ướp sẽ nhanh và đậm đà hơn.
Bước 3: Ướp thịt trong vòng nửa ngày, chú ý khâu bảo quản thịt, sau đó tháo túi bóng ra, cây thịt đã được ướp hoàn chỉnh.
Bước 4: Lắp đặt cây thịt lên lò nướng thịt doner kebab, khởi động lò nướng, vặn nhỏ lửa, nướng từ từ để thịt chín đều từ trong ra ngoài. Thịt chín sẽ lên màu vàng ươm, dậy mùi trông rất hấp dẫn.
Bước 5: Thái cây thịt thành từng miếng vừa ăn, kẹp rau củ quả, thịt, rồi rưới nước sốt lên, cho bánh qua máy nướng bánh mì để làm nóng, tạo lớp vỏ giòn tan.
Bước 6: Đóng túi giấy, rồi giao cho khách hàng.
Vậy chúng ta đã có thể làm ra những chiếc bánh mì Doner kebab thơm ngon để cùng cả nhà thưởng rồi phải không nào? Xa hơn đó chúng ta cũng có thể phục vụ giới thực khách yêu thích món bánh mì Doner kebab này.
Hy vọng qua bài viết vừa rồi, các bạn đã có thể học làm bánh mì Doner kebab một cách nhanh chóng, chúng tôi tin rằng chỉ cần chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên, thành công sẽ đến với các bạn.
Đừng quên đón xem những bài viết nữa đến từ chúng tôi! Để kinh doanh bánh mì kẹp linh động, hiệu quả hơn không thể thiếu một chiếc xe bánh mì thổ nhĩ kỳ, tham khảo ngay những mẫu xe bánh mì mới nhất tại Nguyên Khôi