Tại Hà Nội, có rất nhiều món ăn đường phố hấp dẫn tất cả mọi người, một trong số đó là bánh mì doner kebab – loại bánh mì mới lạ và hấp dẫn. Nếu bạn cũng là một “tín đồ” của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ này và muốn khám phá nhiều hơn những cửa hàng mới thì hãy tham khảo những quán bánh mì doner kebab ngon tại Hà Nội
” Điểm danh ” những quán bánh mì doner kebab không thể bỏ qua
Bánh mì doner kebab Nguyễn Thái Học
Đó là hàng Doner kebap ở Viện Goethe nằm trên phố Nguyễn Thái Học. Ban đầu, xe bán bánh mì này mở ra là để phục vụ nhu cầu của những người đang học và nghiên cứu tại viện. Lâu dần, thấy khách đến đây ăn nhiều nên ở những nơi khác, họ cũng bắt chước mở theo
Bánh được dùng ở đây là bánh mì dài gần giống với bánh mì ta nhưng chắc ruột hơn chút xíu. Cơ mà điểm đặc biệt nhất là phải kể đến nước sốt không hề giống với loại sốt kiểu Mayonaisse trộn sữa chua như ở những nơi khác, nước sốt ở đây có hương rất lạ các bạn ạ, hơi khó tả, kiểu như là có thêm một chút xíu vị của loại mù tạt ăn với đồ nướng í, nóng nhưng không cay, hơi sốc nhẹ lên mũi, ăn hay lắm.
Thịt được nướng vừa tới, nạc mềm ăn kèm với hành tây, bắp cải tím trộn giấm, cà chua, xà lách. Giá một chiếc Doner Kebap ở đây là 15k nhé! Các bạn cứ đến viện Goethe ở 56 Nguyễn Thái Học là thấy ngay.
Bánh mì đắt nhất phố Hàng Bạc
Danh hiệu này đang tạm thời thuộc về hàng Doner kebap ở phố Hàng Bạc, ngay cạnh café Năng. Hiện tại, giá một chiếc bánh ở đây là 20k nhưng đã có những thời điểm, giá một chiếc bánh lên đến 25k cơ đấy, giá cao cũng đi kèm với chất lượng. Chiếc bánh ở đây to hơn hẳn so với ở những hàng khác. Nếu bạn mua về, bánh còn được bọc gói rất cẩn thận nữa còn nếu ăn tại đấy thì xin thêm sốt vô tư.
Không giống với ở trên, lấy sốt làm điểm đặc biệt thì ở đây, nét lạ lại nằm ở thịt nướng. Nếu như ở phần lớn những nơi khác, thịt được dùng để nướng thường là loại thịt nạc, có rất ít mỡ thì thịt ở đây lại có đủ cả nạc, cả mỡ và cả bì. Thế nên, thịt có nướng hơi xém một chút nhưng vẫn rất mềm, không hề bị khô và bánh được dùng là bánh tam giác giống kiểu của Thổ Nhĩ Kì luôn
Phần rau ăn dưa ăn kèm thì không có rau xà lách như ở trên, mà thay vào đó là bắp cải trắng. Và hình như cả hai địa điểm này đều rất thích sử dụng hành tây, hành tây được cho vào nhiều hơn so với các hàng bình thường các bạn ạ. Nếu muốn thử loại bánh này, các bạn ra thẳng đầu ngõ Phất Lộc ở Hàng Bạc nhé!
Hàng Doner Kebap “teen” nhất tại THPT Thăng Long
Teen vì có hẳn một chuỗi “Doner Kebap” ngay sát trường THPT Thăng Long. Ngoài ra, trong khi nhiều hàng Doner Kebap đã tăng lên 15k từ lâu rồi thì ở đây vẫn có rất nhiều mức giá, chỉ tăng hơn trước đây cùng lắm là 1k thôi, lần lượt là 11k -12k -13k.
So sánh chất lượng ở đây với hai hàng ở trên, nếu bạn là người khó tính thì chắc chắn là không bằng rồi nhưng nếu dễ tính thì thấy cũng như nhau cả mà.
Thịt ở những hàng này thường được tẩm ướp đậm hương hơn hẳn hai hàng trên, thịt được nướng kĩ nên hơi khô và chỉ cắt được thành miếng nhỏ vụn chứ không được to bản như ở trên. Nhưng bù lại, họ rất biết khắc phục nhược điểm của mình, sốt được cho nhiều lên, vì thế cảm giác là thịt bị khô cũng không mấy rõ ràng nữa. Giá một chiếc bánh chỉ có khoảng 12k thôi nên cái bánh cũng hơi bé hơn so với ở Hàng Bạc, vừa đủ no
Bánh mì Phố cổ – 38 Đinh Liệt
Nằm ở phía đối diện với cửa hàng mì vằn thắn nức tiếng phố Đinh Liệt, bánh mì Phố cổ ở số 38 tạo cảm giác đơn giản đến không ngờ. Có nhiều lựa chọn cho khách hàng như bánh bao, bánh mì chảo… nhưng món chính ở đây vẫn là bánh mì kẹp với những nguyên liệu quen thuộc như dăm bông, pate, xá xíu
Không rõ chính xác thời gian ra đời của quán, nhưng món bánh mì ở đây khá nổi tiếng với nguyên liệu tự chế biến, đặc biệt giá cả lại khá mềm cho một tiệm ăn ở phố cổ. Với khoảng 20-25k, bạn đã có thể sở hữu một ổ bánh mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn, cực kì hợp với thời tiết đang se lạnh của Hà Nội. Có thể xin thêm chút nước sốt gia truyền để vị bánh thêm đậm, nếu bạn là người không thích ăn nhạt.
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm trong list quán bánh mì mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn ngon miệng