Sử dụng nồi nấu bánh chưng, bánh tét bằng điện được xem là giải pháp vượt trội nhất hiện nay, tiết kiệm tối đa thời gian so với việc đun nấu bánh chưng bằng bếp than, củi thông thường. Sản phẩm được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại đi kèm, hỗ trợ công việc chế biến và kinh doanh trở nên đơn giản hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về nồi luộc bánh chưng điện, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới:
Điểm khác biệt của nồi bánh chưng bằng điện
So sánh nồi nấu bánh chưng điện và nồi nhôm truyền thống
Tiêu chí so sánh | Nồi nhôm nấu bánh chưng | Nồi điện luộc bánh chưng |
Thiết kế | Hình trụ tròn, xếp bánh sẽ thừa ra nhiều khoảng trống | Thiết kế hình vuông, xếp bánh ngăn nắp và dễ dàng hơn, giữ cho form bánh luôn vuông vức |
Chất liệu | Nhôm, cách nhiệt kém, dễ bị hoen gỉ | Inox 304 sáng bóng, không hoen gỉ, cách nhiệt tốt |
Nhiên liệu sử dụng | Than củi, sản sinh ra nhiều khói tro | Điện, đảm bảo an toàn khi dùng |
Thời gian luộc bánh | 10 – 12 tiếng | 5 – 6 tiếng |
Năng suất | Thấp, chỉ luộc được 1-2 mẻ bánh mỗi ngày | Cao, luộc được 3 – 4 mẻ bánh/ ngày |
Thao tác sử dụng | Cần thường xuyên đứng canh chừng và kiểm tra | Vận hành tự động, không cần canh chừng thường xuyên |
Tiện ích đi kèm | Không | Khả năng điều chỉnh nhiệt độ, hệ thống cảm biến nhiệt, vòi xả nước,… |
Cách vệ sinh | Tốn thời gian, đáy nồi bám nhiều cặn tro không thể làm sạch | Vệ sinh dễ dàng |
Độ bền | 2 – 3 năm | 15 năm |
Ưu điểm nồi bánh chưng điện
Tiết kiệm thời gian luộc bánh
So sánh thời gian luộc bánh của nồi nấu bánh chưng bằng điện với việc sử dụng xoong nồi nấu cỡ lớn bằng than củi cho thấy thời gian được giảm đáng kể. Thời gian luộc bánh chưng chỉ cần 6-8 tiếng đã có mẻ bánh ngon, xanh rền.
Sử dụng nồi bánh chưng điện đun nấu không bị thất thoát nhiệt lượng nên quá trình đun nấu diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều. Thiết kế cách nhiệt hiện đại mang tới giải pháp tiết kiệm điện năng, nhiên liệu.
Đun nấu sạch sẽ, chuyên nghiệp
Đồng nghĩa với việc tiết kiệm thời gian chế biến là sự chuyên nghiệp khi luộc bánh chưng. Không còn tình trạng phải thường xuyên thêm củi lửa trông nồi bánh chưng lớn. Không cần phải suy nghĩ về khói bụi, nhọ nồi hay vệ sinh nồi bánh chưng cỡ lớn như thế nào.
Nồi luộc bánh chưng, bánh tét bằng điện đun nấu hoàn toàn tự động. Bạn chỉ cần cấp nguồn điện, cài đặt nhiệt độ là nồi đã hoạt động.
Nấu bánh trưng số lượng lớn ngon hơn
Việc sử dụng nồi điện nấu bánh chưng sẽ giúp bạn nâng cao năng suất và chất lượng mỗi mẻ bánh chưng. Bánh chưng được nấu trong nhiều giờ với số lượng lớn nhưng luôn đảm bảo cung cấp nhiệt lượng ổn định trong suốt quá trình hoạt động.
Nồi bánh chưng vuông đa năng sử dụng
Nồi bánh chưng điện có tính ứng dụng cao, bên cạnh công dụng luộc bánh chưng, người dùng có thể sử dụng nồi để luộc các loại thực phẩm khác như: bánh tét, bánh giò, bánh gai,… vô cùng đa năng và tiện lợi.
Tiêu chuẩn chọn mua nồi bánh chưng tốt
Để chọn mua nồi nấu bánh chưng chất lượng tốt và phù hợp nhất với nhu cầu, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
Thiết kế cấu tạo
Nồi nấu bánh chưng chất lượng tốt cần đảm bảo những tiêu chí sau về mặt kiểu dáng và cấu tạo:
Kiểu dáng: nên chọn mua những mẫu nồi có thiết kế vuông vức thay vì hình trụ tròn truyền thống. Điều này giúp người dùng có thể tận dụng tối đa diện tích để xếp bánh, thành phẩm bánh nấu ra chuẩn form và không bị xê dịch nhiều.
Cấu tạo bao gồm:
- Thành nồi: cấu tạo dày 3 lớp, với 2 lớp Inox và ở giữa là foam bảo ôn, đem đến khả năng giữ nóng tốt, giúp rút ngắn tối đa thời gian nấu hấp bánh chưng.
- Nắp vung: làm từ Inox cao cấp, tích hợp kèm quai cầm, thuận tiện khi đóng mở.
- Hệ thống gia nhiệt: lựa chọn loại nồi có từ 2 mayso gia nhiệt trở lên, thanh nhiệt được làm từ Inox với độ bền cao.
- Rỏ chắn: những mẫu nồi bánh chưng cao cấp hiện nay đều được trang bị kèm rỏ chắn, có tác dụng ngăn cách giữa bộ phận gia nhiệt và buồng nấu, gia tăng độ bền cho mayso nhiệt.
- Núm điều chỉnh nhiệt độ: thiết kế dưới dạng núm vặn, có phân chia dải nhiệt từ 30 – 110 độ C.
- Đèn báo: mỗi đèn báo tương ứng với một mayso nhiệt, giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
- Bánh xe đẩy: có thể xoay 360 độ, đi kèm với chốt đóng, giúp di chuyển và sắp xếp vị trí dễ dàng.
- Van xả nước: thiết kế dưới đáy nồi, có tác dụng xả thải nước thừa ra bên ngoài, thuận tiện khi vệ sinh.
Thời gian luộc nhanh
Thời gian luộc bánh chưng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:
- Công suất thanh nhiệt: thanh nhiệt công suất lớn sẽ có khả năng gia nhiệt manh mẽ hơn.
- Chất liệu thành nồi: thành nồi được trang bị thêm foam bảo ôn sẽ có khả năng giữ nóng tốt hơn, từ đó rút ngắn thời gian đun nấu.
- Điện áp sử dụng: loại nồi sử dụng nguồn điện 220V/50Hz sẽ có khả năng truyền tải điện năng tốt hơn, phù hợp sử dụng trong kinh doanh.
Năng suất luộc bánh
Năng suất luộc bánh phụ thuộc vào thời gian đun nấu của nồi bánh chưng. Thông thường, khi dùng bếp than, củi, người dùng chỉ sản xuất được tối đa 1-2 mẻ bánh chưng mỗi ngày, mỗi mẻ mất từ 10 – 12 tiếng.
Khi sử dụng nồi điện, thời gian được rút ngắn xuống chỉ còn 5-6 giờ, do đó mỗi ngày, các hộ kinh doanh có thể sản xuất từ 3-4 mẻ bánh chưng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và bán hàng.
Chức năng chỉnh nhiệt độ
Bạn nên lựa chọn mẫu nồi bánh chưng được tích hợp tính năng tùy chỉnh nhiệt độ để thuận tiện hơn trong quá trình đun nấu. Mỗi mayso nhiệt bên trong cần được trang bị một rơ le riêng biệt, người dùng có thể bật, tắt hoặc tăng giảm nhiệt độ của từng thanh nhiệt theo nhu cầu. Bên cạnh đó, hệ thống đèn báo cũng cần được gắn liền với núm điều chỉnh để thuận tiện cho người dùng trong việc quan sát.
Chế độ bảo hành
Cuối cùng, chính sách bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm là yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm đến. Thời gian bảo hành tối thiểu là 6 tháng – 1 năm để hạn chế những rủi ro gặp phải. Bên mua cần cung cấp đầy đủ sổ bảo hành có chữ ký của đôi bên.
Giá nồi nấu bánh chưng
Cập nhập bảng giá nồi nấu bánh chưng mới nhất 2023:
Tên sản phẩm | Giá bán |
Nồi 100l | 6.700.000 VNĐ |
Nồi 150l | 8.500.000 VNĐ |
Nồi 200l | 9.800.000 VNĐ |
Nồi 250l | 11.000.000 VNĐ |
Nồi 300l | 12.900.000 VNĐ |
Top nồi luộc bánh chưng điện bán chạy tại Nguyên Khôi
Tham khảo TOP các mẫu nồi luộc bánh chưng điện bán chạy nhất hiện nay:
Nồi bánh chưng 100l
Nồi bánh chưng 100 lít là mẫu nồi cỡ nhỏ, được trang bị 3 rơ le nhiệt, năng suất lên đến 40 chiếc bánh/ mẻ nấu. Nồi có công suất 8Kw với khả năng gia nhiệt nhanh chóng, mạnh mẽ, phù hợp với cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ.
Nồi bánh chưng 150l
Nồi bánh chưng điện 150 lít có năng suất lên đến 65 chiếc bánh/ mẻ nấu, được trang bị 3 mayso gia nhiệt với công suất 9Kw, rút ngắn thời gian đun nấu xuống chỉ còn 5-6 giờ. Sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn, tối ưu không gian diện tích hàng quán.
Nồi điện luộc bánh chưng 200l
Nồi điện nấu bánh chưng 200 lít được trang bị 4 mayso gia nhiệt bên trong, mỗi mayso tương ứng với một rơ le điều chỉnh. Nồi có công suất 10Kw, đáp ứng được khoảng 85 – 90 chiếc bánh trong một lần vận hành, phù hợp với cửa hàng kinh doanh quy mô vừa.
Nồi nấu bánh chưng 250l
Nồi luộc bánh chưng 250l có dung tích lớn, năng suất lên đến 100 – 110 chiếc bánh/ mẻ. Nồi được trang bị 4 thanh nhiệt với công suất 11Kw, thời gian đun nấu nhanh chóng, ổn định và an toàn.
Nồi luộc bánh chưng điện 300l
Đây là mẫu nồi luộc bánh chưng cỡ lớn, có thể đáp ứng được 130 chiếc bánh chưng trong một lần vận hành. Nồi có công suất 12Kw, được trang bị 5 thanh nhiệt bên trong, phù hợp để sử dụng trong những xưởng sản xuất bánh chưng, bánh tét quy mô lớn.
Ưu đãi mua hàng tại Nguyên Khôi
Nguyên Khôi là một trong số những thương hiệu uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối nồi nấu bánh chưng bằng điện. Toàn bộ sản phẩm tại Nguyên Khôi đều được sản xuất với dây chuyền hiện đại nhất, cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.
Một số ưu đãi khi mua nồi bánh chưng Nguyên Khôi:
Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn tin tưởng và sử dụng nồi nấu bánh chưng điện Nguyên Khôi. Còn bạn thì sao? Nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 079 222 1234 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!