Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Những Vật Dụng Không Nên Cho Vào Lò Nướng

Lò nướng dần đã trở thành một sản phẩm hữu hiệu cho những hộ gia đình. Bởi nó chính là cánh tay đắc lực cho những bữa cơm gia đình thơm ngon, nóng hổi. Tuy nhiên, liệu có phải ai cũng biết cách sử dụng lò nướng ? Những vật dụng không nên cho vào lò nướng là gì ? Hãy bỏ túi những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể đảm bảo an toàn nhất cho mình. Đồng thời giữ được tuổi thọ của sản phẩm lâu dài hơn mong đợi

Những vật dụng nào có thể cho vào lò nướng ?

Hiện nay có rất nhiều bát đĩa được làm từ những chất liệu khác nhau. Bạn không thể nào nhớ nổi hết những chất liệu đó đúng không ? Chính vì thế, để đơn giản hơn trong việc chọn lựa bát đĩa để cho vào lò nướng. Xebanhmithonhiky.com.vn sẽ đề cập đến những sản phẩm bạn có thể cho vào. Vì nó khá dễ nhớ và gần gũi thân thuộc với mọi người

Đồ gốm sứ (ceramics), gang

Đồ gốm sứ được làm từ các chất liệu chịu nhiệt cực tốt vì đã trải qua quá trình nung ở nhiệt độ rất cao khi sản xuất. Vì vậy các đồ dùng bằng các chất liệu này sử dụng khá tốt và an toàn trong lò nướng.

Tuy chịu nhiệt tốt, nhưng gốm sứ và gang lại không chịu sốc nhiệt, sẽ dễ nứt vỡ. Vậy nên nếu mới mang chúng ra từ tủ lạnh hoặc chuẩn bị làm nóng các thực phẩm mới rã đông trong dụng cụ gốm sứ hay gang. Thì cần để chúng ở ngoài 1 khoảng thời gian, sau đó lau lớp mồ hôi bên ngoài dụng cụ trước khi cho chúng vào lò nướng.

Đồ dùng thủy tinh

Đồ dùng thủy tinh có thể dùng được trong lò nướng, nhưng cần 1 số lưu ý sau đây :

Thủy tinh thông thường thường là các đồ thủ công có tính trang trí, có độ chịu nhiệt khá thấp, và không chịu sốc nhiệt. Vì thế không dùng chất liệu thủy tinh này trong lò nướng.

Thủy tinh cường lực : Thủy tinh cường lực có khả năng chịu nhiệt độ cao khá tốt lên đến 120oC, chịu sốc nhiệt và có độ co dãn nhanh. Nhưng thủy tinh cường lực vẫn cần cân nhắc khi dùng trong lò nướng, vì vẫn có nguy cơ bị vỡ vụn. Chỉ dùng loại thủy tinh này trong lò khi có ghi chú của nhà sản xuất.

Chỉ dùng thủy tinh cường lực trong lò nướng theo hướng dẫn trên sản phẩm.

Thủy tinh chịu nhiệt được đun nóng đến 1.000oC, sau đó làm nguội từ từ và không tạo lực nén bên trong sản phẩm. Sản phẩm này chịu được nhiệt độ cao lên đến 400oC và có tính chống sốc nhiệt mạnh. Không bị tình trạng nứt hay bễ vỡ khi thay đổi nhiệt độ đồng thời có thể sử dụng từ môi trường tủ lạnh sang môi trường lò vi sóng, thậm chí qua lò nướng mà vẫn an toàn.

Nên xem ghi chú về thành phần chất liệu và hướng dẫn sử dụng của dụng cụ thủy tinh bạn mua về trước khi cho nó vào lò nướng. Nên chọn các nhãn hàng và thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo tốt nhất trong quá trình sử dụng. Những sản phẩm thủy tinh an toàn được làm bằng nguyên liệu Borosilicate có khả năng chịu nhiệt đến 400oC, an toàn khi sử dụng được trong lò vi sóng và lò nướng.

Đồ dùng kim loại

Chất liệu nhôm và inox được sử dụng để làm các khay nướng trong lò vậy nên các dụng cụ từ chất liệu này hẳn cũng sẽ an toàn trong lò nướng.

Ngoài ra thì các chất kim loại khác không nên cho vào lò nướng, vì chúng có thể gây ra tia lửa điện gây cháy nổ. Nhất là với loại có chứa chì, nó có để gây độc chất vào thực phẩm mang nướng trong lò.

Các chén bát hay hộp đựng, dụng cụ nấu bằng gốm sứ nhưng có viền kim loại cũng không nên dùng trong lò nướng.

Chén bát quá nhiều hoa văn cũng nên cẩn trọng với nhiệt độ cao trong lò nướng, vì lớp hoa văn có thể chứa chì độc hại.

Chén bát sứ có viền kim loại hay nhiều hoa văn nên cẩn trọng khi dùng trong lò nướng.

Đồ nhựa, xốp, giấy, gỗ

Gỗ sẽ có thể nứt vỡ, nhựa hay chất liệu nylon sẽ biến dạng hay nóng chảy và nhiễm độc vào thực phẩm, còn giấy sẽ bốc cháy. Tuy nhiên:

Bạn có thể dùng các dụng cụ bằng nhựa cao cấp, chịu nhiệt (loại dùng được trong lò vi sóng) để hâm nóng thực phẩm bằng lò nướng và có thể dùng hộp nhựa chịu nhiệt hâm nóng thức ăn trong lò nướng.

Giấy có loại giấy nến (loại đã được phủ một lớp sáp chịu nhiệt) có thể dùng được trong lò nướng. Giấy này thường dùng để chống dính cho khay nướng hay khuôn nướng bánh. Tuy nhiên, không nên để giấy nến tiếp xúc với thanh nhiệt trong lò nướng, vì khi đó nó cũng sẽ bốc cháy.

Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Những Vật Dụng Không Nên Cho Vào Lò Nướng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Những Vật Dụng Không Nên Cho Vào Lò Nướng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh