Những Địa Điểm Kinh Doanh Giúp Bạn Hái Ra Tiền

Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố được xem là quyết định đến khả năng thịnh vượng của mỗi cửa hàng và doanh nghiệp theo tâm lý kinh của người Á Đông. Bởi khi lựa chọn được cho mình địa điểm kinh doanh đẹp thì bạn sẽ thu được khá nhiều lợi nhuận. Những địa điểm kinh doanh dưới đây luôn là lựa chọn hàng đầu để lựa chọn vì nó sẽ giúp bạn hái ra tiền và thành công trong lĩnh vực mình chọn

Chợ sinh viên – Địa chỉ không thể bỏ qua

Ngoài khu vực xung quanh cổng trường, có 1 địa điểm khác khá phù hợp cho hầu hết các mặt hàng kinh doanh là tại các khu chợ sinh viên. Kèm theo mặt hàng thời trang ngợp mắt trong các chợ này thì việc kinh doanh thêm đồ ăn, quán tạp hóa cũng khá đắt khách.

icon-right-a Xem thêm: ban banh mi doner kebab co lai khong

Chợ nhà xanh

Vì lẽ khi đi chợ hầu hết mọi người đều xác định sẽ mua gì đó. Sẵn tiền trong người họ sẽ bỏ tiền ra mua thêm những món đồ khác cho đời sống cá nhân nếu thấy cần thiết. Tại những địa điểm này số lượng khách qua lại khá đông. Thậm chí nhiều chợ mở cửa từ sáng sớm đến tối muộn vẫn chật kín người vì vậy tính trung bình số lượng người vào các cửa hàng kinh doanh mặt hàng khác cũng nhiều.

Chợ nhà xanh

Hay những cửa hàng ăn vặt bên cạnh những cửa hàng kinh doanh quần áo cũng khá hút khách khi nhu cầu ăn uống không chừa 1 ai. Và địa điểm kinh doanh này cũng cần lưu ý :

  • Địa điểm kinh doanh này chỉ phù hợp với 1 số mặt hàng nhất định: Kinh doanh thời trang, kinh doanh đồ ăn, cửa hàng tạp hóa
  • Kinh doanh thời trang có sức cạnh tranh rất lớn
  • Không nên mở quá nhiều cửa hàng tạp hóa tại đây, điều này có nghĩa rằng nếu địa điểm này đã có nhiều mặt hàng này thì bạn nên lựa chọn địa điểm khác, vì mở cửa hàng mức độ rủi ro do không có khách hàng khá cao

Không thể bỏ qua cổng trường học, bệnh viện

Trường học là khu vực tập trung số lượng lớn giới trẻ với nhu cầu tiêu dùng khá cao. Vì đa số tập khách hàng này có thời gian rảnh rỗi nhiều, nhiều mối quan hệ cùng nhu cầu và đặc biệt rất hay tụ tập. Chưa tính trung bình số lượng trên 1 trường đại học.

Nhiều khu vực có khá nhiều trường cấp 3 hoặc nhiều trường đai học liền kề nhau với sức tiêu dùng thị trường khá lớn. Chỉ những quán tạp hóa khá nhỏ nhưng thu mức lợi nhuận còn lớn hơn 1 cửa hàng tiện lợi nơi tập chung đông dân cư.

Kinh doanh bánh mì tại trường học

Thêm vào đó, tại địa điểm kinh doanh tại cổng trường học hay bệnh viện thì giá cả đều rất bình dân. Phù hợp với túi tiền của những bạn sinh viên hay người thu nhập thấp nên chi phí kinh doanh tại đây không mất nhiều. Thêm vào đó là khoảng thời gian kinh doanh dài hơn những khu vực khác. Tính trung bình cũng là từ 6h sáng đến 10h tối vẫn có khách. Địa điểm kinh doanh này có nhu cầu nhiều nên phù hợp cho hầu hết các mặt hàng khác nhau

Kinh doanh bánh mì tại cổng bệnh viện

Tuy nhiên cũng cần lưu ý 1 số điều :

  • Địa điểm kinh doanh xung quanh trường học chỉ phục vụ đối tượng chủ yếu là học sinh, sinh viên nên tính toán mức giá sản phẩm phù hợp.
  • Chi phí thuê mặt bằng tại đây khá đắt, đặc biệt là những khu vực tập trung khá nhiều các trường.  Và quy mô cửa hàng thường không được lớn.
  • Kinh doanh quán photo copy nên ở gần trường nhất thì càng tốt.
  • Giá rẻ không có nghĩa là chất lượng kém. Đừng nghĩ rằng với số lượng giới trẻ “gà mờ” các chủ cửa hàng, đặc biệt là các quán ăn vỉa hè. Có thể bịt mặt với những thực phẩm bẩn đưa ra cho người tiêu dùng. Với những địa điểm kinh doanh càng đông đúc lợi nhuận cao thì rủi ro càng cao.

Kinh doanh bánh mì vỉa hè

Kinh doanh tại các khu dân cư đông người

Một địa điểm kinh doanh nữa có lượng người qua lại thường xuyên ở mức độ cao là dưới các tòa nhà chung cư. Thông thường khi xây dựng những khu vực này người ta đều để dành căn hộ ở tầng 1 cho thuê để kinh doanh. Nhu cầu tại địa điểm kinh doanh này nằm trong phạm vi gia đình, đời sống hằng ngày thêm vào đó vì là địa điểm cố định của các gia đình nên mật độ khách khá ổn định. Và mức tiêu dùng cao hơn 2 địa điểm trên.

Kinh doanh bánh mì tại khu dân cư

Bạn có thể lựa chọn một số mặt hàng kinh doanh như : Tạp hóa, hiệu thuốc, đồ lưu niệm, thời trang, quán ăn, thực phẩm

Chi phí thuê mặt bằng ở mức trung bình

Có thể kinh doanh mặt hàng cao cấp vì mức chi tiêu cho địa điểm này cao hơn

 

Bình luận trên Facebook