Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Nướng thịt bánh mì Doner Kebab nên dùng lò nướng gas hay điện?

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên dùng lò nướng Doner Kebab gas hay điện để làm thịt nướng kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ. Còn bạn thì sao? Bạn lựa chọn sử dụng loại lò nướng nào. Hãy đọc ngay bài viết này để Nguyên Khôi giúp bạn tư vấn sự khác nhau giữa hai loại lò nướng, từ đó lựa chọn cho mình một chiếc lò nướng thịt phù hợp.

Nên dùng lò nướng Doner Kebab gas hay điện?

Hai loại lò nướng thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đó là lò nướng thịt chạy gas và lò nướng thịt chạy điện.

Vậy bạn nên dùng lò nướng gas hay điện? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Những mẫu lò nướng thịt chạy gas truyền thống thường được sử dụng phổ biến hơn trong xe bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ lưu động. Ưu điểm của lò nướng thịt kebab dùng gas là chúng có thể lắp đặt theo xe bánh mì di chuyển bán hàng ở nhiều nơi. Khi hết gas người dùng chỉ cần thay thế bình gas mới là vẫn tiếp tục hoạt động bán hàng như bình thường.

Bên cạnh đó, lò nướng thịt chạy điện hiện nay cũng được người bán bánh mì sử dụng khá nhiều. Đa số các quán bánh mì cố định thường lựa chọn ưu tiên sử dụng lò nướng điện nhiều hơn.

Điểm mạnh của những loại lò nướng chạy điện là chỉ cần được kết nối với nguồn điện là hoạt động. Sự hoạt động của lò nướng cũng đều đặn và ổn định hơn khi không cần thay thế mất công như lò nướng chạy gas. Không chỉ dừng lại ở đó, chi phí tiền điện rẻ hơn cũng giúp người bán bánh mì tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Lò nướng thịt Doner Kebab chạy gas

Lò nướng thịt thổ nhĩ kỳ chạy gas trên thị trường hiện nay đang được sử dụng khá rộng rãi. Gồm hai loại lò phổ biến nhất là lò gốm thường và lò gốm nhập khẩu Đức.

Chức năng và công dụng, nguyên lý hoạt động của hai mẫu lò này tương tự nhau. Tuy nhiên giá của chúng sẽ chênh lệch một chút phụ thuộc vào chất lượng và những ưu điểm của từng loại lò.

Lò nướng thịt doner kebab thổ nhĩ kỳ
Lò nướng thịt doner kebab thổ nhĩ kỳ

Lò nướng thịt gốm thường được người bán bánh mì lựa chọn sử dụng phổ biến với những ưu điểm về chất lượng ổn định, giá cả hợp lý và phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Sử dụng loại gốm thường, tuổi thọ của những chiếc lò này được đánh giá là khá tốt, chất lượng cũng ổn định. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại một số nhược điểm như lửa cháy chưa thực sự đều, nhiệt lượng cung cấp tính ổn định không cao do đó thịt nướng đôi khi còn cháy xém và hơi tốn gas.

Khắc phục tình trạng này, những chiếc lò nướng thịt gốm cao cấp nhập khẩu Đức đã ra đời. Với chất liệu gốm tự nhiên cao cấp, dày dặn hơn hẳn, mang lại khả năng chống chịu nhiệt tốt hơn, lò gốm nhập Đức đã loại bỏ hoàn toàn những nhược điểm của lò nướng thịt gốm thường.

Khi nướng thịt, bạn có thể dễ dàng quan sát được ngọn lửa trong lò cháy rất đều và ổn định. Lửa không hề bập bùng. Trái lại, những ngọn lửa cháy với mức vừa phải, giữ cho lò nhiệt nóng duy trì, từ đó cây thịt Kebab nướng chín đều hơn, hấp dẫn hơn và rất tiết kiệm gas nữa.

Ngọn lửa đều đặn chính là một đặc trưng giúp bạn phát hiện đánh giá những chiếc lò nướng thịt chính hãng chất lượng cao.

Nên dùng lò nướng gas hay điện. Nếu bạn quyết định sử dụng lò nướng gas thì cần chọn xem mình sẽ mua lò thường hay lò gốm nhập.

Chất lượng lò gốm nhập cao cấp hơn, do đó giá của chúng cũng sẽ cao hơn lò gốm thường từ 500.000 triệu đến 1 triệu đồng.

Dù là loại lò nào, thì một chiếc lò nướng thịt chạy gas cũng sẽ gồm các bộ phận chính như sau:

 • 1 Xiên thịt
 • 1 khay đỡ đựng thịt
 • 1 motor
 • Gốm chịu nhiệt
 • Tấm thép chịu nhiệt
 • Núm vặn bật tắt chỉnh nhiệt độ
 • 01 Bình gas.

Các loại lò nướng thịt Doner Kebab bằng gas được sản xuất với nhiều công suất, kích thước khác nhau cho người sử dụng có nhiều lựa chọn phù hợp với đa dạng quy mô kinh doanh bánh mì.

✔️ Lò nướng thịt 2 buồng đốt sử dụng trong xe bánh mì mini, xe bánh mì phổ thông 1m, 1m1, 1m2 hay 1m3, 1m5, 1m6. Công suất nướng thịt từ 5 kg thịt – 10 kg thịt nướng mỗi mẻ.

✔️ Lò nướng thịt 3, 4, 5 buồng đốt được dùng trong xe bánh mì kích thước lớn như xe bánh mì 1m8, 2m, xe xôi bánh mì, xe bán bánh mì lục giác,… Công suất nướng thịt từ 6 kg thịt – 15 kg thịt nướng mỗi mẻ.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng lò nướng gas hay điện, thì tại sao bạn không thử tìm hiểu và tham khảo một số mẫu lò nướng thịt chạy điện hot nhất hiện nay?

Lò nướng thịt Doner Kebab chạy điện

Đối với các tiệm bánh mì kinh doanh cố định thì có lẽ lựa chọn sử dụng một chiếc lò nướng thịt Doner Kebab chạy điện sẽ là sự lựa chọn thông minh.

Đơn giản vì lý do sử dụng lò điện nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn lò gas rất nhiều. Bạn chằng cần tốn công thay gas mỗi khi hết. Thay vào đó chỉ cần cắm điện là ngay lập tức lò có thể hoạt động được luôn.

Hơn thế nữa, sử dụng lò điện cũng có khả năng nướng thịt với công suất cao như lò chạy gas, lại tiết kiệm chi phí hơn.

Những chiếc lò nướng thịt Doner Kebab chạy điện được thiết kế với cấu tạo hiện đại, tiện ích khi sử dụng. Cấu tạo một chiếc lò nướng thịt chạy điện sẽ gồm các bộ phận như sau:

 • 01 xiên nướng thịt (cây nướng thịt).
 • 01 khay đựng thịt bằng inox cao cấp, an toàn với thực phẩm.
 • Moto quay.
 • Các may so thanh nhiệt tương ứng.
 • Dây điện
 • Núm vặn nhiệt độ.
Cấu tạo lò nướng thịt Doner Kebab Điện
Cấu tạo lò nướng thịt Doner Kebab Điện

Ở lò nướng thịt bằng điện, những chiếc may so thanh nhiệt giữ chức năng chính là gia nhiệt nướng thịt. Mỗi may so sẽ có công suất tương đương với một bếp đốt trong lò nướng thịt bằng gas.

Thông thường, với các quán bánh mì vừa và nhỏ thì bạn chỉ cần sử dụng lò nướng thịt hai may so là được.

Những quán bánh mì kinh doanh với quy mô lớn hơn thì nên dùng loại lò nướng nhiều may so hơn: 3-4-5 mayso để nâng cao năng suất, rút ngắn thời gian nướng thịt.

Gía một chiếc lò kebab 3 may so chạy điện nướng thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ chính hãng đang được Quang Huy niêm yết trên thị trường là 6.000.000 đ.

Ứng dụng lò nướng thịt Doner kebab
Ứng dụng lò nướng thịt Doner kebab

So sánh lò nướng thịt chạy gas và lò nướng thịt chạy điện

Lò nướng thịt chạy điện và lò nướng thịt chạy gas đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Theo Nguyên Khôi, nếu các bạn kinh doanh bánh mì với xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ di động, không có mặt bằng kinh doanh thì hãy lựa chọn lò nướng thịt chạy gas. Còn đối với những hộ kinh doanh tại nhà, cố định thì nên lựa chọn lò nướng thịt chạy điện.

Tiêu chí so sánh Lò nướng thịt Doner Kebab chạy bằng gas Lò nướng thịt chạy bằng điện
Công suất Cao hơn Thấp hơn
Phân loại 2-3-4-5 buồng đốt 2-3-4-5 mayso
Độ ổn định Cao hơn, hoạt động được ngay cả trong trường hợp mất điện Thấp hơn, trường hợp mất điện không thể sử dụng được
Cơ chế vận hành Sử dụng lò gốm nhập khẩu hoặc nội địa Sử dụng may so thanh nhiệt
Chi phí Đắt hơn Rẻ hơn
Giá bán Cao hơn Thấp hơn

Hi vọng bài viết này của Nguyên Khôi sẽ giúp bạn giải tỏa băn khoăn không biết nên dùng lò nướng gas hay điện.

Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Nướng thịt bánh mì Doner Kebab nên dùng lò nướng gas hay điện?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Nướng thịt bánh mì Doner Kebab nên dùng lò nướng gas hay điện?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh