Mua bánh mì tam giác ở đâu ngon – rẻ ?

Bánh mì tam giác hiện là món ăn được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn để thưởng thức, nếu bạn đã từng ăn ở rất nhiều nơi nhưng chưa chọn được cho mình cửa hàng ăn doner kebab phù hợp thì hãy cùng theo chân Quang Huy khám phá một vài cửa hàng bán doner kebab. Cũng là để giải đáp cho câu hỏi mua bánh mì tam giác ở đâu ngon – rẻ ? nhé !!

mua bánh mì tam giác ở đâu thì ngon - rẻ ?
Bánh mì doner kebab

Bánh mì doner kebab – 56 Nguyễn Thái Học

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi mua bánh mì tam giác ở đâu chính là địa chỉ 56 Nguyễn Thái Học

Đây có thể được xem là một trong những hàng bán doner kebap xuất hiện sớm nhất ở Hà Nội. Khi mà món bánh mì này còn khá lạ lẫm với người dân Hà Nội thì quán bánh này đã rất đông khách rồi. Quán có từ lâu nhưng vị bánh thì vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng riêng vốn có

Gọi là quán nhưng thực chất chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ, chiếm diện tích lớn là trục thịt nướng ngon mắt thơm nức mũi. Gia tài của quán khiêm tốn là thế nhưng lượng khách đến đây thì tỉ lệ nghịch với diện tích. Chiếc bánh to đầy đặn ú ụ thịt mà chỉ với giá 15k/chiếc, vậy nên không có gì ngạc nhiên khi giờ nào ở quán khách cũng đông nườm nượp. Quán chỉ bán từ đầu giờ chiều và thường hết rất sớm, nên nếu đến quán bạn phải đợi khá lâu vì khách rất đông đấy nhé. Nhưng nếu đã được nếm thử bánh ở đây rồi thì việc đợi chờ không còn quá quan trọng.

mua bánh mì tam giác ở đâu thì ngon - rẻ ?
Quán nhỏ và khó tìm

Doner kebab – Lương Ngọc Quyến

Thực chất bánh doner kebab nguyên bản là bánh ăn kèm với thịt cừu, tuy nhiên khi du nhập đến các quốc gia khác nhau thì nó được thay thế bằng nhiều loại thịt để phù hợp với khẩu vị của người dân ở đó. Ở Việt Nam chủ yếu là dùng thịt heo hoặc bò, tuy nhiên có một hàng quán rất đặc biệt trên phố Lương Ngọc Quyến đã sử dụng thịt gà làm nguyên liệu chính. Thịt gà nướng được thái nhỏ, sốt thơm lừng, tẩm ướp với nhiều gia vị. Món này được chính tay đầu bếp có đến 15 năm kinh nghiệm thực hiện. Vị thơm của gà nướng hòa quyện với bánh mì thơm, giòn và nhiều loại rau sống tạo cho chiếc bánh mỳ thêm sự hấp dẫn

Và điều đặc biệt hơn là nước sốt ở quán, ở đây dùng nước sốt kem và tỏi chứ không hề dùng sốt có sẵn như những quán khác, khiến cho bánh ở quán mang một hương vị rất riêng và lạ, không bị trộn lẫn giữa hàng trăm hàng quán khác giữa lòng thủ đô.

Chắc hẳn với 2 cửa hàng trên thì bạn đã phần nào tìm được câu trả lời mua bánh mì tam giác ở đâu rồi phải không

mua bánh mì tam giác ở đâu thì ngon - rẻ ?
Cách làm bánh mì doner kebab

Cách làm bánh mì tam giác ngon nhất thị trường

Sau khi đã tìm mua bánh mì tam giác ở đâu ngon thì có bao giời tò mò xem các bước để hoàn thành một chiếc bánh mì trọn vẹn không ? Nếu bạn muốn biết hãy đọc tiếp bài viết để được trả lời rõ hơn và hiểu hơn về doner kebab nhé

Bước 1 : Nướng thịt

Để nướng thịt ngon, dậy mùi thơm thì nguyên liệu bạn chuẩn bị gồm có : bột quế, tiêu, hành, tỏi, ớt, bột thì là …

Sau đó bạn trộn các gia vị này lại với nhau và tẩm ướp đều các mặt thịt ( lưu ý thịt đã rửa sạch và thái vừa miếng ) trong vòng 2 giờ

Khi thịt đã ngấm thì bạn xiên thịt lên cây nướng thịt, chọn nhiệt độ phù hợp và khởi động máy

Lưu ý : Hiện nay, để tránh mất thời gian chuẩn bị các bước ướp thịt cầu kỳ thì Quang Huy đã nghiên cứu và sản xuất ra hộp ướp gia vị doner kebab. Cùng với những nguyên liệu sạch và không hóa chất, phụ gia, đảm bảo sức khỏe cũng như đáp ứng được yêu cầu của Bộ Y tế

hộp gia vị ướp thịt tiện lợi của Quang Huy
hộp gia vị ướp thịt tiện lợi của Quang Huy

Bước 2 : Làm nước sốt thần thánh

Khi thịt nướng là linh hồn của chiếc bánh mì thì nước sốt giống như một nét chấm phá đặc biệt, giúp chiếc bánh ngon hơn bao giờ hết. Vậy làm sao để cho ra lò loại nước sốt đậm đà ?

Từ loại mayonnaise nguyên chất chúng ta pha kèm một vài nguyên liệu, khuấy đều và bảo quản bằng nhiệt độ của ngăn mát là được 1 lít nước xốt mayonnaise chúng ta cho thêm 4 hộp sữa chua có đường và 1/6 hộp sữa đặc có đường trộn đều

Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh, vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu, vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn

Bước 3: bắp cải tím, cà chua, dưa chuột rửa sạch rồi thái lát. Nếu thích ăn xà lách trộn giấm bạn có thể sơ chế nhanh gọn cho vào để tăng hương vị.

Bước 4 : Nướng kẹp giòn bánh mì

Sau khi hoàn thành các công đoạn bên trong bánh thì nướng giòn bánh bằng máy kẹp bánh mì tam giác Quang Huy là bạn đã có một chiếc bánh thơm, nóng giòn mà lại đầy đủ dinh dưỡng để bán cho khách hàng rồi đấy !!

Hi vọng với những công đoạn làm bánh mì tam giác trên sẽ giúp bạn cho ra lò những sản phẩm bánh mì tam giác ngon và ghi điểm trong lòng khách hàng

Bình luận trên Facebook