Nhìn lại rất nhiều các trào lưu mới về bánh mì như bánh mì nướng muối ớt, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì heo quay… thì bánh mì que đang nằm trong top những món ăn gây sốt của năm nay. Người Sài Gòn yêu thích món ăn bánh mì que giòn rụm có hình dạng dài dài vui mắt, ăn vào có vị beo béo của pa tê, lại cay cay tê tê trên đầu lưỡi rất thú vị. Nếu bạn đang đi tìm kiếm mua bánh mì que ở đâu là ngon nhất thì hãy ” ghé thăm” quán bánh mì que ruột, nổi tiếng ” nứt vách đổ thành” tại Saì Gòn này nhé!
Đôi nét về bánh mì que
Nhắc tới Đà Nẵng, người ta thường ấn tượng bởi nhịp sống hiện đại, người dân phóng khoáng,cởi mở. Các món ngon Đà Nẵng ít nhiều đều mang vị quý báu của vùng biển quê hương. Nhưng có một thứ đặc sản giản dị bất ngờ, mà nói ra ai cũng phải gật gù tâm đắc “À. Đúng rồi, món đó đích thị là đặc sản Đà Nẵng “. Món đặc sản ấy gọi tên bánh mì que.
Không cầu kỳ, không sang chảnh và cũng chẳng đắt đỏ, bánh mì que chinh phục người ta bởi hương vị dân dã, giá cả phải chăng. Và cứ thế, cái tên “bánh mì que ” đã đi đến rất nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Chiếc bánh mì chỉ nhỉnh hơn hai đốt ngón tay, dài chừng một gang, nhân “nghèo nàn” chỉ gồm duy nhất pate mà lại là món ăn khiến người đất Đà Nẵng – Thành phố đáng sống nhất Việt Nam nở mày nở mặt.
Bánh mì que là một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng Đà Nẵng và nay nó đã lan rộng phổ cập tại Sài Gòn. Không chỉ người dân ở đây, mà cả khách du lịch khi đến thành phố ” Hòn Ngọc Viễn Đông” đều mê mẩn với món ăn bình dị này.
>> Kinh doanh đồ đò ăn nhanhh có thế thấy là một loại hình kinh doanh đang vô cùng phát triển và nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng Việt trong cuộc sống bận rộn như hiện nay. Nhưng đối mặt với những cơ hội ấy thì người kinh doanh trong lĩnh vực này cũng đối mặt với rất nhiều thách thức và sự cạnh tranh khốc liệt đặc biệt là kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ. Tham khảo ngay bán bánh mì cần chuẩn bị gì để thoát khỏi cạnh tranh
Những quán bánh mì que nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn
Bánh mì que Huỳnh Tịnh Của – Quận 3
Địa chỉ: Trước cổng trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn (đường Huỳnh Tịnh Của, quận 3)
Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00
Giá: 6.000đ – 10.000đ
Trước cổng trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn (đường Huỳnh Tịnh Của, quận 3) có một hàng bánh mì khá ngon và giá cũng cực rẻ, rất phù hợp với túi tiền của teen. Giá một phần bánh mì ở đây có giá từ 6k – 10k. Quán có 4 loại là bánh mì que, bánh mì tươi, bánh mì bình thường và cả bánh mì hamburger
Đặc biệt nhất là ở đây có rất nhiều loại nhân bánh mì để lựa chọn: nhân pate bơ, sốt thịt bò, phomai, gà xé sợi, xúc xích, chà bông (ruốc thịt), trứng, chả lụa, bơ đường, bơ đậu phộng, các loại mứt (dâu, thơm, cam, nho)…
Giá bánh mì ở đây được phân loại theo các loại nhân ví dụ ăn bánh 1 nhân thì giá là 6k, 2 loại nhân thì 8k và 3 loại thì 10k. Cứ như thế, mọi người thoải mái chọn các loại nhân mình thích cho vào phần bánh mì của mình.
Bánh que ở đây có một điểm hơi khác là bánh mì không vàng nâu như các hàng khác. Bánh ở đây được làm như kiểu bánh mì tươi nên vẫn còn màu trắng của bột mì (dù đã được làm chín). Sau khi được cho nhân theo lựa chọn của khách, người bán sẽ cho bánh lên lò nướng giúp bánh có màu vàng nhẹ và nóng giòn, thơm phức mùi bột mì chín…
Quán bán từ sáng đến tối và đã có tuổi đời gần chục năm tại vị trí này – Đây là một điểm thích hợp để nhâm nhi bánh mì nóng giòn giữa những buổi trời lành lạnh như thế này.
Bánh mì que BMQ
- Địa chỉ: 262 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
- Điện thoại: 093 888 34 89
- Giá: 10.000đ – 17.000đ
Quán có không gian rộng rãi, thoáng đãng, thích hợp cho khách cùng bạn bè, vừa ăn vừa thỏa thích chém gió, tám chuyện thoải mái mà không lo ảnh hưởng mọi người. Bánh ở đây được đánh giá khá chất lượng so với mặt bằng chung chỉ đơn giản là vài chiếc bánh nhỏ xinh kèm chút ít nhân nghèo nàn bên trong nhưng lại mang sức thu hút cực mãnh liệt.
Bánh nhìn tưởng dễ làm song để được mẻ bánh thơm ngon, đạt chuẩn thì rất công phu, tốn kém thời gian. Nó đòi hỏi người đầu bếp phải thật sự tỉ mỉ, khéo léo và giàu kinh nghiệm từ khâu trộn bột sao cho tỉ lệ vừa vặn, bánh nướng đủ độ giòn xốp, ngả màu vàng chín tới.
Tại BMQ, mọi ổ bánh đều đáp ứng được những yếu tố khắt khe như vậy. Bánh mì ăn cùng nhiều loại nhân khác nhau như: pate, sốt bò, gà xé đem đến cho thực khách cảm giác thích thú, lạ miệng hấp dẫn, đặc biệt chính tay chị chủ thực hiện do đó càng an tâm về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bánh mì que Sài Gòn – Tí Tẹo 92 Đường Đồng Nai – Quận 10
- Địa chỉ: 92 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh/ 905 đường 3/2, P. 7, Q. 11, TP. HCM.
- Giờ mở cửa: 14:30 – 17:00
- Giá: 3.000đ – 4.000đ
Không giống như các nơi bán bánh mì que khác, bánh mì Tí Tẹo bày biện trên chiếc xe đẩy tiện ích, xếp thành ba tầng dùng để nguyên liệu và ổ bánh.
Nhân Tí Tẹo khá đa dạng, phong phú: chà bông, xíu mại, bì, xúc xích, lạp xưởng..tùy theo nhu cầu của khách hàng mà người thợ sẽ rạch một đường trên thân bánh, bỏ tất cả nhân được chọn vào. Những thứ đồ ấy trộn lẫn nhau kết hợp với lớp bánh tơi xốp sẽ dậy lên vị thanh thanh , đậm đà của hỗn hợp nhân ăn thấy rất sướng miệng, vui tai.Cái hay của quán bánh mì quen tí tẹo là, dù có hẳn một lò chuyên cung cấp bánh mì phía bên trong, nhưng bánh mì tí tẹo chỉ bán từ 14h30 chiều và chỉ phục vụ với một số lượng nhất định. Ai “quen mùi” đến lần thứ hai, thì chỉ cần sau 16h đã nhận được nụ cười cùng câu nói: “Hết bánh rồi ah, mai anh/chị đến ủng hộ nhé” của cô bé bán hàng.
Bánh mì tí tẹo có hình dáng không khác mấy so với bánh mì thông thường nhưng chỉ to khoảng 2 ngón tay và dài non một gang tay. Nếu người nào chưa từng thưởng thức sẽ tự hỏi làm sao có thể bỏ từng ấy nhân vào chiếc bánh bé tẹo ấy. Nhưng nếu “mục sở thị” bạn sẽ thấy điều đó không quá phức tạp. Người bán chỉ đơn giản rạch một đường dài trên thân bánh, rồi quét một lớp pate, một lớp tương ớt, một lớp nhân chính là trứng cút, chả lụa, xúc xích, xíu mại, chà bông, bì… theo yêu cầu của khách.
Vỏ bánh giòn tan, quyện với vị béo, thơm của pate, vị đậm đà của nhân và tương ớt cay xè khiến bạn vừa ăn, vừa hít hà. Nhưng như thế mới ngon, và đúng điệu. Thử nghĩ nếu không có vị giòn tan của bánh mì, cái cay đậm của tương ớt, chắc loại bánh này không thể khiến mọi người ăn tới cái thứ 3, thứ 4 vẫn “thòm thèm” hay “ăn cả chục cái vẫn không thấy đủ no”. Ngoài ra, để giúp món ăn đỡ ngán, sẽ có một phần đồ chua với dưa leo, cà rốt chua chua, giòn ngọt đựng trong bao riêng. Việc để riêng các loại rau này giúp bánh lâu mềm hơn.
Bánh mì que Đà Nẵng
- Địa chỉ: 132 Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
- Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00 | 15:00 – 19:15
- Giá: 10.000đ – 15.000đ
Bánh mì que có xuất xứ du nhập từ nước Pháp, khi vào Việt Nam được chế biến theo phong cách và khẩu vị người Việt. Không chỉ ở Hải Phòng nổi tiếng với bánh mì que giòn ngon mà Đà Nẵng cũng tạo nên món bánh mì thu hút thực khách ngay từ lần đầu nếm thử.
Bánh mì que Đà Nẵng luôn đầy đặn và tươm tất: đầu tiên là lớp patê dày, tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu.
Hạt muối tiêu Bánh mì que Đà Nẵng là muối Sa Huỳnh. Muối được đưa vào lò sấy và rang nhẹ trên lửa nhỏ để hạt muối tơi, khô, mịn. Muối tiêu khi ăn có vị ngọt nhẹ nhàng, đậm đà chứ không mặn gắt.Ngoài bánh mì que, Bánh mì que Đà Nẵng còn có rất nhiều loại bánh mì, bánh ngọt phục phụ cho mọi nhu cầu của khách hàng.
>> Xem ngay: Mẫu máy cắt thịt doner kebab chuyến dụng giá rẻ hiện nay
Bánh mì que Hoàng Yến
- Địa chỉ: 654/1 Phạm Văn Chí, P. 8, Quận 6, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 06:30 – 21:00
- Điện thoại: 091 810 11 27
- Giá: 8.000đ – 12.000đ
Bạn ghiền ăn bánh mì que mà lại không thích nhân pate thì có thể tìm mua bánh mì que Hoàng Yến nha. Que bánh mì ở đây to, có rất nhiều loại nhân như chả thịt, chà bông, xíu mại. Đặc biệt ở đây còn có nhân trái cây vô cùng độc đáo. Vỏ bánh giòn giòn, luôn được nướng trong lò ngay tại chỗ, rất thơm hương bơ . Nhân được nhồi đầy ú ụ, ăn hoài không ngán luôn. Tiệm còn có bán kèm các loại nước ngọt để uống cùng, rất thuận tiện.
Chiếc bánh mì que nhỏ nhắn, miếng pate cũng vừa vặn xếp gọn ghẽ theo chiều dài chiếc bánh bỏ vào lò nướng lên giòn tan, pate chảy ngấm vào ruột bánh, thêm chí chương đỏ au… chỉ chừng ấy thôi đã tạo nên món ngon thơm nức mùi pate, giòn mềm hương bánh nướng, lại cay cay tê tê, kích thích vị giác khó tả.Đối với người Đà Nẵng, ăn bánh mì cay đã trở thành một thói quen hàng ngày. Bánh mì cay phù hợp với tất cả mọi người với mọi lứa tuổi, từ trẻ con đến học sinh, sinh viên, người lớn tuổi. Mức giá của bánh mì que Hoàng Yến từ 8.000đ-12.000đ/que, rất rẻ phải công nào, ăn cứ gọi là vô tư luôn.
Nếu có dịp đặt chân đến mảnh đất Sài Thành xinh đẹp, hãy thử tìm tới một trong số địa chỉ bánh mì que trên để thưởng thức xem hương vị của loại bánh này thế nào nhé!