09666.23.666

Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn

Mở cửa hàng bán bánh mì

Bạn  đang lên ý tưởng kinh doanh cửa hàng ăn sáng? Đây là ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời của rất nhiều bạn trẻ- những người mới bắt tay vào kinh doanh. Vậy mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn? Mở quán ăn sáng cần chuẩn bị những gì, có tốn kém không? Kinh doanh quán ăn sáng liệu có lãi không? Hãy cùng Quang Huy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mở cửa hàng ăn sáng cần bao nhiêu vốn?
Mở cửa hàng ăn sáng cần bao nhiêu vốn?

Mở quán ăn sáng cần chuẩn bị vốn gì?

Kinh doanh cửa hàng ăn sáng đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên xác định rõ ràng tất cả những thứ cần chuẩn bị để kinh doanh đạt được hiệu quả nhất.

Vốn là  nhân tố vô cùng quan trọng bởi nó quyết định quy mô của cửa hàng và định hướng phát triển. Số vốn lớn hay nhỏ tùy thuộc kinh tế của từng chủ cửa hàng. Có người mới bắt đầu khởi nghiệp số vốn chỉ 15 triệu đồng, có những người số vốn lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh đồ ăn sáng như: bán xôi, bánh mì.. hay kết hợp bán đồ ăn sáng cùng đồ ăn nhanh, bán đồ ăn sáng kết hợp kinh doanh coffee…

Bánh mì- món ăn sáng quen thuộc của mọi người
Bánh mì- món ăn sáng quen thuộc của mọi người

Quán ăn sáng hiện nay quy mô vô cùng đa dạng: từ những cửa hàng nhỏ  bán đồ ăn sáng vỉa hè đến những cửa hàng ăn sáng sang trọng với đa dạng các món ăn. Cho dù quy mô của của hàng như thế nào, bạn vẫn cần chuẩn bị những loại vốn sau: chi phí thuê địa điểm, chi phí trang trí cửa hàng, thuê nhân viên, vốn mua nguyên vật liệu hay chi phí để thiết kế website cho quán…

Chi phí mở quán ăn sáng là bao nhiêu?

Sau đây,Quang Huy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về những loại vốn, chi phí cần thiết để kinh doanh quán ăn sáng hiệu quả:

Vốn thuê địa điểm mở cửa hàng

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi quyết định kinh doanh quán ăn sáng chính là địa điểm bán. Lựa chọn địa điểm kinh doanh là khâu vô cùng quan trọng bởi nó quyết định bạn bán được nhiều hay ít.

Chọn địa điểm mở quán thế nào?
Chọn địa điểm mở quán thế nào?

Nếu nhà bạn có sắn địa điểm mở quán tốt thì đó là 1 thuận lợi vô cùng lớn. bạn sẽ không phải mất phí thuê mặt bằng của hàng, tiết kiệm được 1 khoản tiền khá tốt. Bạn chỉ cần trang trí lại để tạo thành 1 quán ăn sao cho hợp lí.

Nếu nhà bạn chưa có sẵn chỗ để mở quán, bạn nên cân nhắc chọn địa điểm kinh doanh kĩ càng. Bạn nên chọn 1 chỗ thu hút nhiều dân cư nhất là các đối tượng học sinh, sinh viên hay những công nhân, nhân viên văn phòng…Số vốn bạn phải bỏ ra để thuê mặt bằng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: vị trí, diện tích cửa hàng, chât lượng mặt bằng…

Chi phí thuê mặt bằng dao động khoảng 2-50 triệu đồng/ tháng tùy thuộc địa điểm, quy mô cửa hàng. Nếu số vốn kinh doanh nhỏ, mới bắt đầu khởi nghiệp bạn nên lựa chọn cửa hàng ở mức giá 1-2 triệu đồng/ tháng. Với số vốn lớn hơn thì địa điểm. chât lượng cửa hàng tất nhiên sẽ tốt hơn.

Vốn trang trí, mua dụng cụ chế biến, phục vụ quán ăn

Sau khi lựa chọn được địa điểm thích hợp, bạn nên bắt tay ngay vào khâu chuẩn bị những đồ cần thiết trang trí, phục vụ bán hàng.

Đối với cửa hàng, bạn cần chuẩn bị bàn ghế sao cho phù hợp với quy mô quán. Bên cạnh đó với những quán có quy mô lớn hơn, bạn có thể sơn, trang trí lại tường để thu hút khách hàng.

Trang trí quán ăn sao cho phù hợp
Trang trí quán ăn sao cho phù hợp

Mức chi phí trang trí cho quán dao động khoảng 2-10 triệu đồng.

Ngoài trang trí, bạn phải mua dao, thớt, đĩa, bát…Bạn cần mua những dụng cụ cần thiết phù hợp với món ăn sáng mà bạn định kinh doanh.

Hiện nay, kinh doanh đồ ăn sáng vô cùng đa dạng, có rất nhiều món ăn sáng được mọi người ưa chuộng như: bánh mì, xôi, phở…

Kinh doanh bánh mì Doner Kebab đang là xu hướng “hot” được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh ăn sáng lựa chọn.Với mô hình kinh doanh này, bạn có thể lựa chọn mua xe bán xôi bán bánh mì hay xe bán bánh mì Thổ Nhĩ Kì.

Xe bán xôi bán bánh mì Quang Huy
Xe bán xôi bán bánh mì Quang Huy

Với số vốn chỉ 8-13 triệu đồng, bạn đã sở hữu 1 chiếc xe bán xôi bán bánh mì Quang Huy chất lượng và vô cùng tiện lợi. Bạn có thể kết hợp vừa bán bánh mì và bán thêm 1 số mặt hàng khác như: xôi, ngô, khoai… để nâng cao thu nhập.

Vốn thuê nhân viên nấu ăn, chạy bàn

Nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh quán ăn sáng quy mô vừa và lớn, bạn cần phải thuê thêm nhân cồn để đảm bảo tiến độ cửa hàng. Hiện nay giá mỗi người nấu ăn sáng khoảng 5-8 triệu đồng/ tháng tùy thuộc quy mô cửa hàng.

Với nhân viên chạy bàn, bạn nên sử dụng nguồn lao động là sinh viên làm part-time. Nguồn lao động này dễ kiếm, nhanh nhẹn mà giá thuê cũng không quá cao dao động từ 18-20k/ người.

Chi phí thuê nhân viên phục vụ bàn?
Chi phí thuê nhân viên phục vụ bàn?

Chi phí thiết kế website, nhân viên shipper

Với những cửa hàng kinh doanh đồ ăn sáng vừa và lớn, việc thiết lập 1 trang website riêng cho cửa hàng là vô cùng cần thiết. Bạn có thể thu hút thêm lượng khách thông qua việc quảng cáo món ăn trên website, quan hình thức bán hàng online.Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ, kinh doanh online là hình thức phổ biến, tiện lợi cho cả người tiêu dùng lẫn người bán.

Cùng với việc kinh doanh online, bạn phải thuê thêm shipper để vận chuyển hàng cho khách. tiền lương cho nhân viên shipper dao động 4-6 triệu đồng/ tháng.

Nếu bạn có ý định kinh doanh cửa hàng ăn sáng hãy tham khảo bảng thống kê chi phí dưới đây để có những chuẩn bị tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình:

                      Chi phí
    Thuê địa điểm             1-2 triệu đồng/tháng
Trang trí quán               2-10 triệu đồng
Thuê phục vụ            2-3 triệu đồng/ người
Thuê shipper             4-6 triệu đồng/tháng
Mua vật dụng            3-5 triệu đồng
Thuê đầu bếp (nếu cần)              5-8 triệu đồng/tháng

 

Nói chung kinh doanh cửa hàng ăn sáng cần số vốn dao động từ 30- 100 triệu đồng.Số vốn này có thể dao động thay đổi tùy thuộc định hướng quy mô kinh doanh của bạn. Hãy chuẩn bị kĩ mọi thứ trước khi kinh doanh.

Chúc các bạn thành công!!!

Đặt mua Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến