Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn? Những kinh nghiệm mở quán ăn sáng luôn luôn đông khách. Bạn đang lập kế hoạch kinh doanh quán ăn sáng thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hoạch định chiến lược kinh doanh hiệu quả đấy.
Các yếu tố tác động đến chi phí mở quán ăn sáng
Có nhiều hình thức kinh doanh quán ăn sáng để bạn lựa chọn: xe bán đồ ăn sáng di động, cửa hàng bán trên vỉa hè hay đến những hàng ăn sang trọng. Dù cho là bạn chọn hình thức nào thì cũng cần dự trù kinh phí trước khi khởi nghiệp. Các yếu tố tác động chính tới chi phí mở quán: địa điểm, trang trí cửa hàng, nhân viên, nhập nguyên vật liệu, thiết kế trang bán hàng online…
Thực đơn ăn sáng tại quán
Kinh doanh đồ ăn sáng một vốn bốn lời. Các mặt hàng kinh doanh đồ ăn sáng có lượng khách hàng tiềm năng lớn: bánh mì, bún bò, phở, cơm, cháo…Để tăng doanh thu bạn có thể bán combo cùng trà đá, trà thái, sữa đậu nành, nước ép hoa quả…Giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn.
Bạn hãy lên cho mình một menu phù hợp với khách hàng tiềm năng bạn nhắm tới. Thực đơn bình dân cho khách hàng là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân như xôi, bún, phở, bánh mì…Hay khách hàng cao cấp tại các khu phố lớn thì bạn cần lên thực đơn như phở bò, bánh mì sốt vang, humberger…
Địa điểm mở quán ăn sáng
Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là địa điểm để mở cửa hàng. Địa điểm là yếu tố tiên quyết việc bạn bán được nhiều hay ít đồ ăn sáng. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng kinh doanh thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Việc của bạn là sắp xếp lại bàn ghế, trang trí quán đẹp mắt, sạch sẽ và bán hàng.
Nếu bạn đi thuê cửa hàng bạn cần chọn chỗ thu hút khách hàng. Hãy chọn địa điểm là khu dân cư, khối văn phòng hay trường học có đông học sinh – sinh viên. Chi phí có thể lớn nhỏ tùy thuộc vào địa điểm cửa hàng đó ở vị trí nào, diện tích và chất lượng mặt bằng.
Khách hàng tiềm năng
Bạn cần xác định được khách hàng tiềm năng của bạn là ai, thu nhập như thế nào để lựa chọn thực đơn phù hợp. Mỗi nhóm khách hàng có một nhu cầu riêng nên cần lập kế hoạch kinh doanh phù hợp. Các khách hàng bạn hướng tới với số lượng đông đảo: học sinh – sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân…
Nguồn nguyên liệu nhập để mở quán ăn sáng
Bạn cần tìm được đơn vị nhập nguyên liệu đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên liệu mua ở chợ đầu mối có giá rẻ hơn nhưng có thể không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Bạn nên tìm tới địa chỉ cung ứng nguyên liệu uy tín, đảm bảo chất lượng.
Nguồn nguyên liệu sạch, tươi ngon sẽ giúp bạn làm những món ăn ngon và ghi điểm với khách hàng. Một lượng khách hàng lâu bền sẽ giúp doanh thu của bạn cao và lâu dài.
Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn? 6 khoản chi phí cần tính
Vốn đầu tư kinh doanh luôn là bài toán lớn đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp. Vốn nhiều hay ít quyết định tới quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ. Bạn cần lên kế hoạch tài chính cụ thể để có thể tính toán được số vốn mình cần bỏ ra. Các yếu tố tác động trực tiếp tới vốn.
1/ Chi phí thuê mặt bằng
Chi phí bỏ ra cho việc thuê mặt bằng khoảng 2.000.000VNĐ – 50.000.000VNĐ/tháng tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn. Số vốn kinh doanh nhỏ bạn có thể lựa chọn cửa hàng nhỏ hoặc xe di động. Chi phí thuê mặt bằng chiếm 10 – 15% tổng số vốn của bạn. Nên kí hợp đồng 1 năm để tránh việc bị lấy mặt bằng khi quán ổn định.
2/ Chi phí đầu tư trang thiết bị, dụng cụ
Bạn mở quán bán đồ ăn sáng cần có những vật dụng cơ bản: bàn ghế, bát đũa, tủ lạnh, cốc, xe bán đồ ăn sáng,…Để tiết kiệm bạn có thể mua ở cửa hàng đồ cũ hoặc thanh lý. Tuy nhiên, nếu kinh doanh lâu dài hãy sử dụng đồ mới.
Số lượng mua các vật dụng nên phù hợp với mô hình kinh doanh quán ăn sáng của bạn tránh lãng phí.
3/ Chi phí xây dựng
Quán ăn sáng cần được thiết kế không gian sạch sẽ, thoáng đãng. Bạn đã chọn được quán đẹp thì cần trang trí cho không gian nổi bật, ấn tượng. Chi phí đầu tư khoảng 5% tổng số vốn ban đầu.
4/ Chi phí đầu tư nguyên liệu
Để giữ chân được khách hàng bạn cần làm được những món ăn sáng thơm ngon. Mà điều tiên quyết cần là nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm. Hãy tìm địa chỉ cung cấp nguyên liệu uy tín, giá thực phẩm tùy vào menu của bạn để dự trù kinh phí hợp lí.
5/ Chi phí thuê nhân viên
Với quy mô quán lớn bạn có thể tính chi phí thuê nhân viên hợp lí, tận dụng nguồn lực gia đình, hoặc thuê sinh viên phục vụ theo giờ. Giá trung bình 15.000VNĐ – 20.000VNĐ.
6/ Chi phí quảng cáo hoạt động cho quán bán đồ ăn sáng
Hiện nay, trong thời đại 4.0 ngoài kinh doanh truyền thống bạn cũng có thể bán đồ ăn sáng trên Internet. Quảng cáo bán trên các trang mạng như Facebook, website, Food, Now…Tùy vào từng đơn vị bạn lựa chọn để bán hàng online sẽ có những chi phí khác nhau. Hãy luôn dự trù kinh phí để có thể đầu tư và kinh doanh hiệu quả.
Kinh nghiệm mở quán ăn sáng chi phí thấp lợi nhuận cao cho người mới bắt đầu
Để kinh doanh được quán ăn sáng thành công bạn cần phải lên cho mình những kế hoạch chi tiết, giảm thiểu khả năng rủi ro. Những bài học kinh nghiệm đắt giá sau giúp bạn giảm chi phí đầu tư mà doanh thu cao.
Lập kế hoạch mở quán ăn sáng chi tiết
Hãy lập kế hoạch cụ thể cho việc kinh doanh. Bạn nên khảo sát thị trường khu vực bạn lựa chọn mở quán bán đồ ăn sáng. Tìm hiểu những quán xung quanh về mặt hàng cũng như dịch vụ của họ với khách hàng.
Các quán cùng địa điểm với bạn đã có một lượng khách lớn cho menu của họ thì bạn không nên cạnh tranh. Thay vì đó hãy lựa chọn một món ăn khác phù hợp với nhu cầu khách hàng tại địa điểm đó.
Học nấu ăn nâng cao tay nghề tiết kiệm chi phí thuê đầu bếp
Những món ăn ngon luôn hấp dẫn và níu chân các vị khách của bạn trong những lần sau. Thay vì đầu tư hình thức của quán quá nhiều, bạn nên đầu tư một khóa học bài bản nâng cao tay nghề nấu nướng với các món ăn ngon. Món ăn ngon sẽ giúp khách hàng đến với bạn lần 2, lần 3 và nhiều lần sau nữa…
Bán đồ uống đi kèm, kinh nghiệm bán đồ ăn sáng tăng thêm thu nhập
Mở quán ăn sáng ngoài việc đầu tư các món ăn ngon phục vụ thực khách bạn cũng nên mở thêm đồ uống cho khách có nhiều lựa chọn. Đồ uống giúp đa dạng menu của bạn đồng thời giúp tăng thêm thu nhập của quán.
Bạn có thể sử dụng các nước uống phổ biến như: sữa đậu nành, trà, trà thái, nước hoa quả, nước ép, nước ngọt có ga…
Bán đồ ăn sáng lưu động, vốn ít lợi nhuận cao
“Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn” với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã tổng hợp cho mình được kinh phí phù hợp để mở quán. Ngoài việc lựa chọn một địa điểm kinh doanh đồ ăn sáng cố định với việc đầu tư vốn cao. Bạn có thể lựa chọn hình thức bán đồ ăn sáng lưu động, vốn ít mà lợi nhuận cao.
Chỉ cần một chiếc xe bánh mì, xe bánh mì xôi…lưu động là bạn đã có thể kinh doanh dễ dàng, tiện lợi. Hình thức này bạn sẽ chẳng phải bỏ chi phí thuê mặt bằng mà vẫn có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng.
Bạn có nhu cầu mua xe bán đồ ăn sáng hãy liên hệ ngay với Nguyên Khôi nhé! Chúng tôi cung cấp những mẫu xe bán đồ ăn vỉa hè đẹp, chất lượng mà giá thành rẻ vui lòng liên hệ Hotline: 079 222 1234
Trên đây là những chia sẽ để giúp bạn đi tìm lời giải cho “mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn?” Chúc bạn hoạch định được chiến lược kinh doanh hiệu quả và thành công.