Nếu bạn thắc mắc, thứ gì là “hơi thở” của chiếc bánh mì bạn ăn hàng ngày. Tôi xin được khẳng định rằng: là nước sốt bánh mì. Thứ nước sốt vị lạ, độc, có màu sắc chẳng giống ai ấy lại chính là điểm nhấn cuối cùng tạo nên chiếc bánh hoàn hảo.
Đến với chuyên mục hôm nay: “Mách bạn cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì ngon“, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cho mình cẩm nang bổ ích để tự chế biến thứ nước sốt này.
Thực ra, bạn có thể mua loại gia vị này ở chợ hay các siêu thị đều được, nhưng để hợp với khẩu phần ăn khó tính của khá nhiều người thì thay vì mua họ đều tự tìm cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì.
Cách làm nước sốt mayonnaise ăn bánh mì Kebab ngon
Loại nước sốt mà chúng tôi nói trên đó là mayonnaise loãng đã được pha chế, tổng hợp từ nhiều loại gia vị thiên nhiên khác nhau khá lành.
Nguyên liệu chính là từ loại mayonnaise nguyên chất (có thể mua tại siêu thị) được pha kèm một vài nguyên liệu, khuấy đều và bảo quản bằng nhiệt độ của ngăn mát là được.
Nguyên liệu cần có
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 1/4 thìa cà phê giấm trắng
+ 1/2 thìa cà phê đường
+ 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 1 chén dầu ăn
+ 1 thìa nước
+ Hạt tiêu mới rang, nghiền nhỏ, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần có:
+ Máy đánh trứng, máy xay
+ Bát hoặc lồng phụ thuộc là bạn đánh bằng dụng cụ gì và đánh bao nhiêu trứng
Cách làm nước sốt mayonnaise
B1: Đánh đều lòng đỏ trứng trong bát lên một chút rồi vừa tiếp tục đánh vừa cho một lượng nhỏ dầu ăn vào đánh cùng tới khi trứng và dầu đồng nhất với nhau và đạt được độ sền sệt mà bạn muốn
B2: Đánh mayonnaise xong, trộn đều với các gia vị cho hợp khẩu vị. Sẽ bắt đầu với một thìa cafe mắm, 1-2 thìa nước cốt chanh rồi thì tuỳ mà sẽ cho thêm một chút cốt chanh, tương ớt, tỏi băm. Nếu bạn ngại nước mắm dậy mùi thì hãy dùng muối và một chút đường. Mayonnaise tự làm giữ được 1 tuần trong tủ lạnh bạn nhé.
Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng Nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh, vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu, vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn.
Nước sốt mayonnaise bánh mì được kết hợp với gì?
Những dòng nước sốt màu trắng thơm dịu chảy đều trên từng thớ bánh mỳ, chắc hẳn đều sẽ để lại một vị thật đặc biệt khi ta thưởng thức.
Bộ 3 nước sốt thần thánh không thể không kể đến tương cà, tương ớt sẽ thực sự hoàn hảo hơn!
Bạn nghĩ sao nếu bữa sáng được thưởng thức một chiếc bánh đủ vị nước sốt kèm rau trộn và từng thớ thịt vàng ươm? Nghĩ đến thôi đã thấy nhỏ nước miếng rồi!
Bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon cùng với nước sốt mayonnaise tạo nên hương vị độc quyền của bạn
Lưu ý khi sử dụng nước sốt mayonnaise tự làm
Mayonnaise chứa thành phần trứng sống vì thế bạn nên hạn chế dùng đối với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ đang mang thai.
Vì sản phẩm không được chế biến qua nhiệt nên bạn cần lưu ý chọn nguồn trứng đảm bảo, đã được kiểm dịch và được bảo quản ở trong tủ mát, tránh nhiễm khuẩn độc hại.
Bạn nên dùng dầu olive thay thế cho dầu ăn thông thường để hạn chế tác hại của dầu thực vật khi được hấp thu quá nhiều vào cơ thể.
Đây là loại nước sốt chứa nhiều chất béo và cholesterol vậy nên cần được dùng hạn chế đặc biệt với những người có tiền sử liên quan đến bệnh tim mạch.
Một chiếc bánh mì hoàn hảo không thể thiếu nhân, càng không thể thiếu đi những gia vị đặc biệt. Nếu đã biết cách làm nước sốt mayonnaise , hãy tự chuẩn bị cho gia đình mình chiếc bánh mì kẹp thịt cùng bộ 3 nước sốt thần thánh nhé, chẳng phải sẽ đầy dinh dường và an toàn hơn đi mua ngoài sao?
Chúc các bạn có những bữa ăn vui vẻ!
Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang là mặt hàng rất đáng để đầu tư vì vốn đầu tư ít, cách thực hiện đơn giản, lưu động hơn với xe bánh mì thổ nhĩ kỳ. Tất nhiên không thể thiếu được công thức làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn
- Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị
Tag: làm nước sốt bánh mì, nước sốt chấm bánh mì, nước sốt mayonnaise cho bánh mì, làm nước sốt bánh mì doner kebab, nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ, lam nuoc sot banh mi, nuoc sot doner kebab, cách làm sốt bánh mì, cách chế biến nước sốt bánh mì ngon.