Mách Bạn Cách Làm Món Ăn Sáng Nhanh Cho Cả Nhà

Như bạn đã biết, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì nó cung cấp cho chúng ta nguồn năng lượng dồi dào, dinh dưỡng nhất. Nhưng có nhiều người lại bỏ qua vì không có thời gian chuẩn bị. Sau đây, xebanhmithonhiky.com.vn xin giới thiệu đến bạn cách làm món ăn sáng nhanh cho cả nhà. Vô cùng đơn giản và tiện lợi nhưng không kém phần ngon miệng

Tổng hợp những món ăn sáng làm nhanh gọn, thơm ngon
Tổng hợp những món ăn sáng làm nhanh gọn, thơm ngon

Miến xào thịt bằm

Nguyên liệu làm miến xào thịt bằm

– 85g miến rong

– 80g thịt heo

– 1 muỗng canh sa tế (độ cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

– Vài tép tỏi; 1 cây hành lá; 1 nhánh gừng nhỏ

– Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu hào, muối

Miến xào thịt là món ăn rất thích hợp cho bữa sáng
Miến xào thịt là món ăn rất thích hợp cho bữa sáng

Cách làm miến xào thịt bằm:

– Miến rửa sạch, ngâm với nước lạnh cho đến khi miến mềm rồi mới vớt miến ra cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Nếu bạn đang vội, bạn có thể ngâm miến với nước ấm cho tiết kiệm thời gian.

– Thịt rửa sạch, thái miếng rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Gừng cũng cạo vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.

– Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, trút đầu hành trắng, tỏi và gừng bằm nhỏ vào phi thơm trên lửa vừa.

– Khi thấy thịt băm săn lại, thêm 1 muỗng canh sa tế vào xào chung cho đến khi thịt thấm đều màu. Lượng sa tế này bạn có thể tăng hay giảm tùy theo khẩu vị của gia đình.

– Cho miến vào, đảo nhẹ tay cho đến khi miến trộn lẫn với các nguyên liệu.

– Thêm 160ml nước nóng hoặc nước dùng, tiếp tục đun sôi rồi mới hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng vài phút cho sợi miến nở mềm. Nêm 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu hào và ½ muỗng cà phê muối cho thật vừa miệng. Cuối cùng, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên mặt, đảo đều lại lần nữa rồi tắt bếp

Chỉ với vài bước chuẩn bị đơn giản là bạn đã có món ăn rất bổ dưỡng
Chỉ với vài bước chuẩn bị đơn giản là bạn đã có món ăn rất bổ dưỡng

Mì xào thịt bò

Nguyên liệu làm mì xào thịt bò

1 mớ ngồng cải (hoặc rau cải)

300gr thịt bò

3-4 gói mỳ tôm

3 muỗng canh xì dầu

3 muỗng canh dầu hào

Đường, dầu ăn, tỏi.

Món mì xào được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản
Món mì xào được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản

Cách làm mì xào thịt bò

Rau ngồng cải nhặt đoạn non, rửa sạch.

Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, đường, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều để khoảng 10-15 phút.

Ngâm mỳ vào nước lạnh cho mì nở ra.

Cho chảo lên bếp và cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào qua, xào thịt bò săn lại thì cho ra đĩa.

Tiếp tục cho rau cải vào xào. Sau đó thêm 1/4 bát con nước vào đảo cùng và đậy vung 3-5 phút cho rau ngồng cải chín. Dùng dao cắt thử xem rau đã chín mềm thì vớt ra đĩa.

Cho tiếp mỳ vào chảo, đảo đều. Tiếp đó, bạn cho thịt bò, rau cải, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt vào xào chung với mì để vị cay đều hơn, nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp, bày lên đĩa là đã hoàn thành rồi !!

Mì xào thịt bò rất dễ ăn mà không bị ngán
Mì xào thịt bò rất dễ ăn mà không bị ngán

Lưu ý:

Không ướp nước mắm với thịt bò vì như thế thịt bò sẽ chảy nước.

Nếu không có thời gian ngâm mì, bạn có thể chần mì qua nước sôi rồi vớt ra, cho ít dầu ăn vào đảo đều để mì không bị rối khi xào.

Nếu thích ăn mì xào thịt bằm thì bạn có thể băm/ xay thịt bò rồi chế biến như bình thường nhé.

Bún bò cà chua

Nguyên liệu làm bún bò cà chua:

Cà chua khoảng 3 trái to vừa, lột vỏ, một nửa cắt nhỏ, một nửa cắt múi, để riêng

Thịt bò băm khoảng 200 g

1 củ sả, rửa sạch, đập dập

1 tép tỏi, băm nhỏ

1 củ hành ta, thái mỏng

Dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm

Hành ngò, cắt nhỏ

Bún

Bún bò không chỉ dễ ăn mà còn cực dễ nấu
Bún bò không chỉ dễ ăn mà còn cực dễ nấu

Cách làm bún bò cà chua:

Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, cho hành vào phi xém vàng, dậy mùi thơm. Ướp hành phi này, tỏi, muối, tiêu vào thịt bò. Trộn đều, ướp khoảng 30′.

Trong một nồi khác, cho sả đập dập và 2 tô nước, đun sôi khoảng 20’~30′ cho sả ra nước thơm. Xong vớt sả bỏ đi.

Bắt nồi dầu trở lại bếp, nồi nóng, cho thịt vào xào cho thịt săn lại. Cho thịt ra đĩa.

Cho 1/2 cà chua cắt nhỏ vào nồi đã xào thịt, xào cho cà chua ra màu đẹp. Cho thịt trở lại nồi.

Cho nước đun sôi có hương sả ở bước 3) và 1/2 phần cà chua còn lại vào, nêm vưà ăn, hơi nhạt một tí. Đun thêm khoảng 5-10 phút. Nếu muốn ăn thịt tái thì chỉ xào 1/2 số thịt, còn lại 1/2 lúc này bỏ vào. Thịt vừa tái thì tắt lửa. Lúc này mới nêm mắm vào sao cho vừa miệng ăn.

Cho bún và hành ngò vào tô. Múc nước và cà chua vào tô và thưởng thức.

Bún bò nấu cà chua
Bún bò nấu cà chua

Bún thịt nấu cà chua

Nguyên liệu làm bún thịt nấu chua:

400-500g bún

100-150g thịt nạc vai xay nhỏ

3 trái cà chua

vài nhánh hành lá

1 mớ rau mùi tàu

1 giắt me (để nấu canh chua)

1 củ hành tím khô

Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún nấu chua
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún nấu chua

Cách làm bún thịt nấu chua:

Thịt nạc ướp với chút mắm.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

Hành tím bỏ vỏ, thái lát.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt nạc vào xào đều. Thịt vừa chín tới thì cho cà chua vào, đảo khoảng 2-3 phút thì thêm nước dùng cho vừa ăn.

Hoàn thành món bún nấu chua chỉ trong vòng 15 phút
Hoàn thành món bún nấu chua chỉ trong vòng 15 phút

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook