Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 10h đến 19h

Lựa chọn máy hút ẩm lọc không khí loại nào tốt?

Mỗi khi thời tiết chuyển sang thời kỳ giao mùa từ mùa đông sang mùa xuân thường đi kèm là những cơn mưa nồm rả rích khiến cho độ ẩm trong không khí luôn trong tình trạng tăng cao. Vì vậy mà trong nhà bạn mọi thứ trở nên ẩm thấp và rêu mốc có thể hoạt động và sinh sôi bất kì lúc nào. Tuy nhiên mọi vấn đề giờ đây đã được giải quyết khi máy hút ẩm lọc không khí ra đời.

Tuy nhiên trên thị trường lại có quá nhiều loại máy hút ẩm lọc không khí đến từ nhiều hãng với nhiều khung giá khác nhau. Bạn thực sự rất khó để lựa chọn cho mình một chiếc máy hút ẩm lọc không khí phù hợp. Nếu còn đang phân vân chưa biết lựa chọn máy hút ẩm lọc không khí loại nào tốt thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Máy hút ẩm lọc không khí dùng để làm gì?

– Với nhiều màng lọc không khí, máy có thể lọc bụi bẩn, lông động vật, phấn hoa, khói thuốc,…loại bỏ nỗi lo về bụi bẩn của bạn.

– Có màng lọc những mùi hôi, mùi khó chịu sẽ được khử đem lại không khí trong lành cho không gian sử dụng.

– Một số loại máy còn được trang bị thêm công nghệ có khả năng tiêu diệt vi khuẩn cực tốt trong không khí. Đặc biệt là những sản phẩm của thương hiệu Sharp.

– Những máy hút ẩm của Sharp vừa có khả năng tạo ẩm, hút ẩm đem lại gian phòng ở độ ẩm hợp lý.

máy hút ẩm lọc không khí loại nào tốt
Nguyên lý hoạt động máy hút ẩm lọc không khí

Cách lựa chọn máy hút ẩm lọc không khí phù hợp

Hiện nay trên thị trường có hai dòng máy hút ẩm lọc không khí phổ biến là máy hút ẩm lọc không khí rotor và máy hút ẩm lọc không khí ngưng tụ. Nguyên lý hoạt động của hai dòng máy này cũng khác nhau.

Máy hút ẩm không khí rotor hoạt động theo nguyên lý hút ẩm và bay hơi, thích hợp với môi trường có độ ẩm cao và nhiệt độ thấp, với độ chính xác cao và công suất lớn. Tuy nhiên do kích thước lớn và giá thành cao, loại máy này thường được dùng chủ yếu trong các nhà kho, phòng chứa của nhà máy xí nghiệp hoặc khu vực nhiều linh kiện máy móc điện tử.

Đối với máy hút ẩm lọc không khí ngưng tụ, nó hoạt động theo nguyên lý làm lạnh không khí ẩm và giúp nhưng tụ thành nước. Loại máy này thích hợp sử dụng trong hộ gia đình có kích thước nhỏ vì khả năng hút ẩm ở nhiều mức độ khác nhau.

Công suất của máy hút ẩm được đặc trưng bởi lượng nước được hút vào mỗi ngày theo đơn vị tính là lít. Tùy vào diện tích của phòng mà bạn nên lựa chọn loại máy có công suất phù hợp. Ví dụ với những phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 nên sử dụng máy hút ẩm lọc không khí có công suất nhỏ hơn 7 lít/ngày, dưới 20m2 nên sử dụng máy có công suất từ 7 đến 14 lít/ngày.

Ngoài ra yếu tố độ ồn cũng là điều cần chú ý khi mua máy hút ẩm lọc không khí. Với hộ gia đình, chúng ta nên lựa chọn máy hút ẩm lọc không khí có độ ồn tối đa chỉ 48dB. Những máy hút ẩm lọc không khí có độ ồn lớn hơn phù hợp với nhà kho hoặc những khu công nghiệp lớn hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy hút ẩm lọc không khí khác nhau. Những loại máy hút ẩm lọc không khí này được cung cấp bởi những thương hiệu về điện gia dụng hàng đầu thế giới như Edison, FujiE, Daiwa, Coway, Electrolux,… Vì vậy giá thành cũng có những sự biến động nhất định. Với những sản phẩm đến từ những hàng nổi tiếng thế giới thường có giá cao từ vài triệu đến gần chục triệu đồng.

Tuy nhiên cũng có một sự lựa chọn khác với khung giá tốt hơn cho bạn là sử dụng những sản phẩm máy hút ẩm lọc không khí của Nhật đến từ các hãng như Sharp, Mitsubishi, Panasonic,… Giá thành cùa những sản phẩm thuộc các hãng này rơi vào khoảng 2 đến 3 triệu đồng hoặc vài chục triệu đồng tùy thuộc vào công năng của máy.

máy hút ẩm lọc không khí loại nào tốt
Máy hút ẩm lọc không khí Electrolux

Theo lời khuyên của một vài chuyên gia điện gia dụng Việt Nam, thì lựa chọn máy hút ẩm lọc không khí của Nhật hiện nay được coi là phương án khả thi hơn cả. Các dòng máy hút ẩm nội địa của Nhật Bản là một lựa chọn tốt cho người dùng Việt. Ngoại trừ vấn đề xuất xứ và kiểm tra chất lượng ban đầu, mọi người có thể yên tâm về khả năng tiết kiệm điện nhờ công nghệ Inverter, các tính năng hỗ trợ đa dạng và độ bền cao của loại sản phẩm này.

máy hút ẩm lọc không khí loại nào tốt
Máy hút ẩm lọc không khí hàng Nhật nội địa Sharp

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được máy hút ẩm lọc không khí phù hợp cho gia đình mình.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này