09666.23.666

Khám phá bánh mì sốt mè kiểu Nhật đang làm mưa làm gió

Ẩm thực Nhật Bản hiện nay đã trở nên vô cùng quen thuộc tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Món ăn của Nhật cho ta cảm nhận một hương vị thật độc đáo bởi được tạo nên từ những đầu bếp tài ba. Giờ đây những món ăn của Nhật đã được người Việt ta Việt hóa rất nhiều. Đó là sự kết hợp của ta và nước ngoài, của truyền thống và hiện đại.

Một trong những món ăn vô cùng độc đáo cần phải kể đến là món bánh mì sốt mè kiểu Nhật hiện đang làm mưa làm gió hiện nay. Vậy món ăn này có gì đặc biệt và công thức tạo nên nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Công thức làm nên hương vị khác biệt

Bánh mì sốt mè kiểu Nhật được kết hợp giữa bánh mì và món thịt bò sốt mè nổi tiếng của Nhật. Công thức kết hợp vô cùng đơn giản này lại mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm vô cùng độc đáo. Không giống như bánh mì Doner Kebab sử dụng thịt nướng bằng thịt lợn, bánh mì sốt mè sử dụng thịt bò được nấu cùng nước sốt mè nổi tiếng của Nhật nên mang đến một hương vị rất khác biệt.

bánh mì sốt mè
Bánh mì sốt mè

Sự kết hợp của vỏ bánh mì giòn tan cùng những loại rau dưa chua ngọt hòa quyện cùng với thịt bò được nấu bằng nước sốt mè sẽ khiến bạn ăn một lần là nghiện được.

Cách làm bánh mì sốt mè kiểu Nhật

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 10 người ăn

– Thịt bò: 500g

– Bánh mì Pháp: 10 cái

– Nước tương Nhật

– Sốt mè Nhật: 500g

– Sốt tảo bẹ Nhật: 180ml

– Lá tía tô xay: liều lượng tùy thích

– Củ cải muối, dưa chuột, cà rốt, rau mùi: liều lượng tùy thích

bánh mì sốt mè
Nước sốt mè Nhật

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò đem rửa sạch, để ráo nước sau đó thái mỏng thành miếng vừa ăn.

– Rưa chuột, cà rốt gọt vỏ, sau đó thái thành từng lát mỏng

– Rau mùi cắt gốc rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Chế biến

–  Cho một thìa muối vào nước sôi, độ mặn tương đương nước biển, khoảng 3%. Nồng độ muối nhằm tăng thêm vị ngon cho món ăn. Cho thịt bò thái mỏng vào luộc rồi vớt ra rá. Trộn đều nước tương và sốt mè Nhật để làm nước sốt.

– Rưới nước sốt vừa trộn vào thịt bò đã luộc, rắc đều bột tía tô xay. Nướng bánh mì trong lò nướng cho đến khi bề mặt của bánh mì trở nên nóng giòn. Cắt dọc thân bánh. Lần lượt cho củ cải muối cắt lát, dưa chuột, cà rốt thái sợi, thịt bò đã luộc chín, rau mùi vào trong bánh mì. Khi ăn chấm bánh mì với nước sốt.

bánh mì sốt mè
Thịt bò sốt mè

– Có thể để nguyên vỏ dưa chuột và cà rốt. Nên tránh loại dưa chuột có quá nhiều nước và dùng loại tía tô lá đỏ xay của Nhật. Bạn cũng có thể tìm mua các loại nguyên liệu Nhật ở các siêu thị, cửa hàng chuyên bán thực phẩm Nhật. Nếu thích, bạn có thể thay thế bằng gia vị có vị cay, chua để làm phong phú hơn mùi vị ổ bánh mì nóng giòn kẹp bò sốt mè của bạn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mì sốt mè kiểu Nhật mà ai ăn cũng thích. Chắc chắn đây sẽ là món ăn được ưa thích cho cả gia đình bạn vào mỗi dịp cuối tuần.

Chúc bạn thành công và có món ăn thật ngon chiêu đãi cả gia đình mình!

Đặt mua Khám phá bánh mì sốt mè kiểu Nhật đang làm mưa làm gió
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!