Kinh doanh bán hủ tiếu tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự phải chuẩn bị rất bài bản và kỹ lưỡng. Bên cạnh chuẩn bị vốn dự trù kinh doanh, mặt bằng, việc chuẩn bị dụng cụ bán hủ tiếu chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua. Vậy những dụng cụ ấy là gì? hãy cùng Nguyên Khôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Nồi nấu hủ tiếu
Một trong những dụng cụ cần thiết khi mở quán hủ tiếu là nồi nấu hủ tiếu bằng điện. Đây được xem là một dụng cụ đắc lực trong công việc hầm xương lấy nước dùng chan hủ tiếu.
Nếu như trước đây, các quán hủ tiếu thường sử dụng nồi hủ tiếu bằng nhôm đun bếp than tổ ong để nấu thì nay đã chuyển sang hoàn toàn nồi nấu hủ tiếu điện bởi
- Đun nấu tự động, nhanh chóng
- Không nóng, không bụi, không ô nhiễm
- Độ bền cao, chống trầy xước
- Tiện lợi có thể dùng để nấu nước lèo, nước hầm xương, nước sôi trụng hủ tiếu, thịt, hải sản.
- Sáng bóng, không nhọ nồi, dễ vệ sinh
- Nhiều kích cỡ, đa dạng dung tích phù hợp với mọi quy mô quán hủ tiếu lớn nhỏ.
- Tiết kiệm thời gian, chi phí, điện năng.
Nếu muốn dùng lâu dài, tiết kiệm phí dụng cụ bạn nên sử dụng nồi hủ tiếu inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ. Chất liệu này bền với thời gian, chống ăn mòn rất tốt.
Giá nồi hủ tiếu hiện nay dao động từ 2.4 triệu trở lên. Để mua sản phẩm giá rẻ bạn có thể liên hệ công ty Nguyên Khôi qua hotline: 079.222.1234
Chảo inox công nghiệp
Các món hủ tiếu xào, hải sản xào thường xuất hiện trong menu của các quán hủ tiếu. Để chế biến món ăn này nhanh gọn chắc chắn phải dùng đến chảo inox công nghiệp.
Với đặc điểm thiết kế lớn có thể xào trực tiếp 5 – 10 đĩa hủ tiếu xào cùng lúc. Hơn nữa, lớp đáy chống dính, mảng bám của thiết bị này rất cao, giúp bạn xóc thức ăn nảy lên và dễ trong khâu vệ sinh cọ rửa.
Bếp nấu ăn
Để chế biến các món không thể nào thiếu các chiếc bếp nấu ăn. Hiện nay, hầu hết các quán đều sử dụng loại bếp gas hoặc bếp nấu công nghiệp với công suất lớn. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn loại bếp phù hợp miễn tiện lợi là được.
Tô bát đĩa
Dụng cụ mở bán hủ tiếu phải kế đến tô bát đĩa – đây là dụng cụ rất cần thiết khi mở quán ăn. Khi lựa chọn các vật dụng này bạn nên cân nhắc đến mẫu mã sản phẩm.
Không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần trơn bóng, hoa văn đơn giản sẽ thích hợp với nhiều người. Tuy nhiên, chất lượng phải cao cấp, hạn chế nứt vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng là được.
Đũa muỗng
Đây là vật dụng để bạn có thể thưởng thức hủ tiếu một cách trọn vẹn. Đũa dùng trong quán hủ tiếu đa phần là đũa tre, vì dễ gắp thức ăn hơn.
Còn muỗng thì đa phần dùng muỗng inox hoặc muỗng sành. Muỗng inox trong sang trọng, an toàn, nhưng muỗng sành thì dễ cho hủ tiếu nước.
Bàn ghế ngồi
Trang bị bộ bàn ghế ngồi cho khách là điều cần thiết. Đây không chỉ là nơi để khách ngồi trải nghiệm thưởng thức món ăn mà còn quyết định đến tính thẩm mỹ của cửa hàng.
Bàn ghế bạn có thể lựa chọn các loại chất liệu gỗ, nhựa, nhôm, inox…miễn phù hợp với phong cách định hình trang trí quán hủ tiếu mà bạn đã lên ý tưởng.
Quạt và máy lạnh
Không khí trong quán hủ tiếu cũng tác động đến tâm lý khách ngồi ăn quán. Một không gian quát mát mẻ, có điều hòa mát rượi, wifi miễn phí chắc chắn sẽ được khách hàng ưa thích hơn nhiều thay vì tù túng, nóng bức. Vậy nên đừng quên sắm cho cửa hàng các chiếc quạt treo tường vào máy lạnh điều hòa nhé.
Tủ lạnh, tủ đông
Bán hủ tiếu cần phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu tươi như rau củ, hải sản tôm, cua, thịt…nên phải cần đến vật dụng bảo quản là tủ lạnh hoặc tủ đông. Tuy vào số lượng thực phẩm cần bảo quản bạn sẽ mua loại tủ có dung tích thích hợp.
Ly uống nước
Ăn và uống luôn là nhu cầu song song nhau, không tách rời được nên việc trang bị ly uống nước (cốc uống nước) là điều cần thiết. Thể hiện sự quan tâm rất tinh tế của bạn đến với khách hàng.
Tủ – xe bán hủ tiếu
Ngoài các dụng cụ trên bạn cũng cần phải đầu tư tủ bán hủ tiếu hoặc xe bán hủ tiếu. Đây là vật dụng giúp bạn có thể trưng bày các nguyên liệu topping làm hủ tiếu sẵn, chín rồi hoặc kê đặt bát tô, đĩa để có thể với và phục vụ khách hàng nhanh.
Tủ bán hủ tiếu hiện nay đa phần được sản xuất bởi chất liệu inox, bởi inox bền và dễ lau sạch khi bám dầu mỡ. Kích thước loại tủ này đa dạng từ 90cm trở lên, được thiết kế dạng 1 – 2 tầng cho người dùng tiện sử dụng.
Cần mua tủ hủ tiếu hoặc xe bạn có thể liên hệ công ty Nguyên Khôi qua hotline: 079.222.1234 để được sản xuất theo yêu cầu với mức giá tại xưởng.
Menu quán hủ tiếu
Menu được xem là bộ mặt của cửa hàng, là công cụ quảng bá món ăn đến với thực khách nên cần phải đầu tư và chú trọng khi thiết kế.
Bên cạnh quyển, tờ menu bạn cũng có thể in thêm một bảng menu lớn để dán trên trường, xe hủ tiếu.
Bảng hiệu quán ăn
Một vật dụng cuối cùng cần phải có đó là bảng hiệu quán hủ tiếu. Bảng hiệu cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:
- Đầy đủ thông tin logo, tên quán, địa chỉ, sdt
- Hình ảnh độc đáo, dễ nhận diện thương hiệu
- Màu sắc và phông chữ dễ nhìn, dễ đọc
- Kích cỡ phù hợp với mặt tiền cửa hàng
- Chất liệu chống phai màu
Trên đây là các dụng cụ bán hủ tiếu cần phải có khi mới bắt đầu kinh doanh. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.