Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 10h đến 19h

[Bí quyết độc quyền] Cách ướp thịt Doner Kebab thơm ngon, chuẩn vị

Để làm nên những ổ bánh mì siêu thơm ngon và thu hút thực khách thì bí quyết nằm ở phần nhân bánh (thịt) và nước sốt thịt nướng. Bỏ túi ngay cách ướp thịt Doner Kebab công thức độc quyền dưới đây! Đảm bảo món bánh mì của bạn tròn vị “bao đông khách”

Hướng dẫn ướp thịt doner kebab
Hướng dẫn ướp thịt doner kebab

Cách lựa chọn nguyên liệu ngon để ướp thịt Doner Kebab

Một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến sự thành công khi ướp thịt Doner Kebab đó chính là phần thịt đảm bảo độ tươi ngon. 

Trong đó bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới và có màu sắc sáng. Dấu hiệu loại thịt ngon là màu thịt hồng nhạt hoặc đỏ nhạt cùng với đó phần mỡ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Ngoài ra các bạn cũng có thể kiểm tra độ ngon của thịt bằng cách dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy phần thớ thịt hơi se lại, phần bề mặt thịt ráo cùng lớp bì mềm. Qua tất cả những dấu hiệu trên có thể kết luận đó là thịt ngon. Ngoài ra để ướp thịt Doner Kebab nên chọn có cả nạc và mỡ.

Chọn nguyên liệu thịt tươi ngon
Chọn nguyên liệu thịt tươi ngon

Ngoài nguyên liệu chính là thịt thì phần gia vị ướp cũng cần được làm từ nguyên liệu tự nhiên, thành phần thảo mốc. Gia vị ướp thịt là loại có hương thơm đặc trưng vừa tạo vị ngon vừa tạo hương thơm hấp dẫn cho thịt trong quá trình ướp. Để tránh mất nhiều thời gian pha trộn nhiều loại gia vị khác nhau các bạn nên sử dụng loại gia vị ướp thịt chuyên dụng với thành phần an toàn, nguồn gốc nguyên liệu tự nhiên.

Hướng dẫn cách ướp thịt Doner Kebab chuẩn vị, ăn là mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nửa kg thịt rọi
  •  2 củ sả
  • 5g nghệ tươi
  • Gia vị ướp thịt Doner Kebab
  • Các gia vị cần thiết khác như đường, muối, nước tương…
  • 30g gừng
  • Bao tay nylon sử dụng 1 lần
Chuẩn bị các nguyên liệu ướp thịt
Chuẩn bị các nguyên liệu ướp thịt

Quy trình ướp thịt Doner Kebab

  • Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng sau đó rửa lại 1 lần nữa với nước sạch hoặc nước ấm. Cắt thịt thành các miếng dày chừng 4cm theo khổ dài và khứa các miếng thịt. Như vậy kh ướp gia vị sẽ ngấm đều hơn và trong quá trình quay thịt cũng giúp thịt nhanh chín

Sơ chế kĩ thit ba chỉ
Sơ chế kĩ thit ba chỉ
  • Bước 2: Cân đối tỷ lệ gia vị uớp thịt

Tùy theo lượng thịt ba rọi đã chuẩn bị mà các bạn có thể cân đối tỷ lệ gia vị ướp thịt sao cho vừa khẩu vị và hài hòa nhất. Ví dụ với hơn nửa cân thịt ba rọi các bạn có thể tham khảo tỷ lệ ướp gia vị như sau:

  • 4 thìa cà phê bột gia vị ướp thịt Doner Kebab chuyên dụng
  • 3 thìa cà phê hành khô
  • 4 thìa cà phê hành tây thái nhỏ
  • 4 thìa cà phê dầu ăn thưc vật
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 4 thìa cà phê muối
  • 3 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 – 3 muỗng đường
  • 4 muỗng bột ngọt (mì chính)
    Hướng dẫn cách ướp thịt Doner Kebab ngon chuẩn vị
    Hướng dẫn cách ướp thịt Doner Kebab ngon chuẩn vị

Các bạn trộn chung tất cả các gia vị theo tỷ lệ trên vào một tô lớn, sử dụng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau.

  • Bước 3: Trộn đều gia vị cùng thịt

Cho phần thịt đã được sơ chế và cắt sẵn vào trong tô gia vị nước sốt được trộn theo tỷ lệ. Đeo bao tay vào bóp gia vị vào thịt, lưu ý bóp nhẹ nhàng để phần thịt không bị nát, bóp gia vị cùng thịt trong vòng 10 phút các bạn đậy lại ướp thịt cùng gia vị. Tốt nhất là nên để qua đêm để gia vị ngấm đều hết số lượng thịt.

Bóp thịt cho gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt
Bóp thịt cho gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt

Sáng hôm sau các bạn xiên thịt vào các que và chuẩn bị cho vào lò nướng là xong. Công đoạn ướp thịt Doner Kebab tương đối đơn giản và dễ dàng

Bí quyết ướp thịt NGON nằm ở loại gia vị ướp thịt doner kebab

Có thể bạn chưa biết bí quyết ướp thịt Doner Kebab ngon để bán bánh mì phần nhiều nằm ở loại gia vị ướp thịt Doner Kebab mà bạn lựa chọn. Trong đó các bạn nên chọn mua  gia vị ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ theo các tiêu chí sau

  • Thành phần tự nhiên có hương thảo mộc giúp tạo hương thơm kích thích vị giác mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm
  • Tránh lựa chọn mua loại gia vị ướp thịt có chứa nhiều chất phụ gia tạo màu tạo vị tạo hương
  • Không mua gia vị có hương quá hắc.
  • Nên mua loại gia vị thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở xuống sẽ là loại ít chất bảo quản.
Lựa chọn gia vị ướp thịt chất lượng nguồn gốc từ tự nhiên
Lựa chọn gia vị ướp thịt chất lượng nguồn gốc từ tự nhiên

Mua gia vị ướp thịt Doner Kebab chất lượng chuẩn công thức tại Quang Huy

Quang Huy là một trong những cơ sở chuyên phân phối và sản xuất thiết bị bếp chuyên dụng. Trong đó một trong những sản phẩm bán chạy nhất và được nhiều người tin dùng đó là gia vị ướp thịt Doner Kebab. Đây là loại gia vị với công thức chuẩn được nhập khẩu từ Đức mang đến hương vị bánh mì thịt nướng ngon và tròn vị.

Mua gia vị ướp thịt công thức chuẩn nhập khẩu từ Đức
Mua gia vị ướp thịt công thức chuẩn nhập khẩu từ Đức

Hiện Quang Huy phân phối 3 loại gia vị ướp thịt Doner Kebab với 3 dung tích khác nhau để các bạn có thể lựa chọn bao gồm gia vị 300g, 800g và 1000g. Chi tiết tham khảo và chọn mua gia vị ướp thịt Doner Kebab chất lượng tại Quang Huy liên hệ qua hotline:0966623666 hoặc ghé mua trực tiếp tại địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội.
  • Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh.
  • Cơ sở 3 : Số 827/29 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM.
  • Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.
  • Cơ sở 5: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này