09666.23.666

Hỏi Cách Ướp Thịt Doner Kebab Chuẩn Vị Như Thế Nào?

Xiên thịt Kebab vào que xiên

Kinh doanh bánh mì Doner Kebab là loại hình đang khá được yêu thích và đã có rất nhiều người thành công trong lĩnh vực này. Bán bánh mì thịt Kebab mang tới lợi nhuận hàng chục triệu đồng mỗi tháng, mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều người.

Sau đây, Quang Huy xin chia sẻ đến bạn cách ướp thịt bánh mì Doner Kebab theo đúng tỷ lệ. Với những bước thực hiện này sẽ giúp bạn có được cây thịt chuẩn hương vị thơm ngon.

Thịt nướng Doner Kebab

Gia vị ướp thịt Doner Kebab – Bí quyết tạo hương vị thịt nướng thơm ngon ?

Với một chiếc bánh mì doner kebab, tất cả những nguyên liệu ở nhân bánh đều góp phần quan trọng để tạo ra hương vị bánh mì chuẩn và điểm nhấn ở đây chính là mùi vị thịt nướng có hấp dẫn không ?

Cách để có được cách ướp thịt doner kebab ngon hiện nay nhiều người vẫn sử dụng chính là tìm tòi những công thức chia sẻ trên Internet. Tuy nhiên việc chuẩn bị từng loại nguyên liệu mất khá nhiều thời gian.

Với bột gia vị tẩm ướp thịt Doner Kebab kết hợp hơn 23 nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên mang tới vị thịt nướng hấp dẫn. Vì là dạng bột nên gia vị sẽ thấm vào thịt nhanh hơn và khi nướng mùi hương rất kích thích vị giác.

Sản phẩm: Gia vị ướp thịt Doner Kebab

Gia vị ướp thịt doner kebab Quang HuyBột gia vị ướp thịt doner kebab do Quang Huy sản xuất và phân phối

Cách ướp thịt nướng bánh mỳ Doner Kebab

Lựa chọn thịt heo để nướng

Thịt heo lựa chọn làm bánh mì kebab chọn thịt vai vì khi nướng thịt mềm hơn, thịt đùi khi nướng sẽ bị khô.

Thịt heo tươi có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ thẫm. Thịt săn chắc, miếng thịt khô, không bị chảy nhớt, khi ấn có độ đàn hồi, các thớ thịt đều nhau. Đường cắt mặt thịt khô ráo.

Lựa chọn thịt heo làm bánh mì Doner Kebab
Lựa chọn thịt heo làm bánh mì Doner Kebab

Thịt heo sử dụng nhiều chất kích thích tăng trưởng thường tích nhiều nước, độ săn chắc kém. Đối với thịt heo để qua đêm, để đông lạnh thường có màu tái. Hai loại thịt này không nên lựa chọn.

Mỡ heo mua từ sạp không lấy miếng dày vì dễ là thịt heo nái và khi nướng dễ bị mùi hoi. Lựa chọn mỡ heo trung (heo tơ, heo trung, heo nái).

Cách sơ chế thịt heo làm kebab

Bước 1: Thái thịt

Rửa sạch thịt heo, để ráo nước và tiến hành thái thịt thành từng bản với độ dày khoảng 1 phân, bản thịt khoảng 20 cm. Với những miếng thịt bản nhỏ, dùng dao thái mở đôi nó ra

Mỡ loại bỏ da, thái càng mỏng càng tốt, kích thước miếng thịt mỡ tương tự như thịt nạc.

Thái thịt thành từng bản khoảng 20cm
Thái thịt thành từng bản khoảng 20cmm độ dày 1 phân

Bước 2 : Ướp gia vị

Dùng bột tổng hợp Doner Kebab trộn đều với thịt. Tỷ lệ 5 muỗng gia vịt/ 10kg, cho vào thêm ngũ vị hương, hành tây băm nhỏ, bột quế….

  • Bột Gia vị: 5 thìa
  • Đường: 9 thìa
  • Muối: 10 thìa
  • Mỳ chính: 17 thìa
  • Bột quế: 6 thìa
  • Bột gà: 8 thìa
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Hành tây băm: 5 thìa
  • Hành khô băm: 5 thìa
  • Bột màu: 2 thìa
Trộn thịt heo với bột gia vị ướp thịt Doner Kebab
Trộn thịt heo với bột gia vị ướp thịt Doner Kebab

Bước 3: Xiên thịt

Lựa những lát thịt nhỏ xiên dưới đáy cây thịt trước. Xiên lần lượt từng thớ thịt. Khoảng 3-4 lớp thịt nạc thì cho 1 lớp thịt mỡ. Lớp mỡ cho vào khi nướng, mỡ chảy ra trên cây thịt, làm thịt nạc mềm hơn, hương vị hấp dẫn, kích thích vị giác

Những miếng thịt thừa dư ngay dưới chân đĩa xiên lạng bớt ra. Vì khi đưa vào lò nướng có thể lửa không tới, phần thịt đó không chín. Phần thịt dư cắt thừa lắp vào những khoảng trống khi xiên thịt.

Xiên thịt Kebab vào que xiên
Xiên thịt Kebab vào que xiên

Nên xiên từng bản thịt đều nhau để cây thịt được tròn, khi nướng thịt chín đều, xả thịt cũng dễ dàng hơn. Tất nhiên, độ chuyên nghiệp, thẩm mỹ khi bán hàng cũng tăng lên

Nén thật chặt cây thịt, lực miếng thịt nạc bản to đều xếp lên trên, nén lại lần nữa và cuối cùng đặt lớp mỡ bên trên cùng.

Cây thịt Doner Kebab đã được xiên
Cây thịt Doner Kebab đã được xiên

Bước 4: Để tủ đông

Dùng ni lông bọc thực phẩm bọc kín, thật chặt cây thịt. Dùng dao, que xiên nhọn chọc lỗ vào nilong để không khí bên trong lọt ra ngoài. Sau đó dùng băng keo quấn chặt cây thịt, những miếng thịt sẽ nhanh kết dính với nhau.

Bọc cây thịt thật chặt bằng túi ni lông thực phẩm
Bọc cây thịt thật chặt bằng túi ni lông thực phẩm

Bọc cây thịt thật chặt bằng nilong để đưa vào tủ đông. Dùng dao, que xiên vào lớp giấy bóng để không khí bên trong lọt ra ngoài

Đem cây thịt cho vào tủ đông, để qua đêm và hôm sau đem nướng bình thường.

Bọc khối thịt Kebab bằng băng keo để trong tủ đông
Bọc khối thịt Kebab bằng băng keo để trong tủ đông

Nướng cây thịt Doner Kebab

Đặt cây thịt lên lò nướng, loại bỏ lớp băng keo, màng bọc nilong bên ngoài và bắt đầu bật lò nướng thịt.

Cây thịt doner kebab sau khi nướng

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một cây thịt doner kebab với mùi vị chuẩn thổ nhĩ kỳ nhất. Chắc chắn cây thịt này sẽ thu hút tất cả khách hàng và tăng lợi nhuận cho bạn

Bài viết đã chia sẻ với bạn đọc về cách ướp thịt Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn.

Để học chi tiết về cách làm bánh mì Doner Kebab bạn xem chi tiết tại đây:

Để nhận tư vấn về chi phí mở xe bán bánh mì bạn hãy liên hệ với Quang Huy

– Hà Nội : Số 77, ngõ 16 Định Công Hạ, Hoàng Mai, HN

– TP.HCM : Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12, TP.HCM

– Quảng Ninh : 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN

– Đồng Nai : 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

icon-right-aHotline : 09666.23.666

Đặt mua Hỏi Cách Ướp Thịt Doner Kebab Chuẩn Vị Như Thế Nào?
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến