Cà phê sữa với hương vị rất đặt biệt vừa ngọt, vừa đắng giống như cuộc sống có lúc thăng, lúc trầm, điều này khiến người thưởng thức lưu luyến mê say. Trong bài viết hôm nay, Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn cách pha cà phê sữa, cùng theo dõi và thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm cà phê sữa
- Bột cà phê: 25g
- Sữa đặc: 30ml
- Nước sôi: 100ml
- Đá viên tùy thích
- Phin pha cà phê
- Muỗng
- Ly uống thủy tinh
Mẹo hay
Cà phê nên chọn mua loại chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín như Trung Nguyên, NesCafe…dùng cà phê sạch nguyên chất 100%. Đồng thời xem kỹ hạn sử dụng trên bào bì sản phẩm.
Sữa đặc có thể lựa chọn bất cứ thương hiệu nào từ sữa Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam
Dụng cụ pha cà phê có 2 loại thường được dùng là phin nhôm và inox, trong đó phin bằng nhôm được đánh giá tốt hơn vì có nhiều lỗ hơn, cà phê lọc chậm và ngon hơn rất nhiều.
Cách pha cà phê sữa
Bước 1: Rửa dụng cụ pha cà phê
Các dụng cụ pha chế cà phê như phin và ly thủy tinh uống cà phê cần tráng qua nước nóng để vừa diệt vi khuẩn vừa làm nóng dụng cụ giúp quá trình pha chế cà phê có được vị ngon hơn.
Bước 2: Ủ cà phê
Đặt phin pha lên ly thủy tinh đã chuẩn bị rồi cho 25g cà phê vào phin và dùng tấm nén để ép chặt bột cà phê xuống. Kế tiếp, cho 40ml nước sôi rồi ủ trong khoảng 2 – 3 phút để cho bột cà phê ngấm nước có độ nở ra. Sau đó bạn bỏ nước cà phê đầu này đi.
Bước 3: Pha cà phê
Cho 60ml nước sôi vào phin cà phê bên trên, đậy nắp phin lại và đợi khoảng 3 -5 phút cho nước cà phê nhỏ hết xuống ly thủy tinh.
Bước 4: Cho sữa đặc vào cà phê
Nhấc phin cà phê ra khỏi ly thủy tinh rồi cho 30ml sữa đặc vào ly cà phê rồi dùng muỗng khuấy đều lên. Cho thêm đá viên vào để và thưởng thức ngay ly cà phê sữa đá thơm ngon do chính bạn pha nhé.
Thành phẩm
Ly cafe sữa đá có màu nâu nhạt rất đẹp mắt cùng với mùi thơm đặc trưng từ cà phê. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy cà phê có vị đắng nhẹ ở đầu lưỡi nhưng khi uống lại cảm nhận được vị ngọt ngào từ sữa, vị mát lạnh từ đá làm bạn tỉnh táo cả ngày.
Lưu ý khi pha cà sữa
Pha cà phê sữa đơn giản chỉ vài bước là đã hoàn thành, tuy nhiên để có được ly cafe sữa thơm ngon, chất nhất bạn cần lưu ý một vài điều trong quá trình pha.
Thời gian pha
Một bí quyết pha cà phê ngon là phải đúng thời gian từ 5 – 8 phút. Kể từ khi bắt đầu ủ cà phê cho đến khi bắt đầu rót nước nóng vào.
Nếu pha quá nhanh sẽ khiến cafe bị chua mà chậm quá thì lại vị đắng.
Tránh bị cặn trong ly
Để tránh bị cặn cà phê trong ly bạn nên đặt nắp phin ở dưới phin trong khi ủ cà phê điều này sẽ ngăn chặn các vụn bột cà phê rơi xuống.
Nước pha cà phê
Cũng giống như pha trà, nước là yếu tố tác động đến độ ngon của cafe. Khi sử dụng nguồn nước ngọt tinh khiết, không có mùi lạ bạn sẽ cho ra được thành phẩm cà phê ngon.
Kinh doanh cafe sữa với xe bán cà phê
Cafe sữa hương vị thơm ngon, đặc biệt dễ uống nên được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy kinh doanh cà phê sữa sẽ là mô hình rất tiềm năng, cho khả năng thành công cao và thu lời lớn.
Để kinh doanh cà phê sữa bạn có thể mở tiệm tuy nhiên chi phí khá đắt, lên tới hàng trăm triệu đồng. Điều này sẽ khó khăn với các chủ kinh doanh vốn đầu tư thấp.
Nếu tài chính còn đang eo hẹp nhưng bạn vẫn muốn khởi nghiệp bán cafe sữa vậy thì mô hình xe cà phê vỉa hè sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Chỉ cần bỏ ra số vốn từ 4.500.000đ là đã có thể bắt đầu công việc đứng bán ở mọi địa điểm từ công viên, trường học, chợ dân sinh, khu dân cư, văn phòng, vỉa hè, ngã ba…
Để tìm hiểu mẫu xe cà phê và tham khảo mức giá bán tốt bạn có thể liên hệ Nguyên Khôi xưởng sản xuất xe bán hàng rong có tiếng tại Hà Nội. Mức giá tận gốc tại xưởng lại còn được miễn phí thiết kế hoàn toàn, chi tiết liên hệ hotline: 079.222.1234.
Trên đây là cách pha cà phê sữa và những bí quyết khởi nghiệp kinh doanh đồ uống này. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn đọc.