Cà phê đóng chai ra đời nhằm giải quyết nhu cầu thiết yếu của người dùng, có thể thưởng thức cafe mọi lúc mọi nơi. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách pha cà phê đóng chai thơm ngon, đậm vị, cùng tìm hiểu ngay nhé!
Cách pha cà phê đóng chai truyền thống
Cà phê truyền thống hay còn có tên gọi khác là cafe đen. Đây là loại cafe có hương vị đậm đặc nhất, nếu bạn thích hương vị cafe nguyên bản thì không thể bỏ lỡ thức uống này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột cafe nguyên chất
- Nước ấm
- Phin pha cafe
- Chai đựng cafe
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Cho 25 gram bột cà phê vào phin. Dùng tay lắc nhẹ để bột cafe dàn đều, sau đó ấn nhẹ nắp gài để ép cafe chặt xuống
Bước 2: Đổ từ từ 30ml nước ấm 90 độ C vào phin, đổ nhẹ theo hướng từ ngoài vào trong và chờ khoảng 5 phút để bột cafe nở hết
Bước 3: Đổ tiếp 50ml nước sôi vào phin theo chiều từ trong ra ngoài. Đậy nắp lại và chờ đến khi cafe nhỏ giọt xuống. Ta thu được khoảng 45ml cà phê thành phẩm.
Bước 4: Bạn có thể ủ nhiều phin cafe 1 lúc để tối ưu năng suất. Sau khi pha cafe, bạn đợi cafe nguội rồi cho vào chai và vặn nắp kín, như vậy là có thể giao cho khách hàng rồi đó.
Cách pha cà phê sữa dừa đóng chai
Cafe sữa dừa là thức uống thơm ngon, lạ miệng, được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy đặc trưng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa đặc: 30 ml
- Sữa tươi: 10 ml
- Bột cà phê: 2 muỗng canh
- Nước cốt dừa: 45 ml
- Nước ấm: 80ml
- Phin pha cafe
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Cho vào ly 30ml sữa đặc, 10ml sữa tươi rồi khuấy đều
Bước 2: Cho 2 muỗng canh bột cà phê vào phin pha cafe, sau đó nén chặt phin. Cho thêm 30ml nước sôi vào và ủ từ 3 – 5 phút. Tiếp theo, cho thêm 50ml nước sôi vào, đậy nắp kín và đợi cà phê nhỏ giọt
Bước 3: Bạn cho thành phẩm cafe phin vào hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi vừa pha. Cho thêm 1 ít đá viên và 45ml nước cốt dừa lên trên là hoàn tất.
Cách pha cà phê nâu đóng chai
Cà phê nâu hay còn có tên gọi khác là cà phê sữa, đây là món cafe thuần Việt, được làm từ cà phê pha phin với sữa đặc và đá
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột cà phê: 25 gram
- Sữa đặc: 20ml
- Đá
- Nước sôi
- Phin pha cafe
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Cho 20ml sữa đặc vào ly pha cafe, bạn có thể tùy chỉnh lượng sữa theo sở thích.
Bước 2: Tráng nước sôi vào phin trước khi pha cafe. Cho 25 gram bột cafe nguyên chất vào phin rồi đặt tên cốc thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Dùng tấm nén ép nhẹ bột cà phê xuống rồi cho từ từ 20ml nước sôi (93 – 95) độ C vào, ủ cafe trong khoảng 3 phút. Sau đó cho thêm 50ml nước sôi vào, chờ cafe chảy thành giọt
Bước 3: Cho cà phê nguyên chất vào bình rồi lắc đều, lắc mạnh tay cho đến khi cafe sủi bọt dày và mịn, có màu nâu nhạt là được. Bạn có thể sử dụng máy đánh bọt để tạo bọt cho cafe nhanh hơn
Bước 4: Cho cafe đã đánh bọt vào ly sữa đặc, khuấy đều. Đợi cafe nguội rồi rót vào chai, đậy kín là hoàn thành.
Cách pha cà phê đóng chai vị kem béo
Cà phê kem béo là một trong những loại cafe rất được lòng chị em phụ nữ, có hương vị béo ngậy, dễ uống vô cùng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột cà phê: 20 gram
- Whipping cream: 50ml
- Sữa đặc: 20ml
- Phin pha cafe
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Cho 20 gram bột cà phê vào phin đã tráng nước sôi, dùng tấm nén ép nhẹ bột cafe. Cho từ từ 20ml nước sôi vào, đợi khoảng 1-3 phút rồi cho thêm 50ml nước sôi. Chờ cà phê nhỏ giọt và chảy hết xuống ly
Bước 2: Cho 20ml sữa đặc vào ly rồi cho cà phê nguyên chất vào, thêm 50ml whipping cream rồi khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bước 3: Đợi cà phê nguội rồi cho vào chai, đóng nắp chặt
Cách pha cà phê bạc xỉu đóng chai
Cà phê bạc xỉu là thức uống được rất nhiều người hiện nay ưa chuộng. Thưởng thức cafe bạc xỉu vào mỗi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung làm việc hơn
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột cà phê: 20 gram
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Sữa đặc: 30 ml
- Phin pha cà phê
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Cho bột cà phê vào phin, dàn đều rồi dùng nắp nén chặt lại. Rót từ từ 20ml nước ấm vào phin, đợi khoảng 1 – 3 phút để cafe nở đều. Sau đó, rót thêm 50ml vào, chờ đợi để cafe nhỏ giọt và chảy xuống ly
Bước 2: Cho cafe nguyên chất vào một ly riêng, dùng cây đánh trứng đánh cho lên bọt.
Bước 3: Cho vào ly 30ml sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường. Cho phần cà phê đã đánh bọt vào là hoàn thành. Đợi cafe nguội thì bạn cho vào chai và đóng nắp kín.
Lưu ý khi pha cà phê đóng chai
Một vài lưu ý khi pha cà phê đóng chai:
- Bạn nên sử dụng nước khoáng đã qua xử lý lọc để pha cà phê, nhiệt độ từ 90 – 95 độ C
- Lựa chọn bột cafe nguyên chất, hảo hạng đến từ những thương hiệu uy tín
- Cần tráng nước sôi trước khi cho cà phê vào phin pha
- Không nên cho đá vào cafe đóng chai
- Đánh bọt sẽ khiến cafe nhanh bị thiu hơn, thời hạn bảo quản cũng bị rút ngắn
- Cafe đóng chai cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp kín
- Sử dụng cafe trong tối đa là 5 ngày
Cafe đóng chai là thức uống có tính tiện lợi cao, được rất nhiều người ưa thích. Do đó, đây cũng là mặt hàng kinh doanh vô cùng tiềm năng, hứa hẹn đem lại mức doanh thu, lợi nhuận hấp dẫn. Để triển khai kinh doanh cà phê đóng chai thành công, bạn cần đầu tư ngay cho cửa hàng của mình mẫu xe bán cafe chuyên dụng
Hiện tại, Nguyên Khôi là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp xe bán hàng rong các loại. Rất nhiều mẫu xe cafe đang có sẵn tại kho hàng Nguyên Khôi với đầy đủ kiểu dáng, mẫu mã, đi kèm với vô vàn ưu đãi, quà tặng khủng. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline 079 222 1234.
Trên đây là 5 cách pha cà phê đóng chai thơm ngon, đậm vị nhất. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!