Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Cách nấu xôi lạc thơm ngon, béo ngậy tại nhà, ăn là mê

Xôi lạc là món ăn bình dị, quen thuộc trong bữa sáng của người dân Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách nấu xôi lạc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà, cùng xem ngay nhé!

Cách nấu xôi lạc thơm ngon, béo ngậy
Cách nấu xôi lạc thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu làm món xôi lạc

  • Gạo nếp: 500 gram
  • Lạc: 250 gram
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Gia vị
  • Dụng cụ nấu xôi 
Nguyên liệu nấu xôi lạc ngon để bán
Nguyên liệu nấu xôi lạc ngon để bán

Hướng dẫn cách nấu xôi lạc tại nhà

Cách nấu xôi lạc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lạc và gạo nếp sau khi mua về bạn đem rửa sạch, ngâm với nước trong khoảng 3 tiếng rồi để ra rổ cho ráo nước. 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu lạc và ngâm nếp

Bắc nồi lên bếp cùng 400ml nước, khi nước sôi cho lạc vào luộc từ 15 – 20 phút với lửa vừa. Trong lúc chờ lạc chín, bạn đem ngâm gạo nếp cùng 200 ml nước cốt dừa và 1 thìa cà phê muối, điều này giúp xôi nấu ra mềm dẻo, đậm đà hơn.

Luộc lạc và ngâm nếp
Luộc lạc và ngâm nếp

Bước 3: Nấu xôi lạc

Khi lạc chín, bạn vớt ra bát và để nguội. Sau đó trộn đều lạc với gạo nếp rồi cho hỗn hợp vào xửng hấp xôi, tiến hành hấp từ 20 – 30 phút là hoàn thành. 

Nấu xôi lạc
Nấu xôi lạc

Bước 4: Thành phẩm

Món xôi lạc khi nấu ra có màu trắng đẹp mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị dẻo mềm của xôi, thơm bùi của lạc, hấp dẫn vô cùng. Bạn có thể rắc một chút muối vừng hay ruốc ăn kèm để món ăn thêm phần đậm vị nhé.

Thành phẩm xôi lạc
Thành phẩm xôi lạc

Bí quyết nấu xôi lạc ngon để bán

Cách nấu xôi lạc vô cùng đơn giản, ngay cả với những người mới bắt đầu học nấu ăn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khởi nghiệp và kinh doanh mặt hàng này thì cần lưu ý những điều sau đây:

  • Lựa chọn gạo ngon, kích thước các hạt đều nhau, bề mặt căng bóng, có màu trắng tự nhiên
  • Ngâm gạo trước khi nấu để gạo nở mềm, có thể tiến hành ngâm qua đêm
  • Khi nấu xôi lạc, bạn cần đong lượng nước phù hợp để xôi nấu ra không bị quá nhão hay quá khô. Lượng nước lý tưởng là bằng 1/3 thể tích nồi hấp
  • Tiến hành đồ xôi 2 lần để món xôi mềm dẻo và thơm ngon hơn. 
  • Kết hợp xôi lạc với các topping ăn kèm: trứng, chả, thịt, muối vừng, ruốc,…
  • Đầu tư xe bán xôi để thuận tiện hơn khi chế biến, giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng 
Bí quyết làm xôi lạc để bán
Bí quyết làm xôi lạc để bán

Tủ bán xôi là thiết bị không thể thiếu nếu bạn muốn khởi nghiệp và kinh doanh bán xôi lưu động. Xe có thiết kế như một cửa hàng mini di động với đầy đủ tiện ích như: chõ hấp xôi, giá để đồ, tủ để đồ, bàn chế biến,…hỗ trợ người dùng chế biến món ăn một cách đơn giản, nhanh chóng

Xe đẩy bán xôi
Xe đẩy bán xôi

Hiện tại, NGUYÊN KHÔI là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối xe bán hàng rong các loại. Toàn bộ mặt hàng đều có sẵn số lượng lớn tại kho, hơn 500+ mẫu cho khách hàng tham khảo và lựa chọn. Ngoài ra, NGUYÊN KHÔI cũng nhận thiết kế xe bán xôi theo yêu cầu, thời gian sản xuất chỉ từ 5 – 7 ngày. Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi lạc tại nhà. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu xôi lạc thơm ngon, béo ngậy tại nhà, ăn là mê

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu xôi lạc thơm ngon, béo ngậy tại nhà, ăn là mê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh