Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Cách Làm Vỏ Bánh Mì Tam Giác Giòn Thơm Ngon

Bánh mì Doner Kebab (hay bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ) là một loại bánh tam giác rất HOT hiện nay. Một trong những yếu tố giúp bánh trở nên hấp dẫn, đó chính là lớp vỏ ngoài giòn rụm. Hãy cùng Nguyên Khôi khám phá cách làm vỏ bánh mì tam giác ngay sau đây!

Những điều thú vị về bánh mì Kebab tam giác

Ngày nay, chỉ cần dạo một vòng đường phố, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đẩy với dòng chữ nổi bật “Doner Kebab”. Đây là một món bánh nổi tiếng có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ và hiện được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Bánh mì Doner Kebab tam giác nhân thịt nướng
Bánh mì Doner Kebab tam giác nhân thịt nướng

Tất nhiên cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cũng được nhiều người tìm kiếm. Bài viết “Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ” sẽ giúp ích cho bạn.

Cách làm vỏ bánh mì tam giác vì vậy cũng là điều được rất nhiều người quan tâm!

Bánh mì tam giác Doner Kebab có dáng hình tam giác đặc biệt, là 1/6 của một chiếc bánh mì lớn hình tròn, khác hẳn với các loại bánh mì khác trên thế giới. Bên trong bánh có kẹp thịt nướng (có thể là thịt bò, lợn hoặc gà tùy sở thích), rau, dưa và nước sốt.

Bên ngoài bánh được bao phủ bởi một lớp vỏ được làm từ tinh bột, bột nở, lớp ngoài cùng vàng, giòn rụm. Mỗi khi cắn một miếng bánh mì Kebab tam giác, bạn có thể cảm nhận rõ lớp vỏ giòn tan, đem đến một cảm giác hấp dẫn, không hề dai hay quá mềm như một số loại bánh mì khác.

Chi tiết cách làm vỏ bánh mì Doner Kebab tam giác
Chi tiết cách làm vỏ bánh mì Doner Kebab tam giác

Cách làm vỏ bánh mì tam giác chuẩn nhất

Các bước làm vỏ bánh mì tam giác khá đơn giản, tuy nhiên không phải thành phẩm nào sau khi làm xong cũng có được độ mềm mịn bên trong, giòn tan bên ngoài như mong muốn. Nếu muốn ra lò chiếc vỏ bánh chuẩn nhất, hãy note ngay cách làm vỏ bánh mì tam giác sau đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gam bột mì (thành phần quan trọng nhất của lớp vỏ, nên chọn loại bột chất lượng cao một chút)
  • Khoảng 100ml nước lọc, một chút muối, hạt mè vừng.
  • Dụng cụ làm vỏ bánh: Bao tay, một chiếc bát lớn, khay, lò nướng.

Các bước làm vỏ bánh mì tam giác

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu cần thiết, hãy bắt tay ngay vào việc làm vỏ bánh mì theo các bước sau đây:

Bước 1:

Cho 500 gram bột mì và một lượng nước vừa đủ vào chiếc bát lớn, rắc thêm chút muối để bánh đỡ nhạt, sau đó hòa tan bột mì và nước vào với nhau. Bạn đeo bao tay vào và nhào nặn, tạo thành một hỗn hợp mịn, dẻo và đặc.

Trộn bột mì làm vỏ bánh mì tam giác
Trộn bột mì làm vỏ bánh mì tam giác

Các bước làm vỏ bánh mì tam giác chuẩn là rất quan trọng để tạo nên 1 chiếc bánh ngon

Bước 2:

Sau một hồi nhào bánh và cảm thấy bánh đã đủ mịn, bạn nghỉ tay, dùng một miếng vải sạch đậy lên trên bát và ủ bột trong khoảng nửa tiếng.

Bước 3:

Sau 30 phút, bạn lấy bột ra khỏi bát, đặt lên trên một chiếc mâm sạch và nhào nặn bánh thành một hình tròn dẹt có chiều cao 4cm, đường kính 20cm.

Không nên làm vỏ bánh quá mỏng, chúng sẽ không bao bọc được lớp nhân dày bên trong. Tuy nhiên, nếu làm quá dày, bánh cũng sẽ rất to và khó ăn.

Nặn bột thành hình tròn lớn với đường kính 20cm
Nặn bột thành hình tròn lớn với đường kính 20cm

Bạn có thể rắc đều một chút vừng lên trên tạo vị thơm cho bánh, sau đó lật bánh lại, tiếp tục rắc vừng lên mặt còn lại.

Bước 4:

Đặt bánh lên khay và bắt đầu cho bánh vào lò nướng. Thời gian nướng bánh cũng là yếu tố quan trọng trong cách làm vỏ bánh mì tam giác ngon, chuẩn vị. Bạn nên hẹn giờ trong 8 phút đầu, đặt nhiệt độ 170 độ C.

Sau 8 phút, hãy nhấc khay bánh ra và rắc một chút nước lên 2 mặt bánh tạo độ ẩm, sau đó tiếp tục nướng trong vòng 10 – 12 phút. Nếu bạn kiểm tra thấy bánh đã chuyển vàng nghĩa là vỏ bánh đã chín. Lúc này bạn có thể nhấc bánh ra, chờ nguội.

Bánh mì tròn lớn ra lò nóng hổi
Bánh mì tròn lớn ra lò nóng hổi

Mỗi vỏ bánh mì hình tròn lớn như thế, bạn cắt nhỏ thành 6 chiếc bánh mì tam giác khác nhau. Khi chế biến, chỉ cần dùng một chiếc dao hoặc kéo sắc cắt bánh thành 6 phần bằng nhau là xong. 6 chiếc bánh mì Doner Kebab thơm ngon đang chờ đợi bạn!

Chỉ cần những bước đơn giản, bạn đã có 1 chiếc bánh thơm ngon, giòn rụm

Phương pháp bảo quản vỏ bánh mì Doner Kebab

Cách làm vỏ bánh mì tam giác chuẩn rất quan trọng. Tuy nhiên, sau khi chế biến xong, việc bảo quản vỏ bánh tốt cũng vô cùng cần thiết. Nếu bảo quản không đúng cách, vỏ bánh sẽ nhanh chóng bị ỉu, dai hay thậm chí bị hỏng, ẩm mốc rất lãng phí. Vì thế, bạn nên:

  • Nếu có thể hãy sử dụng vỏ bánh ngay lập tức, khi bánh vừa được lấy từ lò nướng ra là lúc chúng giòn tan, thơm ngon nhất.
  • Nếu bánh nguội, lúc chế biến, bạn chỉ cần cho bánh vào máy ép bánh mỳ khoảng 2-3 phút, bánh sẽ nhanh chóng nóng và thơm, giòn trở lại.
  • Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng hết vỏ bánh trong ngày. Trong trường hợp không thể dùng hết, hãy bọc bánh kĩ trong túi sạch, kín, rồi bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên không nên để bánh quá 2 ngày kể từ khi sản xuất.

Trên đây là một số chia sẻ của Nguyên Khôi về cách làm vỏ bánh mì tam giác. Rất dễ dàng thôi đúng không nào? Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm ra những chiếc bánh Doner Kebab thơm ngon, giòn rụm!

 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Làm Vỏ Bánh Mì Tam Giác Giòn Thơm Ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Vỏ Bánh Mì Tam Giác Giòn Thơm Ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh