Cách làm vỏ bánh mì Hanmburger không khó, tuy nhiên, làm thế nào để có được phần vỏ bánh mì Hamburger thơm mềm đúng chuẩn như ngoài tiệm thì không phải ai cũng biết!
Vậy hãy cùng Nguyên Khôi học cách làm vỏ bánh mì tròn hamburger đúng chuẩn ngay tại nhà mà không cần lò nướng ngay nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Nguyên liệu
- Bột mì 415 gr
- Trứng gà đánh tan 30 gr
- 1 thìa cafe muối
- 50gr đường
- Men nở 15 gr
- 1 thìa sữa bột
- 50gr bơ nhạt
- Nước
- Vừng trắng rắc mặt bánh (tùy chọn)
Dụng cụ
- Tô
- Phới trộn
- Máy trộn bột
- Màng bọc thực phẩm
- Lò nướng
- Khay nướng
- Giấy nến
- Dao
- Cọ phết
Chi tiết hướng dẫn làm vỏ bánh hamburger
Bước 1: Trộn bột, ủ bột
Đầu tiên, cho bột mì, trứng, đường, muối, nước, men nở, sữa bột vào 1 tô to sau đó sử dụng máy nhồi bột. Nhồi đến khi bột thành 1 khối mịn bóng không dính tay và kéo được màng mỏng là đạt.
Tiếp đó, bạn làm tròn miếng bột lại cho vào tô và bọc màng bọc hay dùng khăn đậy bột lại. Sau đó, tiến hành ủ bột lần thứ 1 trong khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi.
Bước 2: Chia bột
Mang bột ra ấn xẹp khí và cắt bột mỗi miếng 60gr
Sau đó viên tròn các miếng bột lại và để bột nghỉ tiếp 40 phút
Sau khi bột nở gấp đôi thì dùng chổi quét 1 lần trứng đã đánh tan lên mặt bánh. Sau đó rắc đều 1 lần vừng trắng lên bánh
Bước 3: Nướng bánh
– Nướng bánh bằng nồi cơm điện: Xếp các viên bột tròn vào nồi cơm điện và bật chế độ “cook” 10 phút, bật lại chế độ “cook” 3 lần.
Để bánh mì nướng vàng đẹp thì bạn có thể lật mặt bánh khi nướng.
– Đối với nướng bánh bằng lò nướng: Cho bánh vào lò nướng bánh mì ở 175 độ C trong vòng khoảng 20 phút. Quan sát qua cửa kính lò nướng thấy bánh vàng đẹp là có thể lấy ra và thưởng thức.
Vậy là bạn đã hoàn thành vỏ bánh mì Hamburger rồi đấy. Từ đây bạn có thể kẹp bánh ăn kèm với trứng ốp la, xúc xích, pate, xà lách, dưa chuột, nước sốt rất ngon