Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Cách làm trân châu bột bắp dẻo dai, ngon, hấp dẫn

Khác với trân châu làm từ bột năng, bột mì, trân châu làm từ bột bắp có độ thơm hơn rất nhiều và vẫn giữ được độ dai giòn vốn có khi uống cùng với trà sữa, sữa tươi, chè. Cùng chuyên mục ẩm thực Nguyên Khôi xem ngay cách làm trân châu bột bắp nhé. 

Cách làm trân châu bột bắp
Cách làm trân châu bột bắp

Nguyên liệu làm trân châu bộp bắp

  • 300g bộp bắp
  • 200 ml nước lọc
  • Dụng cụ: nồi, muỗng, phới, bát tô
Nguyên liệu làm trân châu bộp bắp
Nguyên liệu làm trân châu bộp bắp

Phân biệt bột bắp và bột năng

Mặc dù có công dụng khá giống nhau tạo độ đặc và làm chất kết dinh. Nhưng bột bắp thịt làm từ hạt bắp còn bột năng thì làm từ củ sắn. 

Cách làm trân châu bột bắp.

Cách chế biến trân châu bột bắp như sau: 

Bước 1: Đun hỗn hợp bột bắp

Bắc nồi đun nóng 200ml nước sôi lăn tăn rồi cho 20gr bột bắp vào. Sau đó đun nhỏ lửa và khuấy đều đến khi bột bắp chín trong. 

Sau khi bột bắp chín và sánh lại thì bạn lại chỉnh lửa nhỏ lại rồi dùng phới khuấy đến khi bột chín trong hoàn toàn là có thể tắt bếp được rồi. 

Đun hỗn hợp bột bắp
Đun hỗn hợp bột bắp

Bước 2: Trộn và nhào bột

Bạn cho 280gr bột bắp ra tô lớn rồi đổ từ từ bột bắp đã chín vào bên trong bát tô đựng bột rồi dùng phới trộn đều lên. 

Để bột nguội bớt nóng thì dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối bột mịn và dẻo, không dính vào lòng tay nữa là đạt yêu cầu. 

Khi nhồi bột làm trân châu nếu cảm thấy bột hơi khô thì bạn có thể thêm một chút nước nóng để dễ nhào hơn.

Trộn và nhào bột
Trộn và nhào bột

Bước 3: Tạo hình trân châu

Chia bột thành 4 phần bằng nhau, cho 1 phần bột lên bàn hoặc mặt phẳng (thớt, mâm, đĩa…) rồi lăn thành thành một hình trụ dài có đường kính 1cm. 

Kế tiếp bạn cắt thành từng đoạn nhỏ và lần lượt nặn thành từng viên trân châu tròn đến khi hết chỗ bột đã chuẩn bị. 

Tạo hình trân châu
Tạo hình trân châu

Trong quá trình nặn trân châu phần bột nào chưa dùng đến bạn cứ để nguyên trong tô dùng tấm vải xoăn phủ lên để không làm bột khô. Nặn bột xong đến đâu thì lấy ra đến đấy để đảm bảo chất lượng. 

Bước 4: Luộc trân châu

Lại bắc nồi to lên bếp để luộc cho thoải mái rồi thêm 2 lít nước vào đun sôi lên. 

Sau khi nước trong nồi đã sôi thì bạn cho trân châu đã nặn vào. Nhớ dùng đũa đảo đều trong nồi để hạt trân châu không dính vào với nhau. 

Đun đến khi nước trong nồi sôi trở lại lần nữa, hạt trân châu nổi lên thì tiếp tục luộc thêm 15 phút nữa thì tắt bếp. 

Luộc trân châu
Luộc trân châu

Ủ trân châu trong nồi thêm 20 phút để cho trân châu chín đều, đủ độ mềm dẻo thì mới vớt ra. 

Bước 5: Vớt trân châu vào tô nước lạnh. 

Dùng rây hoặc muỗng thủng để vớt toàn bộ trân châu chín trong bát ra tô nước đá để rửa lại cho hết nhớt. Việc cho vào bát nước đá vừa giúp trân châu không bị dính chặt vào nhau khi để lâu vừa tăng thêm độ giòn và giữ được hình dáng ban đầu. 

Bước 6: Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành xong công thức làm trân châu bằng bộp bắp, thu được thành phẩm nồi trân châu tròn xinh, có màu trắng đục và thơm mùi bắp. 

Khi ăn bạn sẽ thấy từng viên trân châu có độ dẻo mềm, dai dai ăn rất ngon. Để tăng thêm hương vị, sự hấp dẫn bạn có thể ăn kèm với trà sữa, sữa tươi, chè, tào phớ, thạch rau câu…đảm bảo ai ăn cũng nghiện liền.

Trân châu
Trân châu

Chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có thể làm ra những viên trân châu dai ngon giống như ngoài quán rồi. Dù bạn có năng khiếu nấu ăn hay không thì cũng đều có thể thực hiện thành công với công thức hướng dẫn trên. 

Nếu có niềm đam mê kinh doanh, muốn làm trân châu kết hợp chè, trà sữa, tào phớ để bán thì bạn có thể áp dụng công thức trên đồng thời đừng quên sắm ngay một chiếc tủ bán hàng rong như tủ bán trà sữa, tủ bán chè, tủ bán tào phở để thuận tiện cho công việc trưng bày và đứng bán hàng. 

Mẫu xe bán hàng rong
Mẫu xe bán hàng rong

Hiện nay, Nguyên Khôi đang có chương trình ưu đãi lớn dành tặng cho khách hàng khi mua sản phẩm tủ, xe bán hàng rong, toàn bộ sẽ được miễn phí thiết kế 100% . Chi tiết liên hệ hotline: 079.222.1234. 

Hy vọng với những bước hướng dẫn chi tiết bên trên bạn sẽ áp dụng thành công từ lần thực hiện đầu tiên nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm trân châu bột bắp dẻo dai, ngon, hấp dẫn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm trân châu bột bắp dẻo dai, ngon, hấp dẫn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh