Bạn đang tìm kiếm bí quyết làm thịt để bán bánh mì? 3 cách làm thịt bán bánh mì ngon sau đây sẽ giúp bạn có được những món bánh mì hấp dẫn, nóng giòn vạn người mê.
Tầm quan trọng của món thịt bán bánh mì ngon khi kinh doanh
Một chiếc bánh mì thịt ngon bên cạnh vỏ bánh giòn rụm, nước sốt đậm đà thì phần thịt bánh mì chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Tùy vào từng loại bánh mì khác nhau sẽ yêu cầu chất lượng thịt khác nhau.
Nếu như bánh mì thịt quay cần những miếng thịt bên ngoài ròn giụm, bên trong ngọt mềm thì bánh mì thịt xá xíu lại cần lớp nước sốt ướp thịt đậm đà, trong khi bánh mì thịt ngu ội lại đòi hỏi miếng thịt phải chắc, mềm, thơm mùi dầu mè, nước tương.
Thật không ngoa khi nói rằng, nếu quán bánh mì nào sở hữu một công thức làm thịt bánh mì và nước sốt ngon thì quán đó sẽ đếm bội tiền mỗi ngày.
Cách làm thịt xá xíu bán bánh mì
Nguyên liệu làm bánh mì xá xíu
500g thịt heo ba chỉ
5 củ hành
2 củ tỏi
Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn, hạt tiêu
Các bước làm thịt xá xíu ăn bánh mì
Thịt heo rửa sạch với nước và khử mùi tanh của thịt bằng muối và chanh.
Hành tỏi rửa sạch, xay nhuyễn, trộn chung với 2 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 gói ngũ vị hương, ½ thìa nước tương, ½ thìa hạt tiêu.
Ướp thịt heo với hỗn hợp hành tỏi và gia vị trong 8 tiếng. Bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để thịt thấm đều gia vị.
Sau khi thịt đã được ướp đủ thời gian, bạn cho chảo lên bếp, phi thơm vàng tỏi băm với dầu ăn và cho thịt vào áp chảo đến khi vàng và săn lại. Khi đó, cho toàn bộ hỗn hợp nước ướp thịt, đun trong lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho đến khi sốt thịt sánh lại là được.
Khi bán, bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn, thêm dưa leo, rau ngò và tưới nước sốt vào bánh mì là đã có ngay món bánh mì xá xíu ngon chuẩn vị rồi.
Cách làm thịt nguội bán bánh mì
Nguyên liệu làm thịt nguội ăn bánh mì
300g thịt lợn ba chỉ
Nửa gói bột xá xíu
1 thìa bột ngũ vị hương
½ thìa tiêu xay
½ thìa muối
1 thìa hạt nêm
2 củ hành tím
1 củ tỏi
Các bước làm thịt nguội bán bánh mì
Thịt heo rửa sạch, bạn có thể sử dụng chanh và muối để khử mùi tanh của thịt
Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Cho thịt vào 1 bát tô lớn, trộn đều với hạt nêm, muối, tiêu xay, ngũ vị hương, hành tỏi băm và bột xá xíu.
Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín bát tô lại và ướp ít nhất là 3 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, lấy ra cuộn tròn lại và dùng dây bó chặt với khoảng cách buộc dây vừa phải.
Cho thịt vào 1 chiếc đĩa và đặt vào nồi hấp trong 1,5 giờ. Bạn kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách dùng đũa châm vào miếng thịt. Nếu thấy mềm là thịt đã đạt, còn nếu thịt vẫn dai thì tiếp tục hầm thêm.
Chờ cho thịt nguội hẳn thì bạn mang để vào ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy thịt nguội sẽ có độ giòn, dai rất ngon. Khi bán bạn chỉ cần làm nóng thịt lại và xếp vào trong bánh mì cùng với dưa leo, rau mùi cùng chút nước sốt là đã có một chiếc bánh mì thịt nguội hấp dẫn rồi.
Cách làm thịt quay bán bánh mì heo quay
Nguyên liệu cần thiết
300g thịt heo ba chỉ để nguyên bì
5g bột ngũ vị hương
30ml rượu trắng
2 thìa đường
1 thìa tiêu xay
1 thìa muối
50ml nước mắm
1 củ tỏi
Các bước làm thịt quay ăn bánh mì
Thịt heo rửa sạch, luộc sơ qua với nước để loại bỏ chất bẩn
Dùng dao khứa thành từng đường trên miếng thịt nhưng không khứa đứt liền. Sau đó dùng xiên đâm nhiều lỗ trên da để khi ướp gia vị sẽ ngấm sâu vào thịt.
Sau đó, ướp thịt với ngũ vị hương, muối, đường, tiêu xay, giấm ăn, rượu trắng trong vòng 4 tiếng, bạn có thể đeo bao tay để trộn thịt cho ngấm đều.
Sau khi ướp thịt heo đủ thời gian, bạn tiến hành quay thịt heo cho vàng đều tất cả các mặt và thịt chín là được.
Cách làm thịt nướng bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Nguyên liệu làm thịt nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
5kg thịt heo
4 thìa bột tổng hợp gia vị ướp thịt Doner Kebab
3 thìa hành khô
4 thìa hành tây băm nhỏ
4 thìa dầu ăn
2 thìa mật ong
4 thìa muối
3 thìa hạt nêm
3 thìa đường
4 thìa bột ngọt
Các bước làm thịt nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Thịt heo rửa sạch để ráo nước.
Trộn đều thịt với tất cả các nguyên liệu trên theo đúng tỉ lệ. Sau đó bạn để ướp trong khoảng 2 tiếng rồi xiên vào que. Khi xiên, bạn xiên xen kẽ thịt nạc cùng thịt mỡ để thịt nướng chín thơm đều mà không có phần bị quá khô hoặc quá mỡ. Bạn để 1 miếng thịt mỡ để xếp lên trên cùng rồi ấn chặt thịt lại.
Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt thịt lại rồi đề vào tủ ướp thêm ít nhất 12 giờ nữa trước khi mang đi nướng. Khi nướng, bạn để lửa vừa để thịt chín từ từ mà không bị cháy xém nhé.
Trên đây là 4 cách làm thịt bán bánh mì ngon đơn giản nhất. Chắc hẳn bạn đã nắm được bí kíp làm các loại bánh mì ngon rồi phải không nào? Chúc bạn kinh doanh thành công!