Cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen chưa từng nguội trong lòng fan nghiện trà sữa. Trân châu đường đen là loại topping có thể kết hợp được với nhiều loại trà sữa, nước, sữa tươi, mang đến hương vị ngon mới mẻ. Cùng Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách làm sữa tươi trân châu đường đen nhé.
Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen
- 200gr bột năng
- 15gr bột gạo
- 7gr bột ca cao
- 250ml sữa tươi thanh trùng
- 120 đường đen
Để làm sữa tươi trân châu đường đen ngon thì cần phải cẩn thận từ khâu chọn mua nguyên liệu, trong đó đường đen và sữa tươi là 2 thành phần nguyên liệu quan trọng nhất
Đường đen được sử dụng phổ biến nhất là đường Taiwan và đường đen Hàn Quốc.
- Đường Taiwan hay còn gọi là đường mật mía có màu nâu đen, vị ngọt thanh nhẹ, giá thanh cao, thường được các thương hiệu trà sữa nổi tiếng sử dụng.
- Đường đen Hàn Quốc có màu nâu nhạt, ngọt dịu, được bán nhiều ở siêu thị, tạp hóa, giá thành rẻ nên thường được sử dụng tại nhà và các cửa tiệm trà sữa nhỏ.
Sữa tươi nên sử dụng loại sữa thanh trùng của các thương hiệu Vinamil, TH. Dùng sữa tươi không đường sẽ tăng thêm độ ngon, ngậy của trân châu. Sự kết hợp này sẽ ngon hơn nhiều so với sữa tươi có đường. Bởi bản chất trân châu đường đen đã có vị ngọt đậm rồi.
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
Bước 1: Trộn và nhào bột
Dùng 1 tô nhỏ cho bột năng, bột gạo và ca cao vào rồi trộn đều lại với nhau. Kế tiếp, dùng một nồi nhỏ đun 140ml nước vào đun sôi lên rồi cho 50g đường đen vào khuấy đều cho đường tan ra.
Nước đường đen sôi bạn đổ trực tiếp vào bát bột trên rồi khuấy đều bát bột.
Kế đến, bạn dùng tay nhồi bột cho đến khi thành khối mịn dẻo và dai. Lần lượt lấy 1 ít bột trong bát rồi vo viên tròn khoảng 0,5cm, vừa vo viên vừa phủ một ít lớp bột năng lên trên để không bị dính vào nhau.
Bước 2: Luộc trân châu đường đen
Bắc 1 nồi nước to lên bếp đun sôi, chờ nước sôi thì thả trân châu đường đen sống vào luộc. Đun tâm 20 phút, thấy trân châu nổi lên thì vớt ra một tô nước lạnh để không dính và nguội bớt.
Sau khi đã nguội hẳn thì bạn vớt ra để cho ráo nước.
Bước 3: Nấu nước đường
Bạn cho 70g đường đen còn lại với 50ml nước đun sôi cho tan đường ra rồi cho nước đường nguội đi thì cho trân châu đã vớt lúc nãy vào phần nước đường đen này là được.
Bước 4: Làm sữa tươi trân châu đường đen
Bạn múc trân châu bỏ vào dưới đáy ly, khi múc để trân châu rơi dính vào viền ly chảy xuống để tạo màu bắt mắt hơn rồi rót sữa tươi thanh trùng vào ly là đã có ngay cốc sữa tươi trân châu đường đen. Để ly sữa tươi đường đen này ngon hơn, bạn có thể bỏ thêm chút đá lạnh nhé.
Bước 5: Thưởng thức
Sữa tươi trân châu đường đen mới lạnh, trân châu giòn dai có vị ngọt đậm. Uống cùng với sữa tươi thanh trùng không đường như bổ trợ vị cho nhau. Đặc biệt, bỏ thêm chút đá giúp ly sữa tươi đường đen mát lạnh cực khoái.
Mẹo pha chế sữa tươi trân châu đường đen
Để nấu trân châu đường đen ngon thì bạn cần chú ý nhất trong quá trình luộc trân châu.
Chỉnh lửa vừa phải để cung cấp nhiệt làm chín vừa đủ, giúp trân châu không cứng, không quá mềm, có độ giòn dai và mềm dẻo.
Có thể thấy cách làm sữa tươi trân châu đường đen rất đơn giản, không cầu kỳ khó quá như nhiều người tưởng tượng. Với công thức trên bạn có thể tự làm tại nhà hoặc áp dụng để kinh doanh bán sữa tươi trân châu đường đen đều được.
Hiện nay, kinh doanh trà sữa bằng xe đẩy đang rất được ưa chuộng. Hình thức này vừa mới mẻ, vừa tiện lợi, vốn đầu tư thấp, lợi nhuận lại cao nên được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn cũng có niềm đam mê mở bán trà sữa. Vậy thì có thể tham khảo mô hình này để có thể bán món trà sữa kết hợp với sữa tươi trân châu đường đen.
Để tham khảo mẫu xe trà sữa bạn có thể xem tại công ty Nguyên Khôi xưởng sản xuất xe bán hàng rong có tiếng tại Hà Nội, HCM. Mức giá rẻ tận gốc tại xưởng, mẫu mã đa dạng, nhiều kích thước, nhiều màu, cho bạn thoải mái lựa chọn. Chi tiết liên hệ hotline: 079.222.1234
Vậy là, Nguyên Khôi đã hướng dẫn bạn cách làm sữa tươi trân châu đường đen xong rồi, hy vọng với chia sẻ trên bạn sẽ thực hiện thành công.