Cà phê kem là sự kết hợp độc đáo giữa hương vị đắng của cafe truyền thống và vị béo ngậy của kem sữa, rất phù hợp với giới trẻ. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm cafe kem ngon, đậm vị, cùng xem ngay nhé!
Cà phê kem – thức uống thành cho giới trẻ
Cà phê kem sữa được ra đời sau nhưng đã tạo nên một làn sóng mới trong cộng đồng giới trẻ. Chỉ sau khoảng thời gian rất ngắn, thức uống này đã trở nên cực kì phổ biến, giữ vững chỗ đứng trên thị trường.
Cafe kem có rất nhiều cách chế biến khác nhau, như là: cafe kem sữa tươi, cà phê kem mặn, cà phê kem dừa,… Mỗi cách pha chế sẽ đem lại những trải nghiệm riêng biệt. Nhâm nhi ly cà phê kem mỗi sáng, thưởng thức vị ngọt đắng, béo ngậy đan xen thì còn gì bằng.
Nguyên liệu làm cafe kem
Nguyên liệu làm cà phê kem dừa thơm ngon, hấp dẫn:
- Bột cà phê nguyên chất: 25 gram
- Sữa đặc: 60ml
- Nước cốt dừa: 80ml
- Đá viên
- Dụng cụ: cốc sứ, phin pha cà phê, thìa khuấy, máy đánh trứng
Hướng dẫn cách làm cafe kem ngon
Cách làm cafe kem thơm ngon, béo ngậy:
Bước 1: Pha cà phê phin
Bạn tráng nước sôi phin pha cà phê, sau đó cho 25 gram bột cà phê nguyên chất vào phin, dùng tay lắc nhẹ để bột dàn đều ra, sau đó dùng nắp gài nén cà phê xuống. Cho khoảng 30ml nước sôi vào phin, ủ trong khoảng 2 – 3 phút
Tiếp theo, đổ 50ml nước sôi vào, đậy nắp và đợi cà phê nhỏ giọt xuống cốc
Bước 2: Làm kem
Cho vào máy xay sinh tố 60ml sữa đặc, đá lạnh, 80ml nước cốt dừa, xay cho đến khi hỗn hợp bông lên, nhuyễn mịn là hoàn thành phần kem dừa.
Nếu bạn muốn gia tăng độ ngọn thì có thể sử dụng thêm sữa đặc.
Bước 3: Tạo bọt
Cho cà phê vừa pha vào bình shaker rồi lắc đều tay trong khoảng 3 – 5 phút. Bước này giúp cà phê tạo bọt và gia tăng hương vị thơm ngon
Bước 4: Trang trí
Bạn cho 2/3 lượng cà phê vừa tạo bọt vào cốc, rót nhẹ tay. Tiếp theo, cho phần kem dừa béo ngậy vào, cuối cùng đổ phần cà phê còn lại lên trên là hoàn thành. Bạn có thể tham khảo cách trang trí cà phê kem trên mạng để thức uống thêm phần hấp dẫn nhé
Bước 5: Thành phẩm
Thành phẩm cafe kem béo có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đặc của cà phê phin truyền thống, xen lẫn với vị béo ngậy mát lạnh của kem dừa, nhâm nhi cùng bánh ngọt là chuẩn bài rồi đó!
Bí quyết làm cafe kem ngon, chuẩn vị
Một số lưu ý trong quá trình pha cafe kem:
- Tráng phin pha cà phê trước để loại bỏ bụi bẩn
- Sử dụng loại phin làm từ chất liệu nhôm, phần nắp và đế tách rời
- Lựa chọn bột cà phê nguyên chất đến từ thương hiệu uy tín
- Tuân thủ đúng tỷ lệ bột cà phê và nước, không tự ý tăng giảm
- Nhiệt độ nước pha cà phê ở mức 94 – 96 độ C, không nên sử dụng nước quá nguội
- Khi làm kem dừa không nên xay quá lâu, kem sẽ bị lỏng và nhạt
- Trước khi cho kem dừa bạn cần làm lạnh trước ly đựng cà phê để kem không bị chảy quá nhanh
Cafe kem là thức uống được rất nhiều giới trẻ yêu thích. Để triển khai kinh doanh bán cà phê thành công, đắt khách, bạn hãy đầu tư ngay cho cửa hàng của mình mẫu xe bán cà phê chuyên dụng
Hiện tại, rất nhiều mẫu xe đẩy bán cà phê đang có sẵn tại Tổng kho Nguyên Khôi với đầy đủ kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Toàn bộ đều được cấu tạo từ chất liệu Inox 304 cao cấp, không bị hoen gỉ, ố vàng sau thời gian dài sử dụng. Để đặt hàng và nhận tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Nguyên Khôi qua Hotline 079 222 1234
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách làm cafe kem béo thơm ngon, đậm vị. Hãy thử áp dụng ngay công thức này để chiêu đãi gia đình nhé!