Cà phê bọt biển (cà phê Dalgona Hàn Quốc) là thức uống “hot trend” trong cộng đồng giới trẻ Hàn Quốc, hiện tại đã du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm cafe bọt biển thơm ngon, chuẩn vị tại nhà, cùng xem ngay nhé!
Cafe bọt biển Dalgona Hàn Quốc nổi như cồn trên MXH
Cà phê Dalgona là một loại thức uống được làm bằng cách đánh bông cà phê hòa tan, đường và nước nóng cho đến khi nó tạo thành kem. Thức uống này trở nên phổ biến sau video giới thiệu được đăng tải trên kênh giải trí KBS của Hàn Quốc, tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng giới trẻ. Trong suốt nhiều tháng liên tục, cái tên “cafe bọt biển” giữ vững là món cà phê có lượt tìm kiếm cao nhất trên thế giới, vượt qua cả những huyền thoại như cà phê sữa đá, cappuciano,…
Làn sóng này đã du nhập vào Việt Nam, được người Việt Nam đặt cho cái tên nữa là “cà phê cách ly”. Do thức uống này đã phổ biến trong thời kỳ đại dịch COVID 19, khi mà quán xá đóng cửa và mọi người phải tự pha cà phê tại nhà.
Nguyên liệu làm cafe bọt biển (Dalgona Hàn Quốc)
Nguyên liệu làm cafe bọt biển Dalgona bao gồm:
- Cà phê hòa tan: 30 gram
- Đường: 15 gram
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Nước nóng
- Đá viên
- Dụng cụ: phới lồng
Hướng dẫn cách làm cafe bọt biển
Cách làm cafe bọt biển đơn giản tại nhà:
Bước 1: Pha cà phê
Bạn cho vào tô 3 muỗng canh cà phê đen hòa tan không đường, không sữa, cho thêm 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi rồi khuấy đều.
Bước 2: Đánh bọt
Sử dụng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp từ màu đen chuyển sang màu nâu sáng, dẻo, có cảm giác nặng tay khi khuấy.
Bước 3: Pha cà phê
Cho thêm đá viên cùng 200ml sữa tươi vào ly và phê, múc phần cà phê bọt vừa đánh lên trên. Thao tác thật khéo léo để ly cà phê trông đẹp mắt, có hồn hơn.
Bước 4: Thành phẩm
Thành phẩm cafe bọt biển có màu trắng nâu vô cùng bắt mắt, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của cafe, vị béo ngậy của sữa, xốp xốp tan đều trong miệng, hấp dẫn vô cùng.
Lưu ý khi làm cafe bọt biển Hàn Quốc
Một vài lưu ý khi pha chế cafe bọt biển Hàn Quốc:
- Lựa chọn đúng loại cà phê, bạn có thể sử dụng cà phê đen pha phin hoặc cà phê đen hòa tan (G7, Netscafe,….). Không sử dụng cafe sữa hoặc cafe 3 in 1
- Nếu đã sử dụng đúng loại cà phê nhưng khi đánh không đạt được độ bông theo mong muốn thì có thể do tỉ lệ đường và nước sai. Đường quá ít sẽ khiến cà phê khó bông hơn.
- Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc phới lồng để đánh cafe
- Thời gian đánh cafe có thể diễn ra khá lâu, do đó bạn đừng nản và bỏ cuộc
- Sữa tươi có thể dùng loại có đường hoặc không đường tùy khẩu vị
- Sử dụng ngay cafe sau khi đánh bông, nếu để lâu bọt sẽ bị tan ra
Cafe bọt biển là thức uống hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Do đó, đây cũng là mặt hàng kinh doanh vô cùng tiềm năng với số vốn đầu tư ban đầu thấp. Để triển khai kinh doanh, bán cafe thành công, đắt khách, bạn cần đầu tư cho cửa hàng của mình mẫu xe bán cafe chuyên dụng
Nguyên Khôi là một trong số những thương hiệu uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp xe bán cà phê các loại. Hơn 100+ mẫu xe đang có sẵn tại kho Nguyên Khôi với đầy đủ kiểu dáng, mẫu mã. Ngoài ra, Nguyên Khôi cũng nhận thi công và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm cafe bọt biển (cafe Dalgona Hàn Quốc). Chia sẻ ngay nếu cảm thấy bài viết hữu ích nhé!