Bánh mì là một món ăn được yêu thích từ rất lâu, bất kể lứa tuổi nào cũng thích. Nếu như bạn muốn mang đến cho người thân niềm vui nhỏ thì tại sao không thử làm bánh mì que ? Chắc chắn đây sẽ là món ăn được đánh giá cao đấy. xebanhmithonhiky.com.vn xin giới thiệu đến bạn cách làm bánh mì que giòn đảm bảo chuẩn như ngoài hàng, rất đơn giản và nhanh gọn
Cách làm bánh mì que NHANH – GỌN – NGON
Nguyên liệu làm bánh mì que
- 200 gram bread flour (bột chuyên dùng làm bánh mì), hoặc có thể thay thế bằng bột mì đa dụng
- 25 gram đường cát trắng
- 120 gram sữa tươi không đường
- 30 gram bơ thường (loại có muối), để ở nhiệt độ phòng
- 3 gram men nở khô
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 quả trứng
- 1 cup mè đen hoặc mè trắng, tùy thích
Dụng cụ làm bánh mì que
- Giấy nến
- Dao sắc
- Phới đánh trứng cầm tay
Chi tiết cách làm
Bước 1
Cho bột làm bánh mì, men nở và đường cát trắng vào bát của máy tô sạch rồi trộn đều lên để các nguyên liệu phân bố đồng đều.
Tiếp tục cho sữa tươi, muối vào hỗn hợp bột và dùng muôi đảo đều lên. Thêm bơ vào hỗn hợp bột trộn trong khoảng vài phút ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp bột đồng nhất. Bột dẻo, mịn, không dính tay và đàn hồi.
Quết một lớp dầu thực vật mỏng vào một chiếc bát sạch rồi cho bột vào, lăn đều bột trong bát để dầu bám đều bề mặt bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại đến khi bột nở ra gấp đôi.
Bước 2
Sau khi đã ủ bột xong, lấy bột ra và chia thành 2 phần, lăn tròn mỗi phần thành một khối cầu rồi để riêng ra 2 bát khác nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và tiếp tục ủ lần 2 trong khoảng 15 phút.
Rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng làm bột áo, lấy từng khối bột ra và cán mỏng thành các miếng hình chữ nhật. Dùng chổi phết đều trứng lên bề mặt bột.
Cắt bột thành các dải dài rồi gấp lại theo chiều dọc để tạo hình khối trụ. Vặn xoắn để tạo hình cho bánh. Rắc vừng kín mặt bột.
Đặt bột lên khay nướng lót giấy nến. Ủ tiếp lần 3 trong khoảng 20 – 30 phút.
Bước 3:
Bật sẵn lò nướng ở 170○C.
Nướng bánh trong khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi bánh chín vàng đều.
Lấy bánh ra để trên giá cho nguội hoặc cho vào hộp lót vải để ủ cho bánh nóng giòn
Tham khảo ngay: cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon chuẩn vị để bán hàng >>>> cách làm sốt bánh mì vị ngon lạ hợp khẩu vị người Việt
Những món ăn biến tấu hấp dẫn từ bánh mì que
Bánh mì que bơ tỏi
Nguyên liệu
4 ổ bánh mì que
100g bơ nhạt
300g phô mai bào vụn
Tỏi băm, ngò rí, dầu ô liu, gia vị
Cách làm
Ngò rí bạn nhặt sạch, rửa lại qua nước, để ráo rồi băm nhỏ. Bạn chuẩn bị khoảng 2 muỗng canh ngò rí là được nhé.
Tiếp theo, bạn cho bơ nhạt vào lò vi sóng quay khoảng 1-2 phút (hoặc đun bằng chảo) để bơ tan chảy hoàn toàn. Cho bơ đã nấu tan chảy, 4 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh tỏi băm, ngò rí, một ít muối và tiêu vào tô, trộn đều làm nước sốt bơ tỏi.
Cắt bánh mì que ra thành miếng nhỏ vừa ăn. Phết một lớp nước sốt lên mặt bánh. Cho bánh mì que vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó bạn lấy khay bánh ra, rắc ít phô mai bào vụn lên trên rồi nướng thêm 5-6 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn là hoàn thành.
Bánh mì que pate tương ớt
Để có chiếc bánh mì que pate tương ớt ngon miệng, quan trọng nhất là bạn phải làm được nhân pate đúng cách, có vị béo béo của gan, vị ngọt tươi ngon của thịt. Thông thường patê đóng hộp ăn vào sẽ hơi mịn, không có độ sệt sệt, không cảm nhận được rõ vị của thịt. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên dành chút thời gian làm pate tại nhà cho cả nhà cùng ăn sẽ chất lượng hơn.
Ngoài nhân pate thì bạn có thể trứng chiên, xúc xích, chà bông để phần nhân hấp dẫn hơn. Với những ai thích ăn cay, thay vì sử dụng tương ớt bạn có thể dùng tương sa tế với độ cay nồng kích thích vị giác.
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn thực hiện thành công những món ăn yêu thích cho gia đình và người thân !!!