Bánh mì chả lụa không chỉ là món ăn truyền thống của Việt Nam ta mà còn được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích mỗi khi đến đây. Trải qua nhiều năm, món bánh mì chả lụa được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau, nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng hương vị Sài Gòn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì pate chả lụa siêu ngon, bắt miệng nhé.
Bánh mì pate chả lụa ngon, đầy đủ dinh dưỡng
Chẳng nói gì đâu xa, bạn có thể thấy trước cổng trường, khu công nghiệp, hay bên đường phố đều bắt gặp hình ảnh những xe bánh mì bán món này, chỉ từ 15.000 VND – 20.000 VND tha hồ chon topping đã có một chiếc bánh mì pate chả lụa ngon, đầy ú.
Vậy đâu là lý do khiến loại bánh mì này lại được yêu thích đến thế:
Giòn rụm
Một ổ bánh mì pate chả lụa nhiều màu sắc sẽ kích thích cơn đói cồn cào trong bạn. Bánh mì lúc nào đến tay khách hàng cũng nóng hổi, được lật đều trên bếp lửa. Cắn nghe tiếng rồm rộm nghe thật đã tai. Bên trong nhân gồm chả lụa, pate, dưa chuột, cà rốt, củ cải trắng, rau ngò xanh cùng nước sốt thần thánh, không gì có thể cưỡng nổi.
Chả lụa pate bổ dưỡng
Ở mỗi quán bánh mì, topping sẽ vô cùng đa dạng và chả cũng thế như chả bò, chả cá, chả hấp, quán sẽ phục vụ theo sở thích của khách hàng. Tuy nhiên, ai cũng mê mẩn với chả lụa được chiên ươm vàng dai giòn nhưng không hề bị khô bởi sự kết hợp hài hòa giữa mỡ và nạc khi làm chả lụa. Một phần ăn đầy đủ topping sẽ cung cấp khoảng 400 đến 450 calo cho bữa sáng cũng đủ cung cấp năng lượng để bạn làm việc và học tập rồi.
Cách làm bánh mì pate chả lụa cực ngon và đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bánh mì | 3 ổ |
Chả lụa | 20g |
Pate heo/bò | |
Dưa leo, ngò, hành lá | |
Cải trắng, cà rốt, đu đủ xanh | |
Gia vị đi kèm: tiêu xay, nước tương |
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm sạch tất cả các nguyên liệu sẵn có. Hành lá, ngò, rửa sạch và cắt khúc. Cà rốt, đu đủ, củ cải trắng rửa sạch bào mỏng để làm nộm chua ngọt. Dưa leo ngâm nước muối, thái lát dài.
Bước 2: Để làm nộm chua ngọt, cà rốt, đu đủ, củ cải trắng bào sợi nhỏ trộn chung với đường, canh, ớt sao cho hợp với khẩu vị. Lấy đũa đảo đều các nguyên liệu, và để khoảng 30 phút, chúng sẽ mềm lại, sau đó nếm thử thấy vị chua ngọt cân bằng là ngon rồi.
Bước 3: Đem bánh mì đã mua sẵn cắt theo chiều dọc, hơ trên lửa nóng đến khi bánh mì vàng giòn hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút.
Bước 4: Lấy một con dao thật sắc, cắt lát chả lụa thành từng miếng vừa ăn, điều chỉnh mỏng dày tùy theo ý muốn, hãy đảm bảo rằng chả không bị nát.
Bước 5: Bánh mì đã được cắt dọc, phết pate ở 2 bên, sau đó xếp chả lụa, ngò, dưa chuột, nộm chua ngọt thêm một chút tiêu và tương ớt, sốt mayonnaise. Vậy là đã xong ổ bánh mì pate chả lụa ngon xuất sắc rồi.
Mẹo làm bánh mì pate chả lụa ngon xuất sắc
Bánh mì pate chả lụa là món ăn đơn giản, nhưng ngon và rẻ, nguyên liệu không cầu kỳ và hầu như cách làm giống nhau từ cửa hàng đến những người bán trên xe bánh mì rong, nhưng để tạo nên sự khác biệt, ghi dấu ấn riêng đối với thực khách chắc chắn nhờ kỹ năng của người chế biến.
Chọn nguyên liệu tươi
Nguyên liệu tươi ngon từ chả lụa cho đến pate, bánh mì cần làm mới trong ngày mới giữ được độ thơm đặc trưng. Bạn nên tính toán số lượng bán ra trong một ngày để không nhập qua nhiều, để lâu sẽ mất đi mùi thơm cũng như độ tươi ngon của thực phẩm.
Đặc biệt, phần chả giò cần được nghiền thủ công, định lượng bán để chiên, không để giò quá nhiều ở bên ngoài, nếu không bán hết vừa dễ hỏng lại dễ nhiễm khuẩn.
Nhiều topping
Trên những xe bán bánh mì đầy ắp những topping như trứng, xúc xích, pate, chả bò, cá hộp, nộm chua ngọt, xà lách, rau ngò sẽ kích thích vị giác, món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Khách hàng ăn gì có thể tùy chọn. Ưu điểm của những xe bánh mì nhiều topping chính là thu hút khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh cũng như dù có ăn cả tuần cũng không sợ bị ngán.
Chú trọng phần làm nước sốt chan bánh mì
Một trong những điểm thu hút nhất của món bánh mì chính là gia vị. Mỗi quán sẽ có một loại nước sốt với công thức khác nhau. Bạn cũng nên bỏ thời gian để nghiên cứu cách làm nước sốt chan vào bánh mì, đây cũng là bí kíp giúp giữ chân khách hàng một cách lâu dài.
Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bánh mì pate chả lụa ngon chuẩn vị Sài Gòn đã giúp bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp ngay thôi nào!