Bánh mì bơ tỏi dạo gần đây đang là món ăn hấp dẫn sốt rần rần trên các trang mạng xã hội. Ngày hôm nay hãy vào bếp cùng Nguyên Khôi và học cách làm bánh mì nướng bơ tỏi thơm phức, siêu ngon này nhé!
Trong những ngày se lạnh như này mà có thể thưởng thức được những lát bánh mì nướng bơ thơm phức, ngọt ngọt, nóng hỏi và giòn tan thì còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ!
Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi tại nhà siêu đơn giản
Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi:
Vỏ bánh mì: Bánh mì tròn: 5 chiếc
Sốt bơ tỏi:
20g tỏi băm
100g bơ nhạt
20g kem tươi (hay còn gọi là whipping cream
25g đường bột
3g muối
Lá thơm mixed herb của Ý (loại này có thể mua ở siêu thị Vinmart)
Sốt phô mai:
200g cream cheese
100g kem tươi
25g đường bột
Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi
Bước 1: Làm vỏ bánh mì
Bạn dùng dao cắt bánh mì và chia bánh thành 6 phần bằng nhau. Bạn nhớ cắt thật đề và không để nát bánh nhé
Bước 2: Làm sốt bơ tỏi nướng bánh mì
Bạn cho 20g bơ vào đun tan chảy trong nồi dày. Bơ tan hết thì cho tỏi vào. Bạn đảo đều tay trên lửa vừa để tỏi hết mùi hăng. Nhớ là không cho lửa quá to vì dễ làm tỏi bị cháy thì sốt sẽ không đẹp. Sau khi phi thơm tỏi thì tắt bếp.
Phần bơ còn lại bạn lấy đi quay trong lò vi sóng cho bơ mềm hơn nhưng không để chảy nước.
Cho kem tươi + đường + muối + phần tỏi phi đã nguội + lá thơm vào trộn đều. Lúc đó ta đã có sốt bơ tỏi sền sệt sẵn sàng để nướng cùng bánh mì.
Bước 3: làm sốt phô mai bánh mì
Để cream cheese hết lanh cho mềm rồi lấy máy hoặc phớ lồng đánh mịn và trộn với whipping cream cùng đường bột.
Bước 4: chuẩn bị nướng bánh mì bơ tỏi
Bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Trong lúc đó, bạn quét đều lớp bơ tỏi vào bên trong bánh và cho sốt phô mai đều trong phần nhân bánh.
Sau khi đã cho hết whiping cream thì bạn phết đều lại bánh một lần nữa với bơ tỏi và rắc thêm ít lá thơm lên bánh.
Bước 5: nướng bánh mì
Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 7 phút là được.
Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng xong xếp ra đĩa và có thể ăn kèm với thịt nguội, xúc xích thêm chút tương ớt hay tương cà ( nếu thích)
Yêu cầu thành phẩm khi làm bánh mì bơ tỏi phô mai
Bánh mì sau khi nướng phải có màu vàng, giòn rụm và thơm béo mùi bơ tỏi hòa quyện vị rau mùi tây.
Một số lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi tại nhà
Trong quá trình chế biến làm bánh mì, bạn cần lưu ý một số vấn đề chính sau đây:
– Khi phết bánh mì vào bơ cần nhanh chóng và cẩn thận để bánh mì không bị nhão nát và không bị lem ra xung quanh, làm mất tính thẩm mỹ.
– Không nên cho quá nhiều bơ vào bánh mì sẽ làm nhanh ỉu và khô mặt bánh. Chỉ nên cho một lượng vừa đủ, hài hòa
– Có thể giảm lượng sữa hoặc tỏi để phù hợp với khẩu vị
Bonus: Cách làm bánh mì nướng bơ đường siêu ngon tại nhà
Nguyên liệu làm bánh mì bơ đường
- 5-6 lát bánh mì sandwich hoặc loại bánh mì dài
- 100ml sữa tươi không đường
- 80gr bơ
- Đường cát trắng
Cách làm bánh mì nướng bơ đường
– Bước 1: Bánh mì thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
– Bước 2: Cho bơ và sữa vào một cái âu ( bát ), tiếp đó hâm nóng cho bơ tan bằng lò vi song hoặc cho vào nồi nấu
– Bước 3: Lấy từng miếng bánh mì nhúng vào bơ sữa ( nhúng nhanh để bánh mì không bị nhão) rồi xếp lên khay và có lót giấy nến hoặc giấy giấy bạc. Sau đó, rắc một ít đường nên mặt bánh và đặt vào khay
– Bước 4: Cho khay bánh mì vào ngăn giữa lò nướng bánh mì. Sau đó, bật lò nướng bánh mì với chế độ 180 độ C và nướng khoảng 18-20 phút để bánh mì nóng giòn
Bánh mì cắt lát mỏng vừa đủ
Yêu cầu về thành phẩm bánh mì bơ đường
Bánh mì vàng, nóng giòn thơm ngạy mùi bơ sữa.
Hoàn thiện món bánh mì nướng bơ đường thơm ngon
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì nướng bơ đường rồi đây. Công việc còn lại là nhận xét và thưởng thức thoi nào!
Đừng bỏ lỡ: cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ chuẩn từ cách ướp thịt, cách làm rau, cách làm nước sốt,….
Hy vọng với 2 cách làm bánh mì bơ tỏi và bánh mì bơ đường trên, bạn sẽ tự tin làm món bánh mì siêu hấp dẫn tại nhà. Chúc bạn thành công