Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong ngon miệng, nhanh gọn dành cho bữa sáng được nhiều bà nội trợ quan tâm và học hỏi. Công thức làm vô cùng đơn giản, dễ chuẩn bị nguyên liệu. Một chiếc bánh mì nướng bơ mật ong cùng một ly sữa nóng đã đảm bảo cho một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất rồi.
Nguyên liệu làm bánh mì nướng bơ mật ong
Nguyên liệu chuẩn bị làm món bánh mì nướng bơ mật ong rất đơn giản, bao gồm:
Bánh mì | 5 ổ |
Mật ong | 70ml |
Bơ | 30gram |
Dụng cụ làm bánh mì bơ mật ong cần những gì?
Dụng cụ cần thiết cho món bánh mì bơ mật ong, gồm:
- Lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc chảo chống dính
- Thìa, đũa
- Các loại bát
Chi tiết cách làm bánh mì nướng bơ mật ong ngon, thơm phức
Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì nướng bơ mật ong bằng lò nướng ngon nhức nách.
Bước 1: Làm bơ tan chảy
Để làm bơ tan chảy, có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể cho bơ vào một chiếc bát con, cho vào lò vi sóng, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trong 2 phút, hoặc cho bơ vào một bát ô tô nước sôi cũng có thể làm tan chảy nhanh chóng.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bơ và mật ong
Bỏ hỗn hợp 70ml mật ong cùng 30gram bơ đã đun chảy, trộn đều vào nhau. Lưu ý, hãy lấy muỗng (thìa) đảo đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau và không bị vón cục.
Bước 3: Cán mỏng đều 2 mặt của bánh mì
Tiếp đến, sử dụng cán bột chuyên dụng để cán mỏng đều 2 mặt của bánh mì theo 2 chiều ngang và chiều dọc. Nếu tại nhà không có cây cán bột, bạn có thể sử dụng chai thủy tinh đã rửa sạch và làm tương tự khi hết 5 ổ bánh mì.
Bước 4: Nướng bánh mì trong lò vi sóng
Quết đều hỗn hợp bơ và mật ong đã được khuấy đều trải đều lên 2 mặt của chiếc bánh mình và bỏ vào lò nướng ở 175 độ C khoảng 10 phút.
Sau khi đã nướng xong, hãy cắt nhỏ thành miếng vừa ăn nhé.
Bước 5: Thành phẩm
Thành phẩm cho ra những chiếc bánh mì nướng bơ mật ong thơm ngậy mùi bơ, giòn tan của bánh mì, pha một chút ngọt nhẹ của mật ong khiến ai cũng mê ngay từ miếng đầu tiên.
Lưu ý khi làm bánh mì nướng mật ong
Để có những ổ bánh mì nướng bơ mật ong thơm ngon, khó cưỡng bạn cần lưu ý:
- Khi ép bánh mì, cần ép thật chặt để bánh mì khi nướng được giòn hơn.
- Lượng bơ và mật ong có thể tăng giảm tùy vào khẩu vị ăn của mỗi người.
- Khi sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, hãy chú ý set nhiệt độ như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, tránh tình trạng bánh mì bị cháy hoặc khô, làm mất đi vị thơm của bơ cũng như vị ngọt của mật ong.
Mách bạn kinh doanh bánh mì nướng bơ mật ong kiếm tiền triệu
Nếu bạn đang muốn kinh doanh bánh mì nướng bơ mật ong nhưng không có quá nhiều vốn để thuê mặt bằng thì có thể cân nhắc đến việc sử dụng xe bán bánh mì lưu động. Ưu điểm của loại xe này chính là giá thành rẻ, khung xe chắc chắn và dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình.
Bên cạnh đó, chính bởi sự di chuyển linh hoạt nên khi kinh doanh bánh mì nướng bơ mật ong, bạn có thể chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng tại các trường học, khu công nghiệp,… Từ đó, lợi nhuận sinh ra đáng kể hơn là bạn thuê mặt bằng với giá thành đắt đỏ.
Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bánh mì nướng bơ mật ong dễ dàng, nhanh gọn chỉ với vài thao tác đơn giản. Còn chần chừ gì nữa, mà không bắt tay vào làm ngay thôi.