Bánh mì hấp mỡ hành là món ăn độc lạ, rất phù hợp để chiêu đãi gia đình nhân dịp cuối tuần. Trong bài viết đưới đây, Nguyên Khôi sẽ gợi ý đến bạn Cách làm bánh mì hấp mỡ hành thơm ngon, đậm vị, cùng xem ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì hấp mỡ hành
- Bánh mì: 2 cái
- Thịt heo xay: 200 gram
- Nấm mèo khô (mộc nhĩ): 100 gram
- Hành lá
- Ớt
- Dầu ăn
- Gia vị thông dụng
Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Thịt heo bạn có thể mua loại xay sẵn ở chợ. Nên chọn thịt vừa có nạc, vừa có mỡ, màu sắc tươi mới, không có mùi hôi khó chịu. Để đảm bảo độ tươi, bạn nên chọn mua thịt rồi nhờ người bán xay.
Nấm mèo khô ngon sẽ có phần tai lớn, dày, ít nấm con ở phần gốc. Nên chọn nấm mèo có màu hổ phách đậm, mặt phía trên hơi bóng, mặt phía dưới có màu cà phê sữa. Không chọn mua nấm mèo nhìn quá đen vì rất dễ bị nát khi ngâm nước
Cách làm bánh mì hấp mỡ hành
Cách làm bánh mì hấp mỡ hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì mua về bạn dùng dao cắt thành các miếng nhỏ, độ dày khoảng 1 đốt ngón tay. Nấm mèo đem ngâm nước trong 10 phút rồi cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch với nước sau đó băm nhỏ. Hành lá loại bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ớt bỏ cuống, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp và xào thịt
Cho vào tô: thịt heo xay, nấm mèo băm nhỏ, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều rồi ướp trong 15 phút
Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho phần thịt heo đã ướp vào, đảo đều tay với lửa vừa trong 5 phút. Khi thấy thịt chín thi tắt bếp, cho thịt xào ra tô riêng
Bước 3: Làm mỡ hành
Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho chén hành lá thái nhỏ vào, nêm nếm cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, khuấy đều để hành chín. Sau đó, cho mỡ hành ra tô riêng
Bước 4: Hấp bánh mì
Cho bánh mì vào xửng hấp với lượng nước chiếm khoảng 1/2 dung tích nồi, hấp trong khoảng 5-10 phút để bánh mì mềm là được.
Bước 5: Làm nước mắm
Cho ra tô 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ớt thái nhỏ vào chén, khuấy đều
Bước 6: Thành phẩm
Bày bánh mì ra đĩa, cho phần thịt xào, mỡ hành lên trên, rưới đều nước mắm ngọt là có thể thưởng thức rồi đó. Món bánh mì hấp mỡ hành có vị thơm béo đặc trưng của mỡ hành, mềm ngọt của thịt xay và giai sần sật của nấm mèo, tạo nên một hương vị gây thương nhớ.
Lưu ý khi làm bánh mì hấp mỡ hành
Một vài lưu ý khi làm bánh mì hấp mỡ hành:
- Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Không cần ướp thịt quá đậm vì món bánh mì mỡ hành sẽ thưởng thức cùng mắm ngọt
- Để món mỡ hành thơm ngon, béo ngậy hơn, bạn nên sử dụng mỡ heo thay vì dầu ăn
- Khi xào thịt, cần đảo đều tay để thịt chín đều và không bị cháy xém
- Thưởng thức món bánh mì hấp mỡ hành khi còn nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon
Sau khi học xong cách làm bánh mì hấp mỡ hành, bạn có thể khởi nghiệp và kinh doanh mặt hàng này với xe đẩy bán bánh mì chuyên dụng. Sản phẩm có thiết kế như một cửa hàng lưu động với đầy đủ tiện ích đi kèm: bàn chế biến, giá để đồ, tủ để đồ,…
Hiện tại, rất nhiều mẫu xe bán bánh mì đang có sẵn tại Tổng kho Nguyên Khôi với đầy đủ kiểu dáng, mẫu mã. Các mẫu xe được làm từ chất liệu Inox cao cấp, độ sáng bóng cao, cam kết về độ bền và chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Tổng kho Nguyên Khôi qua Hotline 079 222 1234
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì hấp mỡ hành. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!