Bánh mì mè đen Hàn Quốc một trong những bánh khoái khẩu được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn cho bữa xế chiều. Cùng vào bếp với xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện 3 cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc mix vị cực ngon mà lại dễ làm.
Bánh mì mè đen Hàn Quốc
Loại bánh mì này có nguồn gốc từ xứ sở Kim Chi. Hương vị của bánh ngọt dịu nhẹ, thoảng hương thơm của mè đen, bơ lạt và trứng gà.
Thưởng thức món bánh rất kích thích vị giác bởi vỏ bánh giòn giòn, bên trong mềm mềm tạo cảm giác ngon miệng.
Nguyên liệu chính để làm món bánh này là bột mì, vừng đen Hàn Quốc và trứng gà. Sử dụng món bánh này giúp bạn nạp thêm khá nhiều năng lượng cho ngày dài hoạt động hiệu quả.
3 Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc mix vị đơn giản
Món bánh mì mè đen này có rất nhiều cách làm. Với các nguyên liệu chính bạn có thể mix thêm với 1 số nguyên liệu khác như hoa quả sẽ tạo ra một hương vị mới lạ miệng. Cùng thực hiện theo 1 trong 3 cách dưới đây nhé!
Bánh mì mè đen vị truyền thống
Cùng thực hiện các bước làm bánh mì mè đen chuẩn vị truyền thống của xứ sở Kim Chi. Với các nguyên liệu dễ kiếm, dưới bàn tay khéo léo của người làm sẽ có những mẻ bánh thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì đa dụng: 30gr
- Bột năng: 130gr
- Mè đen: 20gr
- Sữa bột: 20gr
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Bơ lạt: 30gr
- Trứng: 2 quả
- Gia vị: đường, muối
Dụng cụ thực hiện: lò nướng chuyên dụng, nồi, bát, thìa, phới dẹt…
Các bước làm bánh
Bước 1: Trộn bột làm bánh
- Cho các nguyên liệu vào nồi gồm: bơ lạt 30gr, sữa bột 20gr, đường 30gr, 1/4 thìa cafe muối và 150ml sữa tươi không đường. Khuấy đều các nguyên liệu, đặt lên bếp nấu mức lửa vừa để bơ tan chảy hết.
- Cho 30gr bột mì đa dụng rây mịn và để vào bát lớn. Sau đó đổ vào nồi hỗn hợp bơ vừa đun nóng.
- Dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp bơ sữa và bột mì thành 1 hỗn hợp mịn, sánh và không bị dính nồi.
- Đổ hỗn hợp bột ra bát lớn.
Bước 2: Trộn mè đen và bột năng
- Khi hỗn hợp bột trong bát còn ấm bạn cho vào 130gr bột năng. Dùng phới dẹt trộn đều bột năng với hỗn hợp.
- Khi các nguyên liệu đã được trộn đều bạn dùng tay nhồi bột từ 10 – 15 phút để tạo thành khối đồng nhất.
- Thêm vào đó 2 quả trứng đã đánh tan. Đổ từ từ 1/2 số trứng vào trong bát và đảo đều nhau. Cứ thế trộn cho đến khi hết trứng.
- Sau cùng bạn cho 20gr mè đen vào hỗn hợp và trộn đều.
Bước 3: Nặn hình bánh
- Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt đầu miệng túi. Bạn tạo hình những chiếc bánh nhỏ xinh lên trên giấy nến đặt trong khay nướng.
- Ấn nhẹ vào đầu chóp bột dẹt xuống để bánh được tròn đều và đáng yêu hơn.
Bước 4: Nướng bánh
- Trước khi cho bánh vào lò khoảng 5 – 10 phút bạn cần làm nóng ở mức nhiệt 230 độ C.
- Cho khay đựng bánh vào và chọn mức nhiệt 180 độ C thời gian nướng 20 – 25 phút.
Thành phẩm
- Những chiếc bánh thơm ngon với vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mịn dẻo thơm ngậy mùi sữa và mùi mè đen.
- Hương vị ngọt dịu nhẹ mà bất kì ai thưởng thức cũng đều thích mê.
Bánh mì mè đen mix thanh long đỏ
Cũng từ các nguyên liệu làm bánh mè đen Hàn Quốc công thức truyền thống. Bạn chỉ cần mix với thanh long đỏ là đã có những chiếc bánh lạ mắt, ngon miệng không kém rồi. Cùng thực hiện theo công thức được chia sẻ dưới đây nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thanh long đỏ: 150g
- Sữa bột hoặc sữa đặc: 20gr
- Kem tươi: 20g
- Bột mì: 30gr
- Bột năng: 120gr
- Trứng gà: 120gr
- Vừng đen đã rang chín: 25gr
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Bơ lạt: 10gr
Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu, bát, phới dẹt đánh bột
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm bánh
- Tách ruột thanh long đỏ sau đó xay nhuyễn. Cho vào nồi đun ấm nóng lên.
- Cho 20gr sữa đặc, 10gr bơ, 20gr kem tươi vào nồi thanh long đỏ đã nấu ấm. Sau đó cho 30gr bột mì vào và trộn chung.
- Rây bột năng vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 2: Trộn trứng và mè đen
- Đánh tan 2 quả trứng gà sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp bột vừa trộn đều. Dùng phới dẹt trộn đều trứng với hỗn hợp bột mì, thanh long đỏ. Bạn nên đổ từ từ để trứng hòa đều và các lớp bột.
- Kiểm tra hỗn hợp bột mềm, dẻo hơi sánh. Nhấc que trộn bột nên tạo thành các dòng đứt đoạn là bột đã đạt.
- Cho vừng đã rang chín vào trộn đều.
Bước 3: Bắt bột làm bánh
- Cho hỗn hợp bột đã mềm mịn vào túi bắt kem có khoét 1 đầu khoảng 1cm. Sau đó bắt hình những chiếc bánh mà bạn mong muốn.
- Dùng tay xẹp nhẹ đầu bánh xuống để bánh có hình tròn đẹp mắt.
Bước 4: Nướng bánh
- Bật nồi chiên không dầu trước 10 phút với mức nhiệt 180 độ C để cân bằng mức nhiệt trước khi nướng.
- Cho bánh vào nướng mức nhiệt 180 độ C trong 20 phút.
Thành phẩm
- Bánh được chín có màu hồng hồng đẹp mắt.
- Thưởng thức món bánh vỏ giòn, trong dẻo mềm vị ngọt thanh dậy mùi sữa.
Bánh mì vừng đen cona bằng chảo
Dùng bột cona trộn sẵn giúp bạn làm những chiếc bánh mì vừng đen Hàn Quốc được nhanh chóng, không tốn công trộn bột hay chế biến. Cùng thực hiện theo các bước được chia sẻ dưới đây!
Nguyên liệu làm bánh
- Bột trộn sẵn cona: 400gr
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Vừng đen: 40g
- Bơ lạt: 80g
- Trứng gà: 2 quả
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột làm bánh
- Bơ lạt chưng cách thủy để bơ tan hoàn toàn.
- Cho các nguyên liệu vào bát lớn: bột trộn sẵn cona, 200ml sữa tươi không đường, bơ lạt.
- Đánh tan 2 quả trứng gà rồi từ từ đổ vào hỗn hợp bột. Dùng phới trộn đều các nguyên liệu với nhau tạo thành khối bột mềm mịn.
- Cuối cùng trộn vừng đen đều vào hỗn hợp bánh.
Bước 2: Tạo hình bánh
- Chia khối bánh thành các phần 55 – 65g rồi nặn thành hình bánh tròn tròn nhỏ xinh.
- Dùng tay ấn dẹt đầu bánh xuống để bánh được đẹp hơn.
Bước 3: Nướng bánh trên chảo
- Xếp lần lượt bánh đã tạo hình vào trong chảo cách đều nhau. Phần dưới lót giấy nến.
- Trước khi nướng bánh bạn nên làm nóng từ 3 phút. Sau đó cho bánh vào chảo vào và đun nhỏ lửa từ 30 – 35 phút.
- Đảo đều 2 mặt để bánh chín vàng đều.
Thành phẩm
- Bánh chín vàng nâu thơm ngon, hấp dẫn.
- Thưởng thức món bánh với vỏ giòn giòn, ngậy ngậy. Bên trong mềm mịn, dậy mùi sữa thơm ngon.
Một số lưu ý khi làm bánh mì đen Hàn Quốc ngon không khô
Ngoài việc làm bánh với công thức được chia sẻ thì khi làm bánh bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau để bánh được thơm mềm hơn và không bị khô cứng vỏ.
- Ngoài việc trộn mè đen vào trong hỗn hợp bột thì khi tạo hình bánh bạn nên rắc thêm 1 chút mè đen lên trên để bánh dậy mùi thơm hơn.
- Khi nướng bánh bạn nên căn chỉnh nhiệt độ phù hợp để bánh giòn giòn ngoài vỏ và bên trong được mềm mịn. Đó là việc bạn sử dụng lò nướng chuyên dụng, nồi chiên không dầu.
- Nếu bạn dùng chảo để nướng bánh bạn nên căn cỉnh mức lửa vừa để bánh chín đều.
Ngoài việc làm những chiếc bánh mì ngon ngọt cho cả gia đình thưởng thức thì bạn cũng có thể mở rộng kinh doanh để tăng thêm thu nhập. Một chiếc xe bánh mì chuyên dụng giúp bạn dễ dàng kinh doanh và tiếp cận khách hàng hơn. Bạn cần tư vấn về sản phẩm và đặt hàng mời liên hệ hotline 09666.23.666.
Hi vọng với 3 cách làm bánh mì đen Hàn Quốc bạn có thể làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon. Chúc bạn thành công.