Bánh mì chả cá Nha Trang có hương vị đậm đà đặc trưng, có thể dễ dàng chinh phục vị giác của thực khách trên khắp các miền Bắc – Trung – Nam. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh mì chả cá Nha Trang chuẩn vị, đơn giản tại nhà, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để chiêu đãi gia đình trong dịp cuối tuần.
Nguyên liệu làm bánh mì chả cá Nha Trang
- Bánh mì: 1 ổ
- Chả cá
- Củ cải trắng: 1/4 củ
- Rau mùi: 2 nhánh
- Cà rốt: 1/4 củ
- Dưa leo: 1/4 trái
- Hành tím: 2 củ
- Cà chua: 4 quả
- Gia vị
Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang hấp dẫn
Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon, chuẩn vị tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, củ cải bạn đem rửa sạch, ngâm với nước muối trong 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Dùng dao bào cà rốt và củ cải thành những sợi mỏng, ngâm trong nước giấm pha đường trong khoảng 1 tiếng.
Chả cá đem cắt miếng vừa ăn. Rau mùi, dưa leo rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Chiên chả cá
Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Khi dầu sôi, cho chả cá cắt nhỏ vào chiên với lửa vừa, đến khi thấy chả cá vàng giòn thì tắt bếp. Cho chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Làm sốt
Hành tím bạn thái nhỏ, cho vào chảo phi thơm. Khi thấy hành ngả màu vàng thì cho cà chua đã băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm cùng nước mắm, gia vị tùy nhu cầu rồi đảo thật đều tay. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi băm nhuyễn.
Bước 4: Thành phẩm
Dùng kéo cắt dọc bánh mì rồi xếp chả cá, rau củ đã chuẩn bị trước vào bên trong. Rưới nước sốt bánh mì chả cá, tương ớt, tương cà lên trên. Sau đó, cho bánh mì vào máy ép bánh mì hoặc lò vi sóng để bánh nóng hổi, giòn rụm và thơm ngon hơn. Vậy là hoàn thành cách làm bánh mì chả cá Nha Trang rồi, thật đơn giản phải không nào?
Bí quyết làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon, hấp dẫn
Nếu bạn đang có nhu cầu khởi nghiệp và kinh doanh mặt hàng này thì hãy lưu ý những điều sau đây để món ăn thêm phần hấp dẫn:
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng
Đầu tiên, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi, chất lượng để chế biến món ăn. Đối với bánh mì, nên mua trong ngày, chọn loại nóng, giòn, vừa ra lò để bánh thơm hơn nhé. Đối với chả cá, bạn có thể tự làm tại nhà với những loại cá khác nhau như: cá thu, cá muối, cá cờ,…
Nếu bạn mua chả cá làm sẵn, bạn nên chọn loại chả có màu hồng sáng, dai mịn, khi ngửi cảm nhận được vị thơm của thịt cá thay vì mùi hành tỏi hay các loại gia vị khác. Tránh mua phần chả cá có màu trắng đục, không tươi sáng hoặc có lỗ khí li ti.
Học cách làm nhiều loại nước sốt bánh mì chả cá ngon
Nước sốt là yếu tố cốt lõi tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt của món bánh mì chả cá Nha Trang. Bên cạnh loại sốt truyền thống, bạn hãy học cách làm nhiều loại nước sốt bánh mì chả cá Nha Trang khác như: sốt mắm chua tỏi ớt, sốt đường nâu, sốt thịt bằm, sốt kem tươi,… Điều này giúp gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng, dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau.
Đầu tư xe bánh mì chả cá chuyên dụng
Ngoài ra, để thuận tiện hơn khi chế biến, bạn hãy đầu tư cho cửa hàng của mình mẫu xe bán bánh mì chả cá chuyên dụng. Xe sở hữu thiết kế như một cửa hàng mini với đầy đủ tiện ích đi kèm: bàn chế biến, bàn gấp, máy ép chả cá,… Bên ngoài xe là decal trang trí nổi bật, thu hút, giúp khách hàng dễ dàng nhận dạng mặt hàng kinh doanh của bạn hơn.
Hiện tại, NGUYÊN KHÔI là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối xe bán hàng rong các loại. Các mẫu xe đều có sẵn tại xưởng số lượng lớn với hơn 500+ mẫu mã, kiểu dáng khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Xe chả cá NGUYÊN KHÔI được tích hợp kèm khuôn ép và khu vực riêng để đặt bếp chiên rán, người dùng có thể vừa bán hàng, vừa chiên rán chả cá vô cùng tiện lợi.
Bên cạnh mức giá bán rẻ, Tổng kho NGUYÊN KHÔI cũng có rất nhiều ưu đãi khủng đi kèm cho khách hàng như: miễn phí vận chuyển, tặng kèm voucher giảm giá, tặng kèm decal xe bánh mì,… Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì chả cá Nha Trang thơm ngon, chuẩn vị. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn đã thử và thành công với công thức trên nhé!