09666.23.666

Cách Giải Quyết Bài Toán Vốn Khi Mở Quán Ăn Sáng

Có bao giờ bạn tự hỏi, chỉ với số vốn 10 triệu trong tay thì bạn nên kinh doanh cái gì hay chưa? Đây là một câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi muốn kinh doanh nhưng lại chỉ có một số vốn ít ỏi. Bạn có thể dành số vốn đó để kinh doanh những quán ăn sáng là một ý tưởng khá hay. Nhưng 10 triệu kinh doanh cái gì, 30 triệu kinh doanh cái gì, 100 triệu kinh doanh cái gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết bài toán vốn khi mở ăn sáng bằng bài viết dưới đây.

Kinh doanh quán ăn sáng với 10 triệu

10 triệu đồng là số vốn không nhiều đòi hỏi bạn phải lựa chọn được món ăn sáng có số vốn ít nhất để có thể sử dụng hiệu quả số vốn của mình. Nếu như bạn đã có sẵn trong tay mặt bằng kinh doanh thì chúc mừng bạn, bạn đã tiết kiệm được một khoản vốn kha khá cho việc đầu tư cho mặt bằng kinh doanh của mình. Nhưng nếu không có sẵn mặt bằng thì việc đi thuê sẽ không phải là một phương án hay. Ngược lại chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những chiếc xe bán hàng chuyên dụng có thể di chuyển mọi nơi sẽ là phương án tốt nhất.

Hẳn rằng bạn cũng đã nhìn thấy những người bán xôi buổi sáng bằng những chiếc thúng hoặc mẹt rất to của mình. Đây cũng là một trong những cách giúp họ tiết kiệm được chi phí nếu số vốn không có nhiều. Nhưng nhược điểm của loại hình kinh doanh này là bạn sẽ phải dùng rất nhiều sức để có thể di chuyển chưa kể thời tiết mưa nắng sẽ ảnh hưởng đến đồ ăn của bạn.

Vậy nên chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng những chiếc xe đẩy chuyên dụng sẽ hữu ích hơn trong việc kinh doanh đồ ăn sáng.

Vậy 10 triệu đồng thì kinh doanh được đồ ăn sáng gì? Câu trả lời là bạn có thể kinh doanh được xôi, bánh mì, bánh bao hoặc món cháo dinh dưỡng. Những món ăn này thường không tốn quá nhiều chi phí để đầu tư cho phần nhiên liệu. Những món ăn sáng này thường được người mua mang đi nhiều hơn là ăn tại quán nên bạn không cần phải có không gian lớn.

bán đồ ăn sáng bằng bánh mì thịt
Kinh doanh ăn sáng bằng bánh mì thịt

Những chiếc xe chuyên dụng và thiết bị để kinh doanh những món ăn này thường không tốn quá nhiều chi phí của bạn. Những chiếc xe đẩy thường có giá giao động từ 4-6 triệu đồng. Bếp nướng hoặc bếp hấp bánh bao cũng chỉ có giá dao động từ 2-3 triệu đồng. Chi phí đầu tư nguyên liệu cũng không quá đắt. Như vậy là chỉ cần 10 triệu đồng là bạn có thể có một quán ăn sáng nho nhỏ cho mình. Không những vậy thời gian thu hồi vốn cực nhanh chỉ mất từ 1 – 2 tháng là bạn đã có thể hoàn vốn nếu bạn biết cách xây dựng thương hiệu cho mình.

Bạn muốn học làm bánh mì thịt Doner Kebab để bán, bạn cần tư vấn bán bánh mì. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong bài viết sau:

Chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn mở xe bánh mì nhất định phải học

Kinh doanh quán ăn sáng với 30 triệu

30 triệu đồng – số vốn không quá ít cũng không quá nhiều. Với số vốn này bạn sẽ có những món ăn sáng phức tạp hơn so với số vốn 10 triệu đồng. Gợi ý của chúng tôi là bạn có thể kinh doanh bánh ướt, bánh cuốn, bún phở đơn giản. Với những món ăn này bắt buộc bạn sẽ phải có mặt bằng cố định để kinh doanh. Vì là những món ăn khó và ít khi được mang đi nên khách sẽ ăn tại quán của bạn khá nhiều. Vậy nên một mặt bằng ổn định là sự cần thiết.

bán bánh cuốn ăn sáng
Kinh doanh ăn sáng bằng bánh cuốn

Với số vốn 30 triệu để kinh doanh những món ăn sáng này, bạn sẽ mất khoảng 5 – 6 triệu đồng cho việc đầu tư chi phí mặt bằng (nếu phải đi thuê). Tiếp đó là trang bị những bàn ghế nhựa đơn giản để thực khách ăn tại chỗ. Chi phí bỏ ra dao động từ 5 – 7 triệu đồng cho việc mua bàn ghế nhựa, đũa, bát, thìa. Tủ đựng đồ ăn, nồi nấu, bếp sẽ chiếm khoảng từ 10-12 triệu đồng. Ngoài ra chi phí đầu tư nguyên liệu cũng sẽ chiếm của bạn từ 15 – 20% số vốn.

Kinh doanh quán ăn sáng với 100 triệu

100 triệu đồng – số vốn được coi là khá lớn để đầu tư cho kinh doanh mở quán ăn sáng. Đương nhiên với số vốn này bạn không thể sử dụng để kinh doanh những món ăn đơn giản như bánh mì, xôi hay bánh bao. 100 triệu đồng để mở quán ăn sáng là bạn đã hướng đến đối tượng có thu nhập cao hơn trong xã hội, sẵn sàng bỏ ra chi phí từ 30,000đ – 50,000đ cho bữa sáng của mình. Vậy 100 triệu bạn sẽ kinh doanh quán ăn sáng gì?

 

bán quán phở ăn sáng
Kinh doanh ăn sáng bằng quán phở

100 triệu đồng thì bạn nên tập trung vào những món bún phở nước có thương hiệu. Với loại hình kinh doanh này, việc đầu tư vào chi phí thuê mặt bằng và trang trí mặt bằng đã chiếm khoảng 15-20% số vốn của bạn. Ngoài ra việc đầu tư thuê nhân công phục vụ cũng sẽ chiếm chi phí khoảng 20%. Chi phí đầu tư cho nguyên vật liệu, những thiết bị cần thiết để phục vụ công việc kinh doanh cũng chiếm một phần kha khá. Chưa kể bạn cần phải đầu tư làm marketing để có thể xây dựng và quảng bá thương hiệu của mình.

Những thương hiệu quán ăn sáng nổi tiếng hiện nay như Phở Lý Quốc Sư, Bánh cuốn Gia An, … có số vốn đầu tư khá lớn. Chưa kể họ còn sử dụng những hình thức quảng cáo thông qua website hoặc những kênh mạng xã hội lớn để xây dựng và quảng cáo thương hiệu. Đây cũng là mô hình bạn có thể học hỏi để mở quán kinh doanh đồ ăn sáng cho mình.

Tuy nhiên dù bạn có số vốn để kinh doanh ăn sáng là bao nhiêu thì bạn cũng nên mang lại cho người tiêu dùng một chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Thực khách bỏ tiền ra để mua sự hài lòng cho họ. Hẳn rằng không ai muốn bán một lần rồi thôi. Nếu bạn có những món ăn ngon, chất lượng phục vụ uy tín thì thực khách chắc chắn sẽ nhớ đến và quay lại với bạn thường xuyên.

Ngoài ra thời gian kinh doanh cũng khá quan trọng. Việc kinh doanh đồ ăn sáng đòi hỏi bạn sẽ phải thức khuya dậy sớm vì nhiều người lao động thường bắt đầu ngày đi làm khá sớm. Và nhiều người thì có thói quen ăn sáng khá muộn do đặc thù công việc. Vậy nên việc kinh doanh đồ ăn sáng có thể diễn ra từ 5-10h sáng hàng ngày.

Như vậy chúng tôi đã chỉ cho bạn cách giải quyết bài toán vốn khi mở ăn sáng. Chúc bạn thành công với quán ăn sáng của mình!

 


Bài viết bạn cũng quan tâm:

Đặt mua Cách Giải Quyết Bài Toán Vốn Khi Mở Quán Ăn Sáng
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!