Skip to main content
Banner top pc top-mobile

5 Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng giòn lâu thơm ngon

Bánh mì que Hải Phòng là món đặc sản tại thành phố Cảng, mang hương vị thơm ngon đặc trưng, được rất nhiều thực khách trong và ngoài nước mê mẩn. Vậy bánh mì que để được bao lâu? Nên bảo quản thế nào? Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng giòn lâu, không bị khô, cùng xem ngay nhé!

Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng giòn lâu, không khô

5 Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng thơm ngon dài lâu: 

5 Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng
5 Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng

Bọc kín để trong tủ lạnh

Đối với bánh mì que đã được quết pate, bạn cần bọc kín bánh bằng túi zip, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bánh bảo quản được thêm 7 ngày, khi cần ăn thì bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng nướng lại là được. Khi bảo quản, bạn nên chia nhỏ thành từng túi để thuận tiện hơn khi lấy ra. 

Bọc kín bánh mì que rồi cho vào tủ lạnh
Bọc kín bánh mì que rồi cho vào tủ lạnh

Sử dụng giấy báo hoặc túi giấy

Túi giấy, giấy báo có cơ chế thấm hút mạnh, do đó bạn có thể sử dụng để giữ nóng bánh mì que trong khoảng 10 giờ. Cách này phù hợp với những người sử dụng bánh mì ngay trong ngày hoặc để qua đêm. Bạn nên đặt bánh ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng và nhiệt độ 

Bọc bánh mì que bằng giấy báo
Bọc bánh mì que bằng giấy báo

Bảo quản bánh mì que bằng đường

Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng bằng đường phù hợp với những chiếc bánh chưa quết pate. Bạn cho bánh mì vào túi zip, bỏ thêm một viên đường nâu, độ ẩm trong túi sẽ bị đường hút hết, giúp bánh mì của bạn giữ nguyên độ giòn, thơm ngon 

Bảo quản bánh mì que bằng đường
Bảo quản bánh mì que bằng đường

Sử dụng cọng rau cần tây

Cần tây cũng có tác dụng tốt trong việc giữ bánh mì giòn lâu. Đầu tiên, bạn đem rau cần tây đi bỏ gốc, rửa sạch và để ráo. Sau đó, cho bánh mì que và cần tây vào túi zip kín, đậy chặt miệng túi và để ở nơi khô thoáng, bánh mì sẽ giữ được độ giòn trong khoảng 1 ngày 

Bảo quản bánh mì que bằng cần tây
Bảo quản bánh mì que bằng cần tây

Sử dụng khoai tây hoặc lát táo

Khoai tây và táo là 2 nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong khu bếp gia đình. Khoai tây và táo có công dụng hút ẩm cực kì tốt, rất phù hợp để bảo quản bánh mì que Hải Phòng. Cách làm khá đơn giản, bạn thái lát khoai tây và táo, sau đó xếp chúng chung với túi bánh mì, buộc chặt miệng và để ở nơi khô thoáng. Cách này giúp bánh mì giữ được vị thơm ngon trong 1-2 ngày đấy nhé!

Bảo quản bánh mì que bằng táo và khoai tây
Bảo quản bánh mì que bằng táo và khoai tây

Bánh mì que Hải Phòng để được bao lâu?

Bánh mì que Hải Phòng là món đặc sản của thành phố hoa phượng đỏ, rất nhiều khách du lịch ghé qua đây đều mua món ăn này về làm quà cho gia đình, người thân. Cũng giống như các loại bánh mì khác, bánh mì que làm từ bột mì số 13 nên chỉ có thể để được 1 thời gian ngắn ở nhiệt độ thường, ngon nhất là sử dụng trong ngày

Nếu có nhu cầu mua bánh mì que số lượng lớn và bảo quản được lâu, bạn nên mua riêng phần nhân và bánh mì. Khi nào sử dụng mới quết pate lên, như vậy bánh sẽ không bị ôi thiu, đảm bảo hương vị thơm ngon. Hoặc áp dụng 5 cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng bên trên để duy trì độ nóng giòn nhé! 

Bánh mì que Hải Phòng để được bao lâu?
Bánh mì que Hải Phòng để được bao lâu?

Dấu hiệu nhận biết bánh mì que đã hỏng

Một số dấu hiệu nhận biết bánh mì que đã hỏng, bạn không nên sử dụng nữa:

  • Bánh xuất hiện nấm mốc: khi thấy chiếc bánh mì nổi lên các đốm lạ có màu trắng, đen hoặc xanh lá cây thì bạn cần bỏ ổ bánh mì đi ngay
  • Bánh xuất hiện mùi lạ: nếu để bánh qua đêm và cảm nhận thấy phần nhân pate bên trong có mùi lạ, khó chịu thì nghĩa là bánh đã hỏng
  • Hương vị lạ: bánh mì que Hải Phòng có vị béo ngậy, đậm đà đặc trưng. Tuy nhiên, khi ăn nếu bạn cảm thấy có vị chua, hôi lạ thì khả năng cao là bánh đã hỏng, quá hạn sử dụng
  • Vỏ bánh cứng: vỏ bánh mì que thường có độ giòn rụm nhất định, nếu vỏ bánh quá cứng và khô nghĩa là bạn cần bỏ đi, nếu sử dụng cố sẽ gây hại đến sức khỏe 
Dấu hiệu nhận biết bánh mì bị hỏng
Dấu hiệu nhận biết bánh mì bị hỏng

Kết luận

Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng vô cùng đơn giản, tuy nhiên, bạn không nên sử dụng bánh trong thời gian quá lâu, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến hương vị và hàm lượng dinh dưỡng trong bánh

Bánh mì que Hải Phòng là mặt hàng vô cùng “hot hit”, được rất nhiều người yêu thích. Để kinh doanh bánh mì que thành công, đắt khách, việc đầu tư xe bán bánh mì que là vô cùng cần thiết. Xe sở hữu thiết kế đẹp, nhỏ gọn, được dán decal trang trí với tông màu nổi bật, bắt mắt, hứa hẹn đem lại mức doanh thu và lợi nhuận hấp dẫn. Hiện tại, Nguyên Khôi là thương hiệu số 1 trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp xe bán hàng rong các loại. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.

Tủ bán bánh mì que Nguyên Khôi
Tủ bán bánh mì que Nguyên Khôi

Trên đây là toàn bộ cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng thơm ngon, nóng giòn dài lâu. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 5 Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng giòn lâu thơm ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 5 Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng giòn lâu thơm ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh