Skip to main content
Banner top pc top-mobile

10 Bí quyết bán bánh mì đông khách, lãi 30 triệu mỗi tháng

Bánh mì là món ăn được rất nhiều người dân yêu thích, đặc biệt là những người đi làm, đi học, không có nhiều thời gian để ăn sáng, ăn trưa và ăn tối. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn 9 cách bán bánh mì đông khách, x2 lợi nhuận, cùng xem ngay nhé!

9 cách bán bánh mì đông khách, x2 lợi nhuận
9 cách bán bánh mì đông khách, x2 lợi nhuận

Tiềm năng kinh doanh bánh mì hiện nay

Trước khi bắt đầu kinh doanh bán bánh mì thì việc tìm hiểu thị trường đóng vai trò quan trọng trong việc thành bại của chủ tiệm bánh. Từ nhu cầu của người dùng giúp bạn có thể định hướng được kế hoạch phát triển kinh doanh bánh mì.

Bánh mì là món ăn có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, ở đâu cũng có lò bánh, xe bán bánh mì. Ở mỗi nơi, công thức chế biến có thể biến tấu đi đôi chút như bánh mì trứng, bánh mì thịt, bánh mì xá xíu, bánh mì thập cẩm…chiếc nào chiếc ấy đều ngon khiến thực khách yêu thích mê mẩn. 

Chính vì thế, bạn dễ bắt gặp cửa hàng hay xe đẩy bánh mì trên đường phố, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, HCM. 

Bán bánh mì lãi cao
Bán bánh mì lãi cao

Nhu cầu mua bánh mì rất cao, vì người ta có thể ăn vào sáng, trưa hay tối đều được. Vậy nên kinh doanh bánh mì sẽ đem đến nguồn thu rất cao nếu chủ quán đông khách.

Với giá thành từ 10.000 – 30.000đ/chiếc, chi phí vốn không quá lớn những bạn đã có thể kinh doanh đồ ăn này. Theo như chia sẻ của một số chủ tiệm bánh mì, họ có thể thu lãi 30 triệu đồng/tháng nhờ công việc bán bánh mì dạo này. Do đó, đây là 1 mặt hàng kinh doanh có nhu cầu cao, rất dễ bán và lãi lớn, điều cần thiết là bạn cần học hỏi cách bán bánh mì đông khách. 

Chia sẻ bí quyết bán bánh mì đông khách

Chuẩn bị vốn đầy đủ

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ chi phí vốn, bao gồm:

  • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh: từ 10 – 15 triệu/ tháng (mô hình kinh doanh lưu động có thể bỏ qua mức chi phí này)
  • Chi phí đầu tư xe bán bánh mì: 5 – 10 triệu đồng
  • Chi phí đầu tư thiết bị bếp (lò nướng bánh mì, máy ép bánh mì, máy cắt thịt,..): 3 – 5 triệu 
  • Chi phí nguyên vật liệu: 3 – 5 triệu/ tháng 
  • Chi phí khác (tiền điện, nước, thuế,…): 5 – 7 triệu

Tóm lại, để mở quán bánh mì truyền thống, người dùng cần chuẩn bị từ 20 triệu đồng đối với tiệm bánh mì quy mô nhỏ và 30 triệu trở lên với cửa hàng quy mô lớn. Mô hình kinh doanh lưu động mức chi phí sẽ rẻ hơn, dao động từ 8 – 15 triệu đồng. 

Chuẩn bị vốn kinh doanh
Chuẩn bị vốn kinh doanh

Khảo sát thị trường đối thủ trước khi mở bán bánh mì

Tiếp theo, bạn cần tiến hành khảo sát và nghiên cứu chiến lược kinh doanh, bán hàng của đối thủ, phân tích rõ những ưu nhược điểm của chiến lược đó. Từ đó, xây dựng cho mình phương pháp bán hàng hiệu quả nhất. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bánh mì nổi tiếng. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những cửa hàng này về cả công thức làm bánh mì, cách vận hành cửa hàng cũng như chiến lược marketing hiệu quả.

Khảo sát đối thủ cạnh tranh
Khảo sát đối thủ cạnh tranh

Lựa chọn điểm bán lý tưởng

Vị trí bán hàng có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công hay thất bại khi kinh doanh và mở quán bánh mì. Đối với những cửa hàng kinh doanh truyền thống, bạn nên lựa chọn điểm bán gần khu vực trung tâm, nằm ngay mặt tiền để dễ dàng thu hút khách hàng.

Đối với mô hình kinh doanh lưu động, bạn hãy chủ động di chuyển đến những khu vực đông dân cư như: trường học, bệnh viện, khu văn phòng, tuyến phố đi bộ,… 

Lựa chọn điểm bán bánh mì
Lựa chọn điểm bán bánh mì

Đầu tư xe bánh mì đẹp

Xe bánh mì, tủ bánh mì là thiết bị không thể thiếu khi mở quán bánh mì, kể cả với những mô hình kinh doanh truyền thống hay lưu động. Xe sở hữu thiết kế hiện đại, được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại đi kèm như: giá để đồ, bàn chế biến, lò nướng,.. hỗ trợ người dùng trong công việc kinh doanh và chế biến món ăn. 

Các dòng xe bánh mì được sử dụng phổ biến trên thị trường:

Lựa chọn phụ kiện phù hợp

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn những loại bếp/ phụ kiện đi kèm phù hợp nhất với từng loại xe đẩy bánh mì.

  • Xe bánh mì Doner Kebab: được tích hợp kèm lò nướng và khay đựng thịt.
  • Xe bánh mì que: trang bị kèm lò sấy bánh mì
  • Xe bánh mì chả cá: tích hợp cần ép chả cá trên xe
  • Xe bánh mì xôi: bao gồm nồi nấu xôi và lò nướng thịt Doner Kebab.
Phụ kiện xe bánh mì
Phụ kiện xe bánh mì

Học cách làm bánh mì để bán ngon

Yếu tố cốt lõi để kinh doanh bánh mì thành công và khiến khách hàng quay trở lại vào những lần kế tiếp chính là hương vị món ăn. Bạn cần học cách làm bánh mì ngon, chuẩn vị, có thể tham gia khóa học nấu ăn để nâng cao tay nghề cho bản thân.

Ngoài ra, để đảm bảo bánh mì luôn nóng giòn thơm ngon, hãy đầu tư cho cửa hàng của mình máy kẹp bánh mì chuyên dụng. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho bánh mì vào trong máy ép, chờ đợi từ 1-2 phút là lớp vỏ bánh sẽ nóng giòn trở lại, vô cùng tiết kiệm thời gian và công sức. 

Đầu tư máy ép bánh mì để đảm bảo độ nóng giòn
Đầu tư máy ép bánh mì để đảm bảo độ nóng giòn

Đa dạng thực đơn bán bánh mì

Để gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng, bạn hãy mở rộng menu quán ăn, kinh doanh nhiều loại bánh mì khác nhau như: bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì pate truyền thống, bánh mì thịt,…

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bán bánh mì và xôi – 2 mặt hàng ăn sáng vô cùng phổ biến hiện nay để nâng cao doanh thu và lợi nhuận đem lại. Nên kinh doanh thêm đồ uống để phục vụ những khách hàng có nhu cầu. 

Mở rộng menu quán bánh mì
Mở rộng menu quán bánh mì

Lựa chọn khung giờ bán

Một trong số những cách bán bánh mì đông khách được nhiều cơ sở kinh doanh nổi tiếng hiện nay chia sẻ chính là lựa chọn thời điểm bán hàng. Bánh mì thường được lựa chọn nhiều nhất làm bữa sáng nên bạn có thể tập trung kinh doanh trong khoảng thời gian này.

  • Buổi sáng: từ 6h – 10h
  • Buổi trưa: 11h – 13h
  • Buổi tối: 16h30 – 19h

Quảng bá thương hiệu

Marketing là cách nhanh nhất giúp cửa hàng của bạn có thể tiếp cận được nhiều tệp khách hàng trên thị trường. Bạn hãy liên kết với những ứng dụng đặt đồ ăn online như Grab, Baemin, ShopeeFood,.. vì khách hàng hiện nay có nhu cầu đặt đồ ăn online là rất lớn.

Liên kết với ứng dụng đặt đồ ăn
Liên kết với ứng dụng đặt đồ ăn

Bên cạnh đó, trong tuần lễ khai trương, bạn nên tổ chức một số chương trình ưu đãi như: mua 1 tặng 1, mua bánh mì tặng nước, giảm 20%,… để thu hút khách hàng.

Đề cao chất lượng phục vụ

Tuy theo mô hình kinh doanh lớn nhỏ mà bạn sẽ sắp xếp số lượng nhân viên hỗ trợ bán phù hợp. Theo kinh nghiệm chia sẻ hoạt động mở bán bánh mì thì cần có 2 người là đủ. Người chủ thường kiêm vị trí trưởng bếp bánh và 1 người chuyên gói bánh để đảm bảo công suất phục vụ, tránh để khách phải chờ đợi lâu. 

Chuyên nghiệp hơn nữa, bạn có thể tuyển thêm đội ngũ bảo vệ trông xe, quản lý, thu ngân…nếu như kinh doanh lớn hay chuỗi thương hiệu nhượng quyền bánh mì. 

Dù nhân viên nhiều hay ít nhưng thái độ phục vụ mới là yếu tố then chốt để tạo thiện cảm. Vậy nên hãy đào tại nhân viên khi bán hàng cho khách cần phải: 

  • Chào hỏi, tươi cười, vui vẻ và không tỏ ra khó chịu với khách. 
  • Nhanh nhẹn, tháo vát, khéo léo đảm bảo phục vụ nhanh chóng

Đối với các quán bánh mì lớn thương hiệu có thể may đồng phục để tạo ấn tượng và thể hiện sự chuyên nghiệp. 

Phòng ngừa rủi ro khi kinh doanh bánh mì

Tuy kế hoạch ban đầu chuẩn bị rất kỹ càng nhưng thực tế khi triển khai sẽ phát sinh một vài vấn đề. Do đó, khi mở tiệm bán bánh mì hãy list ra một số rủi ro để có biện pháp phòng ngừa khi xảy ra. 

Rủi ro chủ quan

Nhiều chủ tiệm bánh mì không lên rõ chi tiết các hạng mục cũng như lơ là về vốn nên chi tiêu không đúng định mức. Vốn chỗ này bù đắp chỗ kia, đến 1 mức độ nào đó không thể giải quyết được rất đến âm vốn, thậm chí là dẹp tiệm. 

Chẳng hạn như khi mua dụng cụ bán bánh mì bạn chỉ nghĩ rằng có chiếc tủ bánh mì là xong mà không nghĩ tới việc mua phụ kiện đi kèm như máy ép bánh mì, lò nướng.

Rủi ro khách quan

Một số nguy cơ khách quan thường xuất phát từ giấy phép kinh doanh, thời tiết…ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Vậy nên khi lên kế hoạch cần có phương án dự phòng để giảm tình trạng thất thoát xuống mức thấp nhất.

Mưa lớn ngập đường
Mưa lớn ngập đường

Ví dụ như cơn bão đổ bộ, đường ngập lụt không thể mở cửa, không thể ship hàng được thì bạn có thể giảm thiệt hại bằng cách thông báo đóng cửa 1 – 2 ngày để không tiêu tốn tiện điện, phí trả nhân viên, phí mua nguyên liệu

Trên đây là 10 cách bán bánh mì đông khách mà bạn cần biết trước khi khởi nghiệp và phát triển kinh doanh. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua xe bánh mì, tủ bánh mì mẫu mã đẹp, chất lượng tốt thì hãy tham khảo các mẫu xe đến từ NGUYÊN KHÔI.

Xưởng sản xuất xe bánh mì NGUYÊN KHÔI
Xưởng sản xuất xe bánh mì NGUYÊN KHÔI

NGUYÊN KHÔI là một trong số những thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay chuyên sản xuất và phân phối các dòng xe đẩy bán hàng. NGUYÊN KHÔI cũng nhận thiết kế xe theo yêu cầu với mức giá vô cùng phải chăng, khách hàng sẽ được bảo hành trong vòng 12 tháng, nhận ngay bộ decal miễn phí siêu đẹp và ấn tượng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.

Hy vọng với những cách bánh mì đông khách đã được chia sẻ bên trên, bạn sẽ khởi nghiệp và bán bánh mì thành công, đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 10 Bí quyết bán bánh mì đông khách, lãi 30 triệu mỗi tháng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 10 Bí quyết bán bánh mì đông khách, lãi 30 triệu mỗi tháng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh