Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 10h đến 19h

Bí Mật Tạo Nên Món Bánh Mì Doner Kebab Ngon Đúng Điệu

Bánh mỳ Doner kebab là một món ăn sáng tương đối quen thuộc của người dân Việt Nam. Được du nhập từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi, nguyên liệu được dân ta giữ nguyên nhưng cách chế biến thì thay đổi một chút để phù hợp với khẩu vị và văn hóa ăn uống của người Việt. Vì thế mà người ta luôn đi tìm kiếm cách làm bánh mì doner kebab làm sao chuẩn vị hợp với người dân Việt

Cách làm bánh mì doner kebab chuẩn phải dựa trên cả cách ướp thịt nướng doner kebab và nước sốt bánh mì doner kebab.

Bánh mì thịt doner kebab ngon
Bánh mì thịt doner kebab ngon

Bí quyết cách làm bánh mì Doner Kebab ngon

Để khách hàng ấn tượng với món bánh mì của bạn và quay lại lần sau thì hương vị bánh mì phải thật đặc biệt, hợp với khẩu vị của nhiều người. Ngay từ bước chuẩn bị nguyên liệu, tỉ lệ nguyên liệu như thế nào đều phải cân nhắc kỹ lưỡng, đúng tỉ lệ.

Nguyên liệu làm bánh doner kebab đặc biệt là thịt sẽ phải được tẩm ướp từ hôm trước rồi cho bảo quản vào tủ lạnh trước khi đem chế biến bánh vào sáng mai. Điều này đảm bảo thịt sẽ được ngấm gia vị một cách đều đặn kỹ càng hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng

Nguyên liệu làm bánh mì doner kebab cần chuẩn bị cho 10kg thịt:

  • Thịt: nạc vai 10kg
  • Muối: 14 thìa
  • Đường: 9 thìa
  • Bột gà: 8 thìa
  • Mỳ chính: 17 thìa
  • Dầu ăn: 10 thìa
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Bột quế: 6 thìa
  • Hành khô băm: 5 thìa
  • Hành tây băm: 6 thìa
  • Bột tổng hợp doner kebab
  • Bộ tạo màu: 2 thìa
Ướp thịt bánh mì doner kebab
Ướp thịt bánh mì doner kebab

Lưu ý: sau khi ướp xong cần quấn ni lông rồi để tủ. Thời gian để từ 12-14h đồng hồ là vừa

Bột gia vị Doner Kebab chuẩn

Để đảm bảo thịt mang hương vị đặc trưng của dòng bánh Thổ Nhỹ Kỳ, chúng tôi có nghiên cứu và tổng hợp nên một loại bột gia vị Doner Kebab Quang Huy. Dòng sản phẩm này đang được chúng tôi phân phối rộng toàn quốc.

Bột gia vị Doner Kebab chuẩn
Bột gia vị Doner Kebab chuẩn

Và tất nhiên là nó đã được kiểm nghiệm chất lượng và được chính Quang Huy sáng chế theo công thức được học từ nơi khởi nguồn của món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời để đảm bảo hợp với khẩu vị người Việt thì ngoài nguyên liệu nhập khẩu Quang Huy còn kết hợp với những nguyên liệu tự nhiên: hoa hồi, ngũ vị hương, tiêu,….

Nước sốt bánh mì Doner Kebab ngon

Sốt mayonnaise bánh mì ngon
Sốt mayonnaise bánh mì ngon
  • Chi tiết về cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì ngon đúng điệu

Nước sốt của món bánh cũng khá lạ, có màu trắng, nhìn tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn
Sốt mayonnaise pha theo công thức : 1 lít mayonnaise + 1/6 hộp sữa ông thọ+ 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín

Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng hương thì là. Nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh, vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu, vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn.

Ngoài ra, còn cần thêm tương cà, tương ớt – nguyên liệu này bạn có thể mua tại siêu thị!

Địa điểm kinh doanh bánh mì kẹp
Địa điểm kinh doanh bánh mì kẹp

Hoàn thành món bánh mì Doner Kebab

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thịt nướng, nước sốt và rau salad rồi. Bạn sử dụng bánh mỳ tam giác (được cắt ra từ ổ bánh mỳ tròn, 1/5 ổ bánh mì tròn) và thực hiện qua 4 bước đơn giản sau

  • Bước 1: Dùng dao tách đôi hai lớp vỏ bánh mì ra
  • Bước 2: Xếp lần lượt các loại rau vào bánh mì xà lách, cà chua, dưa chuột, bắp cải tím
  • Bước 3: Xếp tiếp thịt nướng rải đều lên trên bề mặt rau
  • Bước 4: Rưới phần nước sốt lên trên cùng để hoàn thiện

Cuối cùng là cho bánh vào máy ép bánh mì doner kebab để khách hàng luôn được thưởng thức những chiếc bánh mì nóng hổi giòn và thơm ngon nhất.

Vậy là với những thông tin bài viết chia sẽ, hãy thực hiện ngay để bạn có thể thưởng thức một chiếc bánh chuẩn vị Thổ Nhỹ Kỳ!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này