Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 10h đến 19h

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn sáng kiếm bộn tiền

Ăn sáng – món ăn quan trọng nhất của mỗi người. Đây là bữa ăn sau một đêm ngủ dài và là bữa ăn cung cấp năng lượng chính cho một ngày khỏi động công việc của bất kì ai. Đánh vào nhu cầu này mà hiện nay, kinh doanh đồ ăn sáng là một phương thức kinh doanh mà rất nhiều người lựa chọn.

Vậy bán đồ ăn sáng cần chuẩn bị gì? Hãy để chúng tôi bật mí kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn sáng để kiếm bộn tiền cho bạn. Chắc chắn nếu áp dụng những nguyên tắc này, bạn sẽ thành công và thu lại lợi nhuận cao.

1. Đối tượng kinh doanh

Kinh doanh quán ăn sáng là một trong những hình thức kinh doanh khá lý tưởng và phổ biến hiện nay. Đối tượng ăn sáng hiện nay khá phổ biến bao gồm học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người lao động,… nhưng tùy vào từng khu vực mà nhu cầu ăn sáng của mọi người lại khác nhau.

Ví dụ với những khu vực mà người dân có thu nhập thấp hoặc mức chi phí bỏ ra cho việc ăn sáng còn hạn chế thì những món ăn như xôi, bánh mì là lựa chọn thích hợp. Ngược lại với những nơi có dân công sở hoặc đời sống thu nhập cao thì các quán bún, phở, bánh cuốn,… lại là lựa chọn thông minh hơn cả.

Bán hàng đông khách
Bán hàng đông khách

2. Lựa chọn địa điểm lý tưởng

Bạn không thể mở bán ăn sáng tại một nơi vắng vẻ thưa người được. Ngay cả việc bán bánh mì vỉa hè cũng cần tới những nơi đông người như trường học, khu vui chơi, bệnh viện,… hay nếu là các quán bún phở thì cần tới những mặt bằng gần đường, nhiều văn phòng làm việc, khu công nghiệp,….

Vậy nên việc lựa chọn địa điểm kinh doanh đẹp là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của người bán hàng

3. Đồ ăn

Lựa chọn đồ ăn phù hợp để kinh doanh cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công trong quá trình kinh doanh của bạn. Hãy đặt câu hỏi địa bàn mình kinh doanh thì nhu cầu họ cần cho bữa ăn sáng là món ăn gì?

Liệu món ăn ấy đã phổ biến hay chưa để hạn chế sự cạnh tranh? Sở trường của mình thiên về món ăn nào? Giá cả nên ở mức bao nhiêu là hợp lý?

Hãy giải quyết những câu hỏi nêu trên thì chắc chắn bạn sẽ có một thương hiệu đồ ăn và một lượng khách hàng ổn định.

Bún phở là món ăn yêu thích của nhiều người
Bún phở là mặt hàng kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn bán ăn sáng

4. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Không ai lại muốn đặt chân đến một quán ăn bừa bộn, bẩn thỉu, đặc biệt là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại không được đặt lên hàng đầu. Dù món ăn của bạn không quá đặc sắc, nhưng chỉ cần một quán ăn sạch sẽ, gọn gàng là cũng để lại ấn tượng tốt trong lòng thực khách.

Vệ sinh an toàn thực phẩm quán ăn
Quán ăn sạch sẽ luôn gây được thiện cảm với khách hàng

Tôi đã từng đọc rất nhiều review về những quán ăn trong một nhóm kín mà ở đó khen chê đủ cả. Tuy nhiên đa số mọi người đều tán đồng rằng, dù quán ăn có ngon nhưng vấn đề vệ sinh không được đảm bảo thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ bước chân đến lần thứ hai.

5. Thái độ phục vụ chu đáo, cởi mở, thân thiện

Chấm điểm thái độ phục vụ của chủ quán cũng như của nhân viên cũng là một yếu tố được khá nhiều người lưu tâm đến. Có người chỉ vì thái độ phục vụ của nhân viên mà sẵn sàng không bao giờ quay lại quán dù chất lượng món ăn có đặc sắc cỡ nào. “Khách hàng là thượng đế”. Đây là câu slogan không bao giờ sai trong giới kinh doanh.

Khách hàng chính là người giúp bạn làm giàu nhưng chính khách hàng cũng sẽ là người hủy hoại tất cả nếu bạn không tôn trọng họ.

Vậy nên dù là chủ quán hay nhân viên, thì hãy luôn giữ một thái độ phục vụ cởi mở, vui vẻ, chu đáo với khách hàng của mình.

Thái độ phục vụ khách hàng
Thái độ phục vụ khách hàng

6. Gây ấn tượng bằng đồ uống

Đồ uống có lẽ là một phần phụ trong mục đích kinh doanh của bạn nhưng đồ uống cũng có thể quyết định đến một phần doanh thu cũng như lợi nhuận cho bạn. Với những người kinh doanh đồ ăn sáng, thì lựa chọn những đồ uống nhẹ nhàng, giúp khách hàng tỉnh táo sau một đêm dài sẽ là một phương án tối ưu hơn cả.

Một cốc cà phê thơm nồng, một ly sữa đậu nhiều dinh dưỡng hay đơn giản là một cốc trà đá thanh mát cũng sẽ giúp cho khách hàng nhớ đến quán ăn của bạn.

Đồ uống kèm theo phục vụ cho khách hàng
Đồ uống kèm theo phục vụ cho khách hàng

7. Sự độc đáo, sáng tạo

Với chung một mặt hàng kinh doanh bởi nhiều người khác nhau, nhưng có người được khách nhớ và quay lại nhiều, nhưng nhiều người lại chẳng có ai để ý đến. Đơn giản vì mỗi người có chiến lược marketing khác nhau. Quyết định chính là sự độc đáo, sáng tạo của mỗi chủ kinh doanh.

Có cô bán xôi nọ với mẹt xôi đầy những màu sắc bắt mắt lúc nào cũng nóng hôi hổi khiến ai nhìn cũng thèm. Có chú bán bún vui tính kia với quán bún dán đầy những câu chuyện vui. Họ đều có những khách hàng thân thiết và ngày một đông hơn vì sự độc đáo, sáng tạo cho quán ăn của mình.

Một trong những món sáng rất được ưa chuộng của học sinh, sinh viên, công nhân lao động, nhân viên văn phòng đó là bánh mì thổ nhĩ kỳ. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ thì hãy liên hệ ngay với Quang Huy 09666 23 666 để nhận tư vấn về mọi vấn đề liên quan tới việc kinh doanh bánh mì nhé.

8. Sử dụng công nghệ để quản lý dễ dàng, tăng tính chuyên nghiệp

Hiện nay, việc sử dụng những thiết bị công nghệ hỗ trợ việc kinh doanh của nhà hàng, quán ăn không còn mới. Những thiết bị di động giúp nhân viên đặt món khách gọi, in hóa đơn và thanh toán là phương pháp hiệu quả, tiện lợi và nhanh chóng. Quán ăn sáng của bạn sẽ thực sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Có thể bạn không tin nhưng nhiều khách hàng quay lại quán của bạn vì họ nhìn và nghe thấy gì hơn là vì một bữa sáng ngon.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn sáng. Nếu đọc bạn sẽ tưởng rằng đây là những nguyên tắc đơn giản, nhưng chỉ khi đi vào thực tế bạn mới thấy mọi thứ không dễ dàng như bạn nghĩ. Vậy nên để thành công hãy nghiên cứu, tìm hiểu và dành chọn chữ “TÂM” vào sự nghiệp kinh doanh, bạn sẽ thành công ngoài sức tưởng tượng.

Chúc bạn thành công với sự nghiệp kinh doanh đồ ăn sáng!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này