09666.23.666

Bật mí cách làm nóng bánh mì: lò vi sóng, máy ép, chảo bếp gas

Dùng giấy bạc bọc bánh mì trước khi nướng

Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn nhanh tiện dụng được sử dụng nhiều trong hầu hết các hộ gia đình. Tuy nhiên sau khi mua về, bạn chưa kịp ăn bánh sẽ giảm độ thơm, vị dai khó ăn.

Bạn đã từng rơi vào trường hợp này nhưng không biết cách làm giòn bánh mì đúng? Hãy cùng Quang Huy tìm hiểu bí quyết cách làm nóng bánh mì: lò vi sóng, máy ép, chảo bếp gas vô cùng đơn giản nhé!

Bật mí cách làm nóng bánh mì: lò vi sóng, máy ép, chảo bếp gas
Bật mí cách làm nóng bánh mì: lò vi sóng, máy ép, chảo bếp gas

Bí quyết làm nóng bánh mì với lò vi sóng

Làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng là phương pháp phổ biến trong các hộ gia đình, Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ sử dụng lò vi sóng bánh lại bị cháy hay không giòn như mong muốn.

Dưới đây là một số mẹo làm nóng bánh bằng lò vi sóng bạn không nên bỏ qua:

Làm ẩm bánh mì trước khi cho vào lò 

Trước tiên, bạn cần làm ẩm bánh mì bằng cách; dùng nước sôi để nguội dội nhanh qua cả ổ bánh mì đó thật nhanh, lẹ và liền tay.

Nhớ là không được làm chậm, nếu không phần vỏ bánh mỳ sẽ ẩm nhanh và bị nhũn. Chỉ làm cho vỏ bánh hơi ẩm chun chút thôi bạn nhé. Bánh mỳ thường thì bạn có thể dùng bình xịt nước để phun lên vỏ bánh sẽ đều hơn.

Làm ẩm bánh mì trước khi cho vào lò vi sóng
Làm ẩm bánh mì trước khi cho vào lò vi sóng

Sau đó, bạn cho bánh vào trong lò vi sóng và nướng trong vòng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Với những loại bánh nhỏ thì chỉ nướng 5 phút thôi. Với cách làm này, bánh sẽ giòn tan như mới ra lò mà ít ai nghĩ đến.

Sử dụng giấy bạc

Công dụng của giấy bạc là giữ ẩm thực phẩm khi nấu nướng, làm hương vị của món ăn được bảo toàn, không bị bay hơi, mất mùi. Ngoài ra khi sử dụng chúng món ăn được chín đều, không bị cháy.

Nếu bạn không gói giấy bạc ở ngoài, vỏ bánh sẽ bị chín quá và cứng.

Dùng giấy bạc bọc bánh mì trước khi nướng
Dùng giấy bạc bọc bánh mì trước khi nướng

Đây được xem như 1 phương pháp khá phổ biến được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần sử dụng giấy bạc để gói bánh trước khi nướng sau đó cho bánh vào lò vi sóng trong thời gian vừa đủ là đã có 1 chiếc bánh mì thơm ngon để thưởng thức.

Dùng nước lọc

Với phương pháp này, bạn chỉ cần đặt thêm một ly, bát nước vào lò khi muốn hâm nóng lại món ăn khô bằng lò vi sóng.Sau đó chọn chế độ và thời gian hâm nóng thức ăn như bình thường.

Thêm một ly, bát nước vào lò khi muốn hâm nóng lại món ăn khô
Thêm một ly, bát nước vào lò khi muốn hâm nóng lại món ăn khô

Máy ép bánh mì- phương pháp làm nóng bánh hoàn hảo

Máy ép bánh mì đã không còn là sản phẩm xa lạ với nhiều chu cửa hàng bánh mì giúp bánh luôn nóng giòn chỉ trong thời gian ngắn mà không phải lo lắng bánh bị cháy hay khô.

Máy kẹp bánh mì tam giác Quang Huy- sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng
Máy kẹp bánh mì tam giác Quang Huy- sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

Tuy nhiên, phương pháp làm nóng bánh mì bằng máy ép bánh mì thường chỉ áp dụng với những dạng banh mì kẹp như: bánh mì pate, bánh mì Doner Kebab…

Bí quyết làm nóng bánh mì bằng máy ép như sau:

  1. Kiểm tra kĩ nguồn điện trước khi cắm
  2.  Kẹp bánh mì vào máy và lựa chọn mức nhiệt 70-80 độ C trong 2-3′ để bánh giòn hơn. Khi máy đạt đén mức nhiệt chuẩn thì sẽ chuyển từ đèn đỏ sang đèn xanh và ngược lại
  3. Khi đủ thời gian thì ngắt điện hoặc cho về mức nhiệt thấp nhất
  4. Sau đó tiến hành lấy bánh ra khỏi máy và thưởng thức

Quang Huy với hơn 15 năm kinh nghiệp, là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng, quý khách quan tâm đến sản phẩm máy ép bánh mì Quang Huy cũng như nhiều thiết bị hữu ích khác có thể liên hệ hotline 09666 23 666 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bật mí cách làm nóng bánh mì bằng chảo bếp gas

Bật mí cách làm nóng bánh mì bằng chảo
Bật mí cách làm nóng bánh mì bằng chảo

Nếu nha bạn không có lò vi sóng hay máy ép bánh mì thì chảo sẽ là dụng cụ thay thế hoàn hảo.

Với phương pháp này, bạn cần tiến hành đun nóng chảo đến nhiệt độ vừa đủ sau đó thả bánh mì vào đến khi bánh nóng giòn thì tắt bếp. Bạn có thể cắt banh thành những lát mỏng, bánh sẽ giòng nóng nhanh hơn.

Tuy nhiên trong quá trình nướng bánh bạn cần lưu ý quan sát, trở bánh trành tình trạng bánh bị cháy mất ngon.

Trên đây là một số bí quyết làm nóng bánh mì đơn giản với lò vi sóng, máy ép và chảo hãy lưu vào sổ tay và sử dụng khi cần thiết nhé!

 

Đặt mua Bật mí cách làm nóng bánh mì: lò vi sóng, máy ép, chảo bếp gas
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!