Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Bật mí cách làm nóng bánh mì: lò vi sóng, máy ép, chảo bếp gas

Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn nhanh tiện dụng được sử dụng nhiều trong hầu hết các hộ gia đình. Tuy nhiên sau khi mua về, bạn chưa kịp ăn bánh sẽ giảm độ thơm, vị dai khó ăn.

Bạn đã từng rơi vào trường hợp này nhưng không biết cách làm giòn bánh mì đúng? Hãy cùng Nguyên Khôi tìm hiểu bí quyết cách làm nóng bánh mì: lò vi sóng, máy ép, chảo bếp gas vô cùng đơn giản nhé!

Cách làm nóng bánh mì
Cách làm nóng bánh mì

Bí quyết làm nóng bánh mì với lò vi sóng

Làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng là phương pháp phổ biến trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ sử dụng lò vi sóng lại khiến bánh mì bị cháy hay không được giòn như mong muốn.

Dưới đây là một số mẹo làm nóng bánh bằng lò vi sóng bạn không nên bỏ qua:

Làm ẩm bánh mì trước khi cho vào lò

Trước tiên, bạn cần làm ẩm bánh mì bằng cách: dùng nước sôi để nguội dội nhanh qua cả ổ bánh mì đó thật nhanh, lẹ và liền tay.

Nhớ là không được làm chậm, nếu không phần vỏ bánh mỳ sẽ ẩm nhanh và bị nhũn. Chỉ làm cho vỏ bánh hơi ẩm chút thôi bạn nhé. Bánh mỳ thường thì bạn có thể dùng bình xịt nước để phun lên vỏ bánh sẽ đều hơn.

Sau đó, bạn cho bánh vào trong lò vi sóng và nướng trong vòng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Với những loại bánh nhỏ thì chỉ nướng 5 phút thôi. Với cách làm này, bánh sẽ giòn tan như mới ra lò mà ít ai nghĩ đến.

Làm ẩm bánh mì
Làm ẩm bánh mì

Sử dụng giấy bạc

Công dụng của giấy bạc là giữ ẩm thực phẩm khi nấu nướng làm hương vị của món ăn được bảo toàn, không bị bay hơi, mất mùi. Ngoài ra khi sử dụng chúng món ăn được chín đều, không bị cháy.

Nếu bạn không gói giấy bạc ở ngoài, vỏ bánh sẽ bị chín quá và cứng.

Đây được xem như 1 phương pháp khá phổ biến được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần sử dụng giấy bạc để gói bánh trước khi nướng sau đó cho bánh vào lò vi sóng trong thời gian vừa đủ là đã có 1 chiếc bánh mì thơm ngon để thưởng thức.

Bọc giấy bạc bánh mì
Bọc giấy bạc bánh mì

Dùng nước lọc

Với phương pháp này, bạn chỉ cần đặt thêm một ly, bát nước vào lò khi muốn hâm nóng lại món ăn khô bằng lò vi sóng.Sau đó chọn chế độ và thời gian hâm nóng thức ăn như bình thường.

Đặt cốc nước làm nóng bánh mì
Đặt cốc nước làm nóng bánh mì

Máy ép bánh mì – Phương pháp làm nóng bánh hoàn hảo

Máy ép bánh mì đã không còn là sản phẩm xa lạ với nhiều chủ cửa hàng bánh mì giúp bánh luôn nóng giòn chỉ trong thời gian ngắn mà không phải lo lắng bánh bị cháy hay khô.

Tuy nhiên, phương pháp làm nóng bánh mì bằng máy ép bánh mì thường chỉ áp dụng với những dạng bánh mì kẹp như: bánh mì pate, bánh mì Doner Kebab…

Bí quyết làm nóng bánh mì bằng máy ép như sau:

  • Kiểm tra kĩ nguồn điện trước khi cắm
  • Kẹp bánh mì vào máy và lựa chọn mức nhiệt 70-80 độ C trong 2-3′ để bánh giòn hơn. Khi máy đạt đén mức nhiệt chuẩn thì sẽ chuyển từ đèn đỏ sang đèn xanh và ngược lại
  • Khi đủ thời gian thì ngắt điện hoặc cho về mức nhiệt thấp nhất
  • Sau đó tiến hành lấy bánh ra khỏi máy và thưởng thức

Nguyên Khôi là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng khi tìm mua sản phẩm về máy kẹp bánh mì cũng như nhiều thiết bị hữu ích khác, liên hệ hotline 0972 631 809 để biết thêm thông tin chi tiết.

Máy ép bánh mì Nguyên Khôi
Máy ép bánh mì Nguyên Khôi

Bật mí cách làm nóng bánh mì bằng chảo bếp gas

Nếu nha bạn không có lò vi sóng hay máy ép bánh mì thì chảo sẽ là dụng cụ thay thế hoàn hảo.

Với phương pháp này, bạn cần tiến hành đun nóng chảo đến nhiệt độ vừa đủ sau đó thả bánh mì vào đến khi bánh nóng giòn thì tắt bếp. Bạn có thể cắt bánh thành những lát mỏng, bánh sẽ giòn nóng nhanh hơn.

Tuy nhiên trong quá trình nướng bánh bạn cần lưu ý quan sát, trở bánh trành tình trạng bánh bị cháy mất ngon.

Làm nóng bằng chảo
Làm nóng bằng chảo

Ngoài ra phương pháp làm nóng bánh mì bằng nồi

Bước 1: Bọc bánh mì trong giấy bạc nhằm giúp bánh mì nóng đều và không bị cháy trong quá trình hâm nóng.

Bước 2: Đặt bánh mì trong một cái nồi có nắp đảm bảo nồi rộng thoải mái để bánh mì.

Đặt bánh mì trong giấy bạc
Đặt bánh mì trong giấy bạc

Bước 3: Đặt nồi lên bếp trên lửa nhỏ. Nhiệt độ thấp sẽ làm ấm bánh mì từ từ. Đun trong khoảng năm phút, sau đó lấy bánh mì ra và kiểm tra xem nó đã được làm nóng hoàn toàn chưa. Nếu không, hãy đặt nó vào trong chảo và làm ấm nó trong vài phút nữa.

Đun với lửa nhỏ
Đun với lửa nhỏ

Một phương pháp khác là bọc bánh mì và hấp trong chảo bên trên nước sôi. Bọc nó thật kín để hơi nước không thấm qua và làm cho bánh mì mềm ra. Phương pháp này sẽ không thực sự giúp lớp vỏ giòn nhưng nó phù hợp với bánh mì cứng, khô, cũ.

Trên đây là một số bí quyết làm nóng bánh mì đơn giản với lò vi sóng, máy ép và chảo hãy lưu vào sổ tay và sử dụng khi cần thiết nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Bật mí cách làm nóng bánh mì: lò vi sóng, máy ép, chảo bếp gas

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Bật mí cách làm nóng bánh mì: lò vi sóng, máy ép, chảo bếp gas
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh