09666.23.666

Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ

Hoàn thành món bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Trong những ngày rảnh rỗi, nhàm chán bạn có thể học ngay cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà. Tự tay làm bánh mì ăn sáng, ăn vặt vừa đơn giản lại đảm bảo hợp vệ sinh.

Làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu có khó hay không?

Bánh mì là một trong những món ăn quen thuộc với người Việt. Món bánh mì này ăn vừa chắc bụng, vừa không lo béo lại có thể kết hợp, biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau. Vì vây, có rất nhiều bà mẹ, bạn trẻ yêu thích nấu ăn muốn tự tay vào bếp để làm bánh mì.

Làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Nick Facebook chia sẻ thành quả với cách làm bằng mì bằng nồi chiên không dầu

Chắc hẳn, ai cũng biết muốn làm bánh mì thì phải có lò nướng. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có sẵn dụng cụ, thiết bị này. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu cực dễ, đảm bảo sạch sẽ thơm ngon, không kém cạnh ngoài hàng. 

Vậy còn chần chờ gì nữa, vào bếp chuẩn bị các nguyên liệu và cùng chúng tôi bắt tay vào làm thôi nào!

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250 gr bột mì
  •  20 gr đường
  • 2 gr muối
  • 160 ml sữa tươi không đường 
  • 15 gr bơ nhạt đun chảy ở nhiệt thấp
  • Dầu ăn
  • 5 gr men khô
Nguyên liệu làm ổ bánh mì
Nguyên liệu làm ổ bánh mì

Cách làm

Bước 1: Trộn bột

Cho bột mì, men và muối vào âu trộn đều. Tạo khoảng trống giữa bột rồi đổ nước, bơ, sữa, ít dầu ăn vào, Sau đó, dùng thìa quấy theo vòng tròn từ trong ra ngoài để bột tạo  thành khối.

Trộn bột làm bánh mì
Trộn bột làm bánh mì

Bước 2: Nhào bột

Phủ một lớp bột khô ( làm bột áo lên bề mặt bàn) rồi đổ bột ra bàn đề nhào bột. Nhồi theo cách kéo bột ra xa rồi gập lại, cho tới khi bột mịn và đàn hồi tốt (khoảng 5-7 phút). Cuối cùng. bạn đập bột cho mịn bề mặt.

Trộn nhào bột mì làm vỏ bánh mì
Trộn nhào bột mì làm vỏ bánh mì

Bước 3: Ủ bột

Sau khi nhào bột xong thì bạn cho bột vào bát to rồi bọc một lớp màng đựng thực phẩm, phủ kín bên trên bề mặt bát. Tiếp đó, cho bột vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong khoảng 1 tiếng.

Sau khoảng 1 tiếng bột sẽ nở gấp đôi, lúc này bạn lấy bột ra rồi lấy tay dàn bột thành hình chữ nhật, cuộn lại và miết các mép nối cho dính lại với nhau.

Bước 4: Tạo hình và ủ bột lần 2

Bạn hãy thật khéo léo, vê bột để thành hình chiếc bánh mì với 2 đầu thuôn nhỏ, bụng phình to. Tiếp đó, dùng dao lam nhúng qua dầu ăn khía 3 cạnh bề mặt bánh mì và tiếp tục ủ bột thêm khoảng 1 tiếng nữa.

Tạo hình và ủ bột làm bánh mì lần 2
Tạo hình và ủ bột làm bánh mì lần 2

Bước 5: Nướng bánh 

Sau khi đã đủ thời gian trên, bạn lấy bánh ra rồi cho bánh vào nồi chiên không dầu bật chế độ 200 độ C trong khoảng thời gian 15 phút.

Trong thời gian đó, cứ 5 phút thì bạn giở bánh 1 lần để cho bánh chín vàng đều 2 mặt, xịt thêm nước để bánh giòn và không bị nứt

Hoàn thành món bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Hoàn thành món bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm trên bạn đã làm xong bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Giờ đây, ai bảo không có lò nướng thì không thể làm bánh mì nào!

Bạn thấy đấy công thức làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, không quá khó , bất cứ ai cũng có thể thực hành và làm được.

Chúc các bạn thành công!

Để biến tấu cho món bánh mì ăn sáng ngon hơn thì hãy học cách làm ngay với:

Đặt mua Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến