Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 10h đến 19h

5 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn ngon đơn giản tại nhà

Chế biến bánh mì với nồi chiên không dầu cực ngon hấp dẫn và đơn giản. Tham khảo ngay 5 cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo, để thưởng thức tại nhà hay bán hàng đều rất phù hợp. Chắc chắn sẽ là bí quyết độc đáo giúp đem đến món ngon hấp dẫn tuyệt vời, ai thưởng thức cũng mê cho xem!

Chế biến bánh mì ngon với nồi chiên không dầu
Chế biến bánh mì ngon với nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì đặc ruột thơm giòn với phần bên trong ruột trắng thơm mềm và ngọt. Với những tín đồ ưa thích thưởng thức bánh mì không nên bỏ qua gợi ý sau đây:

Nguyên liệu cần có

  • 250gram bột mì số 13
  • 20gram đường
  • 2gram muối
  • 160ml sữa tươi (loại không đường)
  • 15gram bơ nhạt
  • 5gram men khô
Nguyên liệu chế biến cần có
Nguyên liệu chế biến cần có

Quy trình thực hiện

Bước 1: Đun cách thủy bơ nhạt để tan chảy hoặc để vào lò vi sóng trong thời gian là 2 phút

Bước 2: Pha bột mì cùng men muối vào trong 1 chiếc tô lớn và trộn thật đều nguyên liệu. Sau đó khoét lỗ trên bề mặt và cho thêm bơ sữa dầu ăn vào trộn đều hỗn hợp và trộn dẻo tay thành khối đồng nhất.

Bước 3: Nhào bột và kéo dài khối bột sau đó gập gọn lại và thực hiện thao tác nhiều lần để có độ đàn hồi không bị lợn cợn bột bên trên.

Bước 4: Sau khi nhào kỹ bột và cho vào 1 chiếc bát lớn sử dụng màng bọc thực phẩm ủ trong 60 phút.

Bước 5: Khi bột nở to hãy cho thêm chút bột khô làm bột áo rắc lên trên và nhào lần 2 trong khoảng 7 phút. Sau khi nhồi xong đậy kín lại và ủ thêm 60 phút. Trong quá trình ủ bột lần 2 sẽ thấy bột dau hơn rất nhiều.

Bước 6: Sau khi hoàn tất thời gian ủ bột hãy chia nhỏ thành các phần có kích thước đều nhau và đừng quên tạo hình dài ngắn theo ý thích.

Bước 7: Tạo hình bánh xong sử dụng dao khía lên mặt bánh 3 miếng để lúc nướng bánh nở và không nứt vỡ bề mặt

Bước 8. Phun 1 chút nước lên bề mặt bánh để khi nướng phần bánh mỏng giòn nhất định.

Bước 9: Nướng bánh mì với nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 170 độ C trong 10 phút đầu, tiếp đến cho bánh vào nồi nướng thêm 12 phút với nhiệt độ 150 độ C đến khi vỏ bánh chuyển vàng là chín.

Hoàn tất quy trình nướng bánh với nồi chiên không dầu
Hoàn tất quy trình nướng bánh với nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì mini kích thước nhỏ nhưng có phần ruột khá đặc, khi thưởng thức thơm mềm và có độ ngọt tự nhiên, sẽ rất ngon nếu được chế biến từ nồi chiên không dầu.

Các nguyên liệu cần thiết

  • 250gram bột mì đa dụng
  • 175ml sữa tươi không đường
  • 5gram men nở
  • 20ml dầu ăn
  • 30gram đường
  • 5gram muối 
Bột mì - nguyên liệu chính làm bánh
Bột mì – nguyên liệu chính làm bánh

Quy trình chế biến bánh mì mini với nồi chiên không dầu

Bước 1: Ủ men bằng cách đun nóng 175ml sữa tươi không đường với nhiệt độ 30 độ C sau đó tắt bếp, tiếp tục trộn cùng 30gram đường, 5gram men nở và khuấy thật đều để hỗn hợp men có độ hòa quyện, sau đó các bạn để men nghỉ trong 10 phút.

Bước 2: Khi men ủ đã đạt các bạn cho thêm 250gram bột mì đa dụng cùng 5 gram muối vào tô. Tiếp tục trộn đều 2 phần bột cùng muối hòa tan, sau đó các bạn tạo lỗ nhỏ giữa tô bột cho thêm 20ml dầu ăn cùng men đã ủ và khuấy thật đều để có độ kết dính, lấy ra và nhào 10 phút thành khối mịn để khi kéo thành màn mỏng.

Bước 3: Chia các khối bột thành các viên bằng nhau với trọng lượng khoảng 10gram, cán bột thành hình dẹt sau đó gấp mép và cuộn bánh rồi tạo hình theo mong muốn.

Bước 4: Nướng bánh mì mini với nồi chiên không dầu. Trước khi nướng làm nóng nồi chiên trong 5 phút với nhiệt độ trung bình khoảng 180 độ C. Khi nồi chiên đã đủ độ nóng hãy cho bánh vào nướng và cài đặt nhiệt độ 165 độ trong 15 phút. Có thể xịt thêm lớp nước để bánh có độ ẩm đồng thời nở đều đẹp không bị khô.

Nướng bánh mì mini với nồi chiên không dầu
Nướng bánh mì mini với nồi chiên không dầu

Hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc với nồi chiên không dầu

Bánh mì hoa cúc phải sử dụng nồi chiên không dầu để nướng mới ngon. Quy trình thực hiện vừa đơn giản lại nhanh gọn nhẹ và không mất quá nhiều thời gian

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 290g bột mì số 13
  • 5g men nở
  • 2 quả trứng gà
  • 40g đường
  • 40g sữa tươi
  • 28g bơ lạt
  • 2g muối
  • 1 thìa vani cà phê
  • 1 chút vừng, hạnh nhân
Nguyên liệu làm món bánh mì hoa cúc
Nguyên liệu làm món bánh mì hoa cúc

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha các nguyên liệu đường, bơ sữa tươi, kem tươi vào bát đun cách thủy sau đó để phần hỗn hợp nguội bớt, tiếp tục đập 2 quả trứng gà vào bát nhỏ đồng thời cho muối đánh tan. Đừng quên chừa lại 1 ít trứng phết mặt bánh. Tiếp tục cho vani khuấy đều cho thơm.

Bước 2: Trộn bột cùng với 5g men nở và cho vào hỗn hợp trên trộn thật đều. Hãy trộn bột từ từ sau đó ủ trong khoảng 1 tiếng

Bước 3: Nhào bột và lấy bột ra nhào trong 2 phút và bọc cùng màng bọc thực phẩm và để tủ lạnh trong khoảng thời gian 2 tiếng.

Bước 4: Tạo hình bánh, quét 1 lớp bơ vào khuôn sau đó lấy bột tạo hình cho vào trong khuôn và ủ khăn ấm trong 30 phút để bột nở tiếp. Đừng quên trộn phần trứng còn lại cùng nước sữa và phết đều lên mặt bánh sau đó rắc thêm hạnh nhân lát và vừng tùy thích.

Bước 5: Nướng bánh với nồi chiên không dầu, làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút sau đó mang bánh nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút, sử dụng giấy bạc và đậy mặt bánh lại đồng thời nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Hoàn tất món bánh mì hoa cúc
Hoàn tất món bánh mì hoa cúc

Cách làm bánh mì Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì chuẩn vị Hàn Quốc có vị ngọt hơn đồng thời vị thanh nhẹ khi ăn kết hợp cùng mè đen. Quy trình thực hiện vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần có

  • 30g bột mì
  • 150g bột năng
  • 30g đường
  • 150ml sữa tươi
  • 25g mè đen
  • 2 quả trứng gà
  • 10g bơ lạt
Nguyên liệu chế biến món bánh mì hoa cúc
Nguyên liệu chế biến món bánh mì hoa cúc

Các bước thực hiện làm món bánh mì mè đen Hàn Quốc

Bước 1: Cho bơ đường cùng sữa vào nồi sau đó đun lửa nhỏ để phần bơ đường tan hoàn toàn, khi phần bơ tan các bạn cho thêm 30g bột mì và đảo đều khi bột mì có độ sệt sau đó tắt bếp.

Bước 2: Trộn hỗn hợp sữa bột mì cùng bột năng vào hỗn hợp. Sử dụng phới dẹt trộn thật đều hỗn hợp đến khi bột kết dính thành khối dẻo mịn không có cặn, đập kèm 2 quả trứng gà vào bột năng đã trộn sau đó sử dụng phới lồng khuấy cho đều để phần bột quyện cùng chứng sau đó cho mè đen vào trộn đều lần nữa.

Bước 3: Tạo hình bánh sau đó nướng bánh cùng nồi chiên không dầu. Hãy làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút sau đó tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau 10 phút trở mặt bánh và nướng tiếp 15 phút, giữ nguyên nhiệt độ. Thành phẩm thu được là món bánh mì mè đen siêu thơm ngon hấp dẫn.

Bánh mì mè đen Hàn Quốc
Bánh mì mè đen Hàn Quốc

Cách làm bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì gối dễ thực hiện hơn bởi cách tạo hình đơn giản, thời gian nướng không mất quá nhiều thời gian. 

Nguyên liệu cần thiết bao gồm

  • 200g bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê men nở
  • 1 nhúm muối
  • 30g đường
  • 20g sữa đặc
  • 100g sữa tươi không đường
  • 20g bơ thực vật và dầu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Các bước chế biến

Bước 1: Trộn đều bột mì cùng men nở sau đó hòa tan muối, đường, sữa tươi không đường và đổ hỗn hợp vào tô, hòa tất cả nguyên liệu để bột có độ hòa quyện mịn mượt nhất định.

Bước 2: Nhào bột từ nguyên liệu trên, gấp bột và nhào trong 1 tiếng sao cho phần bột dẻo mềm không dính tay là đạt yêu cầu. Sau đó ủ để bột thoát hết bọt khí ra ngoài.

Bước 3: Tạo hình bánh gối, chia khối bột thành 8 phần đều nhau và cán thành các lớp mỏng, cuộn bột lại và xếp 2-3 miếng bột cạnh nhau vào khôn bánh để chống dính.

Bước 4: Bật sẵn nồi chiên không dầu để đạt đủ độ nóng (nhiệt độ khoảng 170 độ C trong 10 phút). Sau đó bọc giấy bạc quanh bột mì và nướng chín bánh bên trong trong khoảng 20 phút. Khi bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh không bị dính. 

Thành phẩm bánh gối sau chế biến
Thành phẩm bánh gối sau chế biến

Sau đó hoàn tất quy trình nướng bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu cực ngon và hấp dẫn.

Một số lưu ý khi thực hiện

Chế biến bánh mì ngon với nồi chiên không dầu các bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo bánh ngon hấp dẫn và đem đến hương vị hấp dẫn đặc trưng.

  • Hãy kiểm tra kích thước lòng nồi chiên trước khi tạo hình để bánh không nở quá to, kích thước chỉ nên to bằng nửa đường kính lòng nồi chiên không dầu.
  • Khi nướng bánh cần lưu ý xịt qua nước để bánh nở đều ngon hấp dẫn mà không bị khô.
  • Không nên trộn nguyên liệu bánh quá lâu sẽ khiến cho bánh bị chai khi nướng
  • Luôn luôn cài đặt nhiệt độ phù hợp nhất trước khi nướng bánh.

Hy vọng với các cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu trên đây sẽ giúp bạn áp dụng thành công!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này