Trong thời gian đây, trên nhiều trang thông tin về du lịch Traveller của Úc đã đăng tải một bài viết đánh giá 10 món bánh sandwich ngon nhất thế giới, dựa theo những ý kiến của khách du lịch. Tuy bảng xếp hạng không phải là thước đo chính xác nhất để chọn ra món bánh mì trứ danh nhưng cũng là một nguồn thông tin để người đọc có thể tham khảo. Đặc biệt, món bánh mì của Việt Nam đã vinh dự góp mặt trong top 10 món sandwich ngon nhất thế giới của bảng đánh giá này.
Lobster roll, Mỹ
Lobster roll là một món bánh kẹp thịt tôm hùm thơm ngon và nổi tiếng, ăn kèm với bơ hoặc sốt mayonnaise. Một số nơi còn dùng nước sốt tiêu hoặc hành tây để làm hương vị thêm đa dạng. Mặc dù món ăn chưa quá nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng lobster roll từ lâu đã là một món ăn phổ biến tại bang Maine – nơi nổi tiếng với tôm hùm tại Mỹ.
Bánh mì, Việt Nam
Bánh mì là một món ăn dân dã tại đất nước Việt Nam. Món ăn đường phố được đánh giá là một trong những món ăn mà du khách phải thử khi tới Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay phố cổ Hội An. Món bánh mì giòn tan bên ngoài, mềm và mọng nước bên trong, ăn với thịt lợn, các loại rau sống, chả, xúc xích, pate và cùng nhiều nguyên liệu khác gia giảm tùy theo mỗi vùng miền.
Xem ngay: công thức làm bánh mì thịt doner kebab
Croque madame, Pháp
Ẩm thực của nước Pháp thường gắn liền với các món ăn những món ăn nổi tiếng khắp thế giới như bánh sừng bò, bò bít tết, gan ngỗng… Tuy nhiên, với những món ăn dân dã thì món bánh croque madame là vô cùng xuất sắc. Người Pháp sử dụng bánh mì tươi, nhúng trong nước sốt bechamel, bên trong kẹp thịt heo, sau đó nướng với phô mai Gruyere rồi thêm một miếng trứng ốp lát ở trên.
Bacon butty, Anh (Bánh mì kẹp thịt xông khói)
Bacon butty là một món ăn trên vô cùng đơn giản nhưng cũng cực kỳ xuất sắc: Bánh mì có nhân kẹp thịt xông khói và phủ nước sốt HP bên trên (loại nước sốt được pha từ cà chua, giấm, đường, me, bột ngô, bột lúa mạch đen, muối và nhiều loại gia vị).
Vada pav, Ấn Độ
Đây hẳn không phải món ăn đầu tiên mọi người nghĩ về đất nước Ấn Độ nhưng Vada Pav luôn là một món ăn xuất sắc của thành phố Mumbai. Thành phần chính của món bánh là viên khoai tây nghiền được chiên giòn, kẹp giữa hai lát Pav (loại sandwich kiểu Ấn Độ).
Katsu sando, Nhật Bản
Món katsu sando của Nhật Bản sử dụng nguyên liệu chính là bánh mì trắng, ăn kèm với nhân thịt gà, thịt bò hay thịt lợn. Đây là một món ăn kết hợp ẩm thực địa phương với ẩm thực phương Tây; đơn giản, tinh tế và được yêu thích khắp cả nước.
Không chỉ có bánh mì là món ăn yêu thích của nhiều nước trên thế giới, tại Việt Nam chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều món ăn vặt nức tiếng khác
Bỏ túi những món ăn vặt cho giới trẻ đang được ưa chuộng hàng đầu
Bifana, Bồ Đào Nha
Bifana được nhiều tín đồ đam mê ẩm thực đánh giá là món bánh mì kẹp ngon nhất ở Bồ Đào Nha với sự kết hợp hài hòa của thịt giăm bông, xúc xích, pho mát và nước sốt cà chua.
Bánh mì chả cá Nha Trang cũng là món ăn bạn nên thưởng thức khi tới du lịch Nha Trang
Cheeseburger, Mỹ
Nhiều người coi Cheeseburger là đóng góp lớn nhất của nước Mỹ cho nền ẩm thực thế giới. Dù cho món ăn đã có thêm rất nhiều phiên bản khác nhau nhưng một chiếc bánh burger đơn giản ăn kèm với phô mai, rau sống, ketchup, thịt lợn… vẫn là món ăn tuyệt nhất.
Choripan, Argentina
Cái tên “Choripan” là sự kết hợp từ 2 nguyên liệu chính của món ăn: xúc xích (chorizo) và bánh mì (pan). Để tạo nên một chiếc bánh choripan ngon thì điều quan trọng nhất là những miếng xúc xích phải vô cùng xuất sắc, được nướng bằng than nóng, ăn kèm với nước sốt chimichurri (một loại nước sốt được nấu từ cà chua kèm các nguyên liệu như tỏi băm, dầu thực vật, giấm trắng, hạt tiêu đỏ, oregano) hoặc một ít mù tạt.
Shawarma, Israel
Shawarma là một trong những món bánh mì nổi tiếng nhất vùng Trung Đông với nguyên liệu chính là thịt nướng (thịt cừu, thịt gà hay thịt bò), salad tabbouleh, salad fattoush, cà chua và rau dền. Món ăn xuất hiện tại nhiều nước trong khu vực như Li-Băng, Jordan, Israel…