09666.23.666

[Tìm Hiểu] Tất Tần Tật Thông Tin Về Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ

Bánh mì thổ nhĩ kỳ

Chẳng phải ngẫu nhiên mà chúng tôi dành riêng một bài viết để nói về loại bánh có nguồn gốc xa xôi này – bánh mì thổ nhĩ kỳ (hay còn gọi là bánh mì doner kebab). Qua nhiều năm du nhập vào Việt Nam thì bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành món ăn nhẹ không thể thiếu trong thực đơn ăn hàng ngày của người Việt. 

Bánh mì doner kebab rất được yêu thích
Bánh mì doner kebab rất được yêu thích tại Việt Nam

Tại sao bánh mì thổ nhĩ kỳ lại có sức hút đến thế và để tạo nên chiếc bánh hoàn hảo, chúng ta cần phải cần thực hiện những công đoạn gì? Hãy cùng đi tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguồn Gốc Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Năm 1972 Nurman đã bán chiếc bánh mì Doner Kebab – bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên của mình ngay đối diện Sở thú Bahnhof ở Tây Berlin. Kể từ đó, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành đồ ăn nhanh yêu thích của người Đức và phổ biến trên toàn thế giới nhưng không nơi nào ngon chuẩn như ở nơi sinh của nó.

Sinh ra ở thành phố Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ năm 1934 và lớn lên ở Istanbul, Nurman chuyển đến Stuttgart năm 1960 khi 26 tuổi.

Đã là một nhân viên bán hàng được đào tạo, Nurman di cư như một phần của làn sóng công nhân khách( Gastarbeiter ) được đưa đến từ miền nam và miền đông châu Âu để tăng cường lực lượng lao động cho Tây Đức. Năm 1966, ông chuyển đến Tây Berlin để làm công việc sửa chữa máy in.

Nhận thấy rằng những người Đức làm việc có ít thời gian để ngồi xuống ăn, anh đã nghĩ ra một món ăn nhẹ để ăn khi đang di chuyển.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, thịt xiên nướng được ăn với cơm và salad bày trên đĩa. Nurman đã đặt nó trong bánh mì biến nó thành món ăn thích hợp để mang đi.

Ban đầu, chiếc bánh mì khá đơn giản chỉ cắt thịt cừu hoặc thịt bò từ xiên thịt lớn và kẹp cùng với hành tây. Sau đó có thêm salad, cà chua và nước sốt được thêm vào.

Nhưng qua nhiều năm, bánh mì Doner Kebab đã thay đổi so với bản gốc và nhiều thành phần được thêm vào trong món bánh mì này.

Tại Việt Nam, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng thịt heo khi nướng cho phù hợp với khẩu vị, mặt khác thịt bò hoặc thịt cừu giá khá đắt kết hợp cùng với các loại rau như cà rốt, hành tây, bắp cải, …. cùng nước sốt.

Bánh mì thổ nhĩ kỳ

Bánh mì thổ nhĩ kỳ – Món ăn yêu thích của nhiều người

Tìm hiểu về bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ trên thế giới

Nguồn gốc thịt nướng bánh mì Doner kebab từ thịt bò, thịt cừu, thịt gà nhưng khi chạm tới ẩm thực Việt thì thịt lợn lại được ưa chuộng hơn cả. Hãy xem món bánh mì doner kebab trên thế giới như thế nào tại Africa, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Pakistan, Đức, Anh, Thụy Điển và nhiều nước khác trên thế giới..

Link bài viết….

Ý tưởng khởi nghiệp với bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Vốn khi mở bán bánh mì

Vốn chính là điều kiện đầu tiện và quan trọng nhất để bạn có đủ tiềm lực mở cửa hàng bán hàng bánh mì. Những phương án kinh doanh bạn có thể lựa chọn:

Thuê mặt bằng kinh doanh: chi phí để thuê được mặt bằng đẹp như gần trường học, khu vui chơi, mặt phố đông dân cư quả thật cũng không hề rẻ mặt khác bạn cần phải mua những trang thiết bị để trang trí lắp đặt quán: bàn ghế, bóng đèn điện, quạt điện, ….Nếu tính ra chi phí vào khoảng 50 triệu cho một quán nhỏ.

Bán hàng linh động vỉa hè bằng xe bánh mì: đây là phương án được khá nhiều người lựa chọn với số vốn khá nhỏ chỉ chưa đầy 15 triệu là đã có đủ trang thiết bị cần thiết. Xe bánh mì được thiết kế giống như một cửa hàng mini di động với thiết kế thu hút, tiện ích sử dụng, dễ dàng di chuyển trên khắp nẻo đường sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng hơn

Ngoải ra bạn cũng nên để ra một số tiền để dự trữ phòng trường hợp cần thiết.

Bạn cần thêm thông tin chi tiết về chi phí kinh doanh hãy đọc ngay bài viết ” [ Tư Vấn ] Mở Cửa Hàng Bánh Mì Cho Người Mới”

[ Tư Vấn ] Mở Cửa Hàng Bán Bánh Mì Cho Người Mới

Thiết bị cần thiết bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cần có?

Không chỉ cần có nguyên liệu để tạo nên chiếc bánh hoàn hảo, chúng tôi còn có thể liệt kê ra những thứ vô cùng quan trọng mà khi muốn kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ, những nhà kinh doanh sẽ cần nghĩ đến đầu tiên.

Xe bánh mì thổ nhĩ kỳ

Hình ảnh xe bánh mì do Quang Huy sản xuất

Bạn cần tư vấn mẫu xe bánh mì nào ? Liên hệ ngay 09666.23.666

Giống như những mái nhà di động, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ chứa tất cả mọi “cơ ngơi” bán hàng của bạn, từ lò bánh mì thổ nhĩ kỳ cho đến các nguyên liệu và máy ép nóng. Được gia công hoàn toàn bằng inox chống rỉ khi tiếp xúc với nước với hệ thống mái che và 4 bánh xe giúp di chuyển tiện lợi đối với mô hình bán hàng di động.

Kích thước xe bánh mì có nhiều loại khác nhau: 1m2, 1m5, 1m6, 1m8, 2m…. >>>  chi tiết

Lò nướng bánh mỳ thổ nhĩ kỳ

Lò nướng thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ là bộ phận quan trọng để tạo ra được những miếng thịt thơm ngon chuẩn Thổ Nhỹ Kỳ. Lò được thiết kế dễ dàng sử dụng, di chuyển, điều chỉnh mà tốc độ nướng lại nhanh, 20p với 10kg thịt, bạn luôn có thể yên tâm phục vụ được nhiều khách hàng trong thời điểm đông khách.

Ngoài ra còn có loại 4, 5 buồng đốt để phục vụ nhu cầu kinh doanh lớn.

Những trang thiết bị cần thiết khác phục vụ cho công việc bán hàng: máy kẹp bánh mì, máy cắt thịt doner kebab hoặc dao thái thịt, gia vị doner kebab,…..

Cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ

Một điểm nhấn nữa của loại bánh mỳ này là nước sốt bánh mì – thứ khiến người ta nhớ đến nhiều hơn là hương vị của thịt.

Cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì

Nước sốt của món bánh mì cũng khá lạ, được pha chế theo công thức riêng, có màu trắng, nhìn tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn

Sốt mayonnaise pha theo công thức : 1 lít mayonnaise + 1/6 hộp sữa ông thọ+ 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín

Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng hương thì là. Nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh, vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu, vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn

Tương cà và tương ớt là những gia vị đi kèm mà bạn có thể mua ngay trong siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.

Mách bạn cách làm nước sốt Mayonnaise bánh mì ngon miễn bàn

 

 

Đặt mua [Tìm Hiểu] Tất Tần Tật Thông Tin Về Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến