[Tìm Hiểu] Tất Tần Tật Thông Tin Về Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ

Bánh mì thổ nhĩ kỳ

Chẳng phải ngẫu nhiên mà chúng tôi dành riêng một bài viết để nói về loại bánh có nguồn gốc xa xôi này – bánh mì thổ nhĩ kỳ (hay còn gọi là bánh mì doner kebab). Qua nhiều năm du nhập vào Việt Nam thì bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành món ăn nhẹ không thể thiếu trong thực đơn ăn hàng ngày của người Việt. Mỗi quán một hương vị, nhưng đều mang đến sự đặc trưng nhất định mà chỉ doner kebab mới có. Không chỉ ở Hà Nội mà Tphcm – thành phố có nền ẩm thực phong phú cũng không thiếu những cửa hàng vỉa hè bán loại bánh này.

Bánh mì doner kebab rất được yêu thích
Bánh mì doner kebab rất được yêu thích tại Việt Nam

Tại sao bánh mì thổ nhĩ kỳ lại có sức hút đến thế và để tạo nên chiếc bánh hoàn hảo, chúng ta cần phải cần thực hiện những công đoạn gì? Hãy cùng đi tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – Nguồn Gốc

Bánh mì thổ nhĩ kỳ từ khi được du nhập vào Việt Nam đã chiếm được tình cảm của đông đảo người thưởng thức. Bánh có hình tam giác, không giống với bất kì loại bánh mì nào xuất hiện ở nước ta. Mỗi buổi sáng người ta đã không còn xa lạ hình ảnh từng tốp người đứng quây xung quanh xe bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ để chờ được thưởng thức những ổ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đầy ắp nhân thịt và nước sốt béo ngậy này.

Bánh mì thổ nhĩ kỳ

Bánh mì thổ nhĩ kỳ – Món ăn yêu thích của nhiều người

Mọi người yêu bánh mì thổ nhĩ kỳ – cũng đơn giản thôi. Ngon, bổ, rẻ và chất lượng! Dựa trên thực tế thì chỉ cần bỏ ra 15.000đ để có cho mình 1 chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ, đầy đủ chất dinh dưỡng và no bụng cho cả 1 buổi sáng làm việc năng động. Bánh mì đầy ắp nhân thịt, rau nộm phong phú với bắp cải tím, xà lách, hành tây ngâm chua ngọt và đặc biệt là vị lạ của nước sốt mayonnaise hòa quyện.

Để tạo nên một chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ cần có?

Không chỉ cần có nguyên liệu để tạo nên chiếc bánh hoàn hảo, chúng tôi còn có thể liệt kê ra những thứ vô cùng quan trọng mà khi muốn kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ, những nhà kinh doanh sẽ cần nghĩ đến đầu tiên.

Xe bánh mì thổ nhĩ kỳ

Giống như những mái nhà di động, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ chứa tất cả mọi “cơ ngơi” bán hàng của bạn, từ lò bánh mì thổ nhĩ kỳ cho đến các nguyên liệu và máy ép nóng. Được gia công hoàn toàn bằng inox chống rỉ khi tiếp xúc với nước với hệ thống mái che và 4 bánh xe giúp di chuyển tiện lợi đối với mô hình bán hàng di động.

Kích thước xe bánh mì có nhiều loại khác nhau: 1m2, 1m5, 1m6, 1m8, 2m.

>>> Xem chi tiết các mẫu xe bánh mì tại: https://xebanhmithonhiky.com.vn/xe-banh-mi-tho-nhi-ky-pho-thong/

Lò nướng bánh mỳ thổ nhĩ kỳ

Lò nướng thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ là bộ phận quan trọng để tạo ra được những miếng thịt thơm ngon chuẩn Thổ Nhỹ Kỳ. Lò được thiết kế dễ dàng sử dụng, di chuyển, điều chỉnh mà tốc độ nướng lại nhanh, 20p với 10kg thịt, bạn luôn có thể yên tâm phục vụ được nhiều khách hàng trong thời điểm đông khách.

Lò nướng bánh mỳ thổ nhĩ kỳ cũng có nhiều loại:

Ngoài ra còn có loại 4, 5 buồng đốt để phục vụ nhu cầu kinh doanh lớn.

Cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ

Cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì

Một điểm nhấn nữa của loại bánh mỳ này là nước sốt – thứ khiến người ta nhớ đến nhiều hơn là hương vị của thịt.

Nước sốt của món bánh cũng khá lạ, có màu trắng, nhìn tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn
Sốt mayonnaise pha theo công thức : 1 lít mayonnaise + 1/6 hộp sữa ông thọ+ 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín
Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng hương thì là. Nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh, vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu, vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn
Tương cà và tương ớt là những gia vị đi kèm mà bạn có thể mua ngay trong siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.

https://xebanhmithonhiky.com.vn/mach-ban-cach-lam-nuoc-sot-mayonnaise-banh-mi-ngon/

Đặt mua [Tìm Hiểu] Tất Tần Tật Thông Tin Về Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!