Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Chẳng phải ngẫu nhiên mà chúng tôi dành riêng một bài viết để nói về loại bánh có nguồn gốc xa xôi này – bánh mì thổ nhĩ kỳ (hay còn gọi là bánh mì doner kebab). Qua nhiều năm du nhập vào Việt Nam thì bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành món ăn nhẹ không thể thiếu trong thực đơn ăn hàng ngày của người Việt. Mỗi quán một hương vị, nhưng đều mang đến sự đặc trưng nhất định mà chỉ doner kebab mới có. Không chỉ ở Hà Nội mà Tphcm – thành phố có nền ẩm thực phong phú cũng không thiếu những cửa hàng vỉa hè bán loại bánh này.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
                     Người ta có thể dễ dàng bắt gặp quán bánh mì thổ nhĩ kỳ tại Tphcm

Tại sao bánh mì thổ nhĩ kỳ ở tphcm lại có sức hút đến thế và để tạo nên chiếc bánh hoàn hảo, chúng ta cần phải có những gì? Hãy cùng đi tìm hiểu trong chuyên mục ngày hôm nay.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ – Nguồn Gốc

Bánh mì thổ nhĩ kỳ (Bánh mì doner kebab) từ khi được du nhập vào Việt Nam đã chiếm được tình cảm của đông đảo người thưởng thức. Bánh có hình tam giác, không giống với bất kì loại bánh mì nào xuất hiện ở nước ta. Mỗi buổi sáng tại Tphcm, người ta đã không còn xa lạ hình ảnh từng tốp người đứng quây xung quanh xe bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ để chờ được thưởng thức những ổ bánh mì doner kebab đầy ắp nhân thịt và nước sốt béo ngậy này.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
                 Người ta yêu thích loại bánh mì này vì hương vị đặc trưng của nó

Người dân Tphcm yêu bánh mì thổ nhĩ kỳ – cũng đơn giản thôi. Ngon, bổ, rẻ và chất lượng! Dựa trên thực tế thì chỉ cần bỏ ra 15.000đ để có cho mình 1 chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ, đầy đủ chất dinh dưỡng và no bụng cho cả 1 buổi sáng làm việc năng động. Đầy ắp nhân thịt, rau nộm phong phú với bắp cải tím, xà lách, hành tây ngâm chua ngọt và đặc biệt là vị lạ của nước sốt mayonnaise hòa quyện.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
                       Sự hòa quyện giữa các loại nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ

Để tạo nên một chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ cần có?

Không chỉ cần có nguyên liệu để tạo nên chiếc bánh hoàn hảo, chúng tôi còn có thể liệt kê ra những thứ vô cùng quan trọng mà khi muốn kinh doanh bánh mi thổ nhĩ kỳ, những nhà kinh doanh sẽ cần nghĩ đến đầu tiên.

Cây bánh mì doner kebab

Giống như những mái nhà di động, cây bánh mì doner kebab chứa tất cả mọi “cơ ngơi” bán hàng của bạn, từ lò bánh mì doner kebab cho đến các nguyên liệu và máy ép nóng. Được gia công hoàn toàn bằng inox chống rỉ khi tiếp xúc với nước với hệ thống mái che và 4 bánh xe giúp di chuyển tiện lợi đối với mô hình bán hàng di động.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
                            Cây bánh mì thổ nhĩ kỳ được sản xuất tại Quang Huy

Có nhiều kích thước để quý khách hàng lựa chọn:

60x90x180cm Đây là kích thước thông dụng và phổ biến nhất

60x120x180cm Đây cũng là 1 trong những loại xe được lựa chọn rộng rãi phù hợp với mô hình kinh doanh lớn
Ngoài ra còn có xe lục giác và xe xôi bán bánh mì thổ nhĩ kỳ.

>>> Xem thêm các cây bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cùng chủng loại với các mẫu tài lộc

Lò nướng bánh mỳ doner kebab

Lò nướng bánh mì doner kebab là bộ phận quan trọng để tạo ra được những miếng thịt thơm ngon chuẩn Thổ Nhỹ Kỳ. Dễ dàng sử dụng, di chuyển điều chỉnh, thiết kế lại đơn giản mà tốc độ nướng lại nhanh, 20p với 10kg thịt, nhà kinh doanh có thể yên tâm phục vụ được nhiều khách trong thời điểm đông khách.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
                                                Lò nướng bánh mì thổ nhĩ kỳ

Lò nướng bánh mỳ doner kebab cũng có nhiều loại

Lò nướng bánh mỳ doner kebab 2 buồng đốt (Loại được sử dụng nhiều nhất)

Lò nướng bánh mỳ doner kebab 3 buồng đốt nhập khẩu

Ngoài ra còn có loại 4, 5 buồng đốt để phục vụ nhu cầu kinh doanh lớn.

Cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ

Một điểm nhấn nữa của loại bánh mỳ này là nước sốt – thứ khiến người ta nhớ đến nhiều hơn là hương vị của thịt.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
          Làm sao có thể thiếu nước sốt để tạo nên chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ hoàn hảo

Nước sốt của món bánh cũng khá lạ, có màu trắng, nhìn tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn
Sốt mayonnaise pha theo công thức : 1 lít mayonnaise + 1/6 hộp sữa ông thọ+ 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín
Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng hương thì là. Nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh, vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu, vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn
Tương cà và tương ớt là những gia vị đi kèm mà bạn có thể mua ngay trong siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.

Bình luận trên Facebook