Bánh mì que Đà Lạt là một món ăn đặc biệt “gây thương nhớ” cho bất kỳ ai đã từng thưởng thức. Những chiếc bánh mì nhỏ gọn, giòn rụm, được kẹp với nhân pate béo ngậy và chút rau sống tươi ngon, đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của thành phố sương mù này.
Top 8 quán bánh mì que Đà Lạt ngon ngây ngất, giá cực rẻ
Đi dọc các con phố Đà Lạt, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp chiếc xe bánh mì hay những quán bánh mì que nhỏ xinh, nơi mà hương vị thơm lừng của bánh mì vừa nướng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Những quán bánh mì que này không chỉ chinh phục người dân địa phương mà còn thu hút đông đảo du khách, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu tươi ngon và kỹ thuật chế biến tinh tế. Nếu đã đặt chân vào Đà Lạt thì nhất định bạn không thể bỏ lỡ những quán bán bánh mì que nổi tiếng dưới đây:
Tiệm bánh mì que
- Địa chỉ: 17 đường Phan Bội Châu, Phường 1, Thành phố Đà Lạt.
- Giờ mở cửa: 6h30 – 18h.
- Giá bán: Từ 15.000 – 25.000đ.
Tiệm bánh mì que là một trong những điểm đến lý tưởng cho thực khách nếu muốn thưởng thức bánh mì que chuẩn vị. Quán nằm gần chợ đêm nên chỉ cần đi bộ vài phút là có thể thấy ngay. Bánh ở đây nướng giòn vừa phải, phần nhân và topping ăn kèm ăn rất hài hòa vì được chế biến rất cẩn thận.
Bánh Mì Que Đà Nẵng và Hamburger
- Địa chỉ: 265 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
- Giờ mở cửa: 6h – 10h.
- Giá bán: Từ 15.000 – 26.000đ.
Nếu như chưa biết nên ăn bánh mì que Đà Lạt ở đâu ngon thì bạn có thể thử tại đây. Tuy tên mang thương hiệu Đà Nẵng nhưng bánh mì ở đây đã được biến tấu nguyên liệu một chút để hợp với khẩu vị thực khách tại đây. Vẫn là nhân pate quen thuộc nhưng sẽ kèm thêm các loại thịt heo xông khói, xúc xích, lạp xưởng, gà xé, thập cẩm,… đảm bảo chiếc bụng đói sẽ được lấp đầy ngay tức khắc.
Bánh mì que Phan Đình Phùng
- Địa chỉ: Số 429 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
- Giờ mở cửa: 6h30 – 9h.
- Giá bán: Từ 15.000 – 26.000đ.
Bánh mì que Phan Đình Phùng cũng là điểm đến hay ho rất đáng để thực khách đến thử. Điểm đặc biệt của bánh mì ở đây là phần topping được chế biến cẩn thận, gia vị nêm nếm vừa đủ nên dù bánh mì tuy dài và dẹt nhưng người ăn vẫn sẽ cảm nhận rõ hương vị từ vỏ bánh giò rụm hòa quyện với phần nhân chất lượng.
Bánh mì que Xô Viết Nghệ Tĩnh
- Địa chỉ: 167 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
- Giờ mở cửa: 6h30 – 9h.
- Giá bán: Từ 15.000 – 20.000đ.
Đây là tiệm bánh mì quen thuộc của người dân Đà Lạt với đặc trưng phần nhân dầy đặn, đẫm sốt với các vị pate truyền thống, nem nướng, phô mai sợi, thịt heo xông khói và xúc xích. Ăn kèm với bánh có đồ chua và rau thơm giúp tăng hương vị khi thưởng thức
Bánh mì que Thông Thiên Học
- Địa chỉ: 54 Thông Thiên Học, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
- Giờ mở cửa: 05:30 – 21:00
- Giá bán: Từ 15.000 – 22.000đ.
Thêm một địa chỉ nhất định phải thử cho dân “sành ăn” đó là bánh mì Thông Thiên Học. Điều đặc biệt là bánh mì sẽ được nướng sơ qua từ 1 – 2 phút để giữ nóng và tăng độ giòn cho lớp vỏ trước khi thêm nhân. Nhân bánh thì cũng giống với các quán khác nhưng hương vị lại rất riêng nhờ pate được chính chủ chế biến theo công thức riêng, phần nước sốt đậm vị, hơi cay một chút để hài hòa đồng đều giữa phần bánh bên ngoài và nhân bên trong.
Bánh mì que Đức Trọng
- Địa chỉ: 11 Khu Hòa Bình, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
- Giờ mở cửa: 6h – 18h
- Giá bán: Từ 15.000 – 25.000đ.
Đây được xem là điểm đến quen mặt của giới trẻ bởi vị trí nằm ngay trung tâm thành phố. Những chiếc bánh mì que được xếp đều trên kệ, khi ăn thì sẽ bỏ vào lò nướng để làm nóng và đảm bảo độ giòn cho bánh. Khách thích loại bánh và nhân như thế nào thì chỉ cần bảo nhân viên chuẩn bị là có thể thưởng thức ngay những chiếc bánh mì que nóng hổi, giòn tan.
Bánh mì que Bàu Cát
- Địa chỉ: 282 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
- Giờ mở cửa: 5h30 – 9h, 16h – 20h30
- Giá bán: Từ 10.000 – 20.000đ.
Một trong những tiệm bánh lâu đời tại Đà Lạt phải kể đến đó là bánh mì que Bàu Cát. Tiệm mở từ sáng đến tối với 2 ca chính. Đến đây bạn không cần mất quá nhiều thời gian để chờ đợi. Bánh mì ở đây thiên về hơi cay một chút nên nếu ai là mê cay thì chắc chắn phải thử một lần, đảm bảo ăn là ghiền.
Bánh mì que quán Nhà Chung
- Địa chỉ: 23 Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
- Giờ mở cửa: 7h – 9h.
- Giá bán: Từ 15.000 – 26.000đ.
Tiệm bánh này rất nổi tiếng nên từ sáng sớm là đã đông khách. Tuy nhiên không vì thế mà khách sẽ phải chờ lâu mà vẫn sẽ được thưởng thức ngay những chiếc bánh mì que nóng hổi, topping siêu nhiều và đầy đặn, ăn là no căng bụng.
Đặc trưng nổi bật của bánh mỳ que Đà Lạt
Thân bánh mì dài, dẹt
Khác với bánh mì truyền thống, bánh mì que Đà Lạt có thân dài và dẹt đặc trưng. Khi được nướng vừa tới, vỏ bánh giữ được độ giòn tan nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm nhất định. Kích thước của bánh mì que tuy không quá lớn nhưng lại đáp ứng được phần lớn nhu cầu ăn nhẹ của khách hàng.
Topping đa dạng
Một trong những yếu tố làm nên sự đặc biệt của bánh mì que Đà Lạt chính là nhân pate. Pate được chế biến từ gan heo, mỡ heo và các gia vị đặc trưng, tạo ra một hương vị béo ngậy, thơm ngon mà không hề ngấy.
Ngoài ra, bánh mì que còn được kẹp thêm nhiều loại nhân khác như chả lụa, thịt nguội, trứng,… cùng các loại rau sống như dưa leo, cà rốt bào sợi hòa quyện với các loại nước sốt. Sự đa dạng trong nhân bánh giúp mỗi chiếc bánh mì que mang một hương vị riêng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Giá rẻ
Một trong những lý do khiến bánh mì que Đà Lạt được yêu thích mà không “kén” người ăn là vì giá cả rất phải chăng. Với mức giá “mini” chỉ từ 5.000 đến 20.000 đồng mỗi chiếc, bánh mì que là một lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn sáng, bữa phụ, hoặc bữa ăn nhẹ buổi tối. Dù có giá rẻ, nhưng bánh mì que Đà Lạt không hề kém về chất lượng. Mỗi chiếc bánh mì que đều được chuẩn bị tỉ mỉ, từ khâu nướng bánh đến chế biến nhân và các loại sốt, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho thực khách.
Không chỉ hấp dẫn bởi chất lượng, những chiếc bánh mì que Đà Lạt còn chinh phục thực khách bằng giá cả phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng. Hãy dành chút thời gian ghé thăm và thưởng thức rồi bạn sẽ hiểu tại sao bánh mì que Đà Lạt lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy. Một lần nếm thử là một lần nhớ mãi, và chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại để thưởng thức thêm nhiều lần nữa.