Bánh mì từ lâu đã trở thành một món ăn đường phố, mang đậm nét ẩm thực của người Việt Nam và được du khách quốc tế yêu thích. Đến với Sài Gòn mà không biết tìm đâu tiệm bánh mì ngon, mang đậm thương nhớ từ những năm 1975 thì hãy ghé qua bánh mì Nguyễn Ngọ nhé.
Bánh mì Nguyễn Ngọ xuất hiện khi nào?
Khi nhắc đến bánh mì, người ta thường nghĩ ngay đến bánh mì Sài Gòn mà không phải bánh mì của bất kỳ tỉnh thành nào khác. Đây là tiệm bánh xưa không chỉ nổi tiếng về độ ngon mà đây được coi là món điểm tâm cao cấp của những người có tiền, những gia đình khá giả thời kỳ trước những năm 1975.
Tiệm bánh mì Nguyễn Ngọ nổi tiếng với danh xưng đệ nhất bánh mỳ Pate gà chứ không phải loại nào khác. Loại bánh mì này tại bánh mì Nguyễn Ngọ chính là điểm khác biệt so với những tiệm bánh mì khác, tạo nên sự đặc sắc ở thời kỳ ấy.
Bánh mì Nguyễn Ngọ ở đâu?
Bánh mì Nguyễn Ngọ được lấy tên từ chính tên của chủ tiệm bánh quê gốc tại Bắc Ninh. Khi vào Nam làm việc và sinh sống, ông và gia đình đã mở tiệm bánh mì Nguyễn Ngọ tại số 220 Trần Hưng Đạo quận 2. Hoặc bạn có thể ghé qua số 158 Cổng Quỳnh do người anh của ông Nguyễn Ngọc quản lý là ông Nguyễn Văn Thân.
Chính vì thế, nếu bạn muốn thưởng thức những chiếc bánh mì mang đậm hương vị xưa của Sài Gòn, có thể ghé qua 2 cơ sở này nhé.
Vì sao bánh mì Nguyễn Ngọ lại được yêu thích đến thế?
Bánh mì Nguyễn Ngọ đã trở thành một quán ăn quen thuộc của người dân nơi đây. Một trong những món ăn best seller bán chạy nhất phải kể đến bánh mỳ gà được nhiều người cực kỳ yêu thích. Với vỏ bánh giòn rụm, nhỏ xinh (người ta gọi là bánh mì cóc), bên trong nhân bánh mì là thịt gà xé tẩm ướp đậm đà, thơm ngon.
Bên cạnh bánh mỳ gà, bánh mì thịt nguội cũng rất được yêu thích với nhiều nhân như nhân pate, jambon, xúc xích cùng nộm chua và sốt mayonaise béo ngậy.
Khi đến với bánh mì Nguyễn Ngọ, bạn nên thưởng thức bánh mì thịt nguội ngay tại quán. Các loại thịt và nước sốt ăn kèm được bày trí trên một chiếc đĩa trắng, cùng một chiếc bánh mì giòn, nóng hổi. Khi ăn có thể trét sốt lên lớp pate, ăn kèm với một miếng jambon, mùi thơm của bánh mì, đậm đà của lớp nhân, ngon không gì có thể diễn tả được.
Sự khác biệt giữa bánh mì Nguyễn Ngọ xưa và nay
Với hơn 50 năm tuổi đời, bánh mì Nguyễn Ngọ đã thực sự trở thành một thương hiệu bánh mì được nhiều khách hàng yêu thích.
Trong ký ức của những người dân Sài Gòn, bánh mì không chỉ là món ăn tuổi thơ, thơm ngon và bổ dưỡng mà còn là kỷ niệm gắn bó với bao người. Những chiếc xe bánh mì mang bao nỗi nhớ nhung, hồi ức với những kỉ niệm khó quên.
Đó là những buổi chiều tan học cùng ăn những ổ bánh mì, là những buổi sáng thong rong cùng nhau đi mua đồ ăn sáng,.. Khi nhắc đến bánh mì Nguyễn Ngọ, mảnh ký ức vụn vỡ theo thời gian lại ùa về, mang lại cảm xúc khó tả.
Hiện nay, bánh mì Nguyễn Ngọ cũng được mở tại Houston, Hoa Kỳ. Giờ đây, những con người xa xứ đã sinh sống và làm việc tại Mỹ lâu năm có thể thưởng thức hương vị đầy nhung nhớ này. Việc mở tiệm bánh mỳ Nguyễn Ngọc tại Mỹ như khẳng định về chất lượng cũng như tăng giá trị món Việt trong mắt bạn bè quốc tế.
Hy vọng với những chia sẻ của Nguyên Khôi về bánh mì Nguyễn Ngọ, đã giúp bạn có thêm một tiệm bánh mì ngon để thưởng thức. Nếu có dịp hãy thử nhé, chắc chắn hương vị nơi đây sẽ khiến bạn hài lòng.