Bánh mì kẹp bơ sữa món bánh làm rất đơn giản nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng và nhiều năng lượng. Ngoài hương vị bánh truyền thống bạn cũng có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để làm ra món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, cùng chúng tôi vào bếp với 3 cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon hấp dẫn.
Bánh mì bơ sữa thơm ngon nhiều dưỡng chất
Nguyên liệu chính để làm món bánh mì này đó là: bột mì, bơ, sữa tươi nguyên chất. Dưới bàn tay nhào nặn khéo léo của người nghệ nhân tạo nên những chiếc bánh mì kẹp bơ tươi thơm ngon, béo ngậy.
Thưởng thức món bánh bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ mềm mịn, nhân bánh với vị kem tươi kết hợp bơ sữa ngọt ngào. Ngoài món bánh mì kẹp bơ sữa truyền thống bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo vị mới lạ: bánh mì kẹp bơ đường, bánh mì kẹp bơ trứng…
3 Cách làm bánh mì kẹp bơ sữa ăn là mê
Chỉ với các thao tác đơn giản cùng nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có món bánh mì bơ sữa ăn liền thơm ngon, béo ngậy. Công thức được chia sẻ ngay dưới đây!
Bánh mì bơ sữa đặc
Bánh mì bơ sữa một món ăn dân dã nhưng cũng chẳng kém phần bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Thêm 1 ly sữa nóng thì quả là tuyệt vời cho cả gia đình vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Bột mì đa dụng: 300gr
+ Sữa tươi không đường: 60ml
+ Bơ lạt: 30gr
+ Men nở instant: 5gr
+ Trứng gà: 1 quả
+ Gia vị cần thiết: đường, muối
Các bước thực hiện
Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu vào trong bát lớn và trộn đều: bột mì 300gr, men nở 5gr. Khi các nguyên liệu được trộn đều bạn thêm 1/4 thìa cafe muối, 2 thìa canh đường, 1 quả trứng gà, sữa tươi 60ml. Đảo đều tay để các nguyên liệu hòa chung với nhau.
Bước 2: Nhào bột thành một khối đồng nhất, mềm dẻo. Thêm 30gr bơ lạt vào và nhồi tiếp để bột mềm dẻo, không dính tay. Sau đó đem ủ bột khoảng 45 phút để bột nở gấp đôi.
Bước 3: Khi bột đã nở hoàn toàn bạn chia bột thành các phần bằng nhau. nặn thành hình bánh mình yêu thích.
Bước 4: Nướng bánh với mức nhiệt khoảng 160 độ trong 5 phút để bánh chín đều các mặt. Gói giấy bạc bên ngoài để hạn chế bánh cháy mặt.
Bước 5: Thêm sữa đặc và bơ nóng chảy ở giữa để món bánh mì được thơm ngon ngọt ngậy hơn.
Thành phẩm
Chỉ với 4 bước cơ bản là bạn đã có món bánh mì bơ sữa đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn. Thêm 1 cốc nước ép hoa quả hoặc cốc sữa tươi nữa sẽ càng làm tăng hương vị của món bánh.
Làm bánh mì bơ sữa đặc đường chuẩn vị Sài Gòn
Món bánh mì với bơ và sữa, đường chuẩn vị Sài Gòn sẽ có ruột đặc và thơm hơn so với nhiều loại bánh mì kẹp bơ sữa truyền thống.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Bánh mì chuột: 2 ổ
+ Gia vị: Đường, sữa, bơ thực vật
Dụng cụ cần thiết: muỗng, dĩa, tô, đũa, chảo…
Các bước thực hiện
Bước 1: Bánh mì đập nhẹ để xẹp bớt và cắt thành các lát mỏng vừa miếng. Bơ cho vào chảo đun nóng chảy với mức lửa nhỏ.
Bước 2: Cho 5 thìa canh đường ra bánh, dùng những lát bánh mì thấm vào nước bơ vừa đun nóng chảy. Sau đó, thấm lại với đường trong bánh.
Bước 3: Đặt chảo nóng lên bếp, cho mức lửa vừa nấu nóng già. Sau đó cho những lát bánh mì đã ngấm bơ, đường vào chiên chín đều 2 mặt.
Thành phẩm
Món bánh mì thơm ngon, dậy mùi bơ và ngọt đậm đà của đường. Bạn có thể thêm 1 chút sữa đặc để món bánh mì được béo ngậy hơn.
Cách làm bánh mì bơ sữa phô mai
Với cách làm bánh mì kẹp bơ sữa phô mai này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn công thức làm món bánh mì chuẩn vị đặc sản Hạ Long. Công thức làm đơn giản nhưng hương vị bánh thì ngọt ngào, thơm ngậy vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Bánh mì chuột: 5 cái
+ Phô mai con bò cười: 1 hộp
+ Sữa tươi không đường: 110ml
+ Sữa đặc: 45g
+ Bơ lạt: 15g
+ Phô mai mozzarella: 20g
Các bước thực hiện
Bước 1: Đun chảy 8 miếng phô mai con bò cười. Sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều tay để hỗn hợp quyện vào nhau. Tiếp tục cho bơ và sữa đặc vào khuấy đều cùng. Đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 2: Khuấy phô mai mozzarella tan hoàn toàn. Sau để nguội chừng 10 phút để phô mai đặc lại là được.
Bước 3: Cắt đôi bánh mì chuột theo chiều dài. Sau đó phết lần lượt sốt phô mai lên mặt bánh mì.
Bước 4: Nướng bánh mì phô mai bằng lò nướng chuyên dụng hoặc bằng nồi chiên không dầu. Sau 7 phút là bạn đã có được những miếng bánh mì thơm ngon.
Thành phẩm
Bánh mì bơ gối bơ sữa và phô mai béo ngậy đến ngay cả các bạn nhỏ cũng thích mê.
Lưu ý khi làm bánh mì bơ sữa ngon
Khi thực hiện món bánh mì này bạn có thể tự pha chế bột để làm bánh mì hoặc sử dụng bánh mì bán sẵn ngoài tiệm. Khi thực hiện món bánh mì này bạn nên lưu ý một vài điểm sau:
+ Pha bột làm bánh đúng tỉ lệ để bột nở hoàn toàn, không bị lên men chua khi ủ bột quá giờ. Nếu thời tiết nóng bạn nên ủ thời gian ngắn, còn trời lạnh thì thời gian ủ bột sẽ dài hơn.
+ Sử dụng bánh mì bán sẵn ngoài tiệm bạn nên chọn loại vừa mới ra lò nhưng không quá giòn. Bởi nếu bánh quá giòn sẽ khiến bánh bị vụn, cháy khi chế biến.
Bí quyết kinh doanh bánh mì bơ sữa đắt khách, lời lớn
Kinh doanh hàng bánh mì luôn là ngành hàng kinh doanh thu lời cao mà số vốn không cần bỏ ra quá lớn. Bạn chỉ cần “bỏ túi” 1 vài bí quyết sau để có thể kinh doanh món bánh mì được đắt khách.
+ Tạo công thức làm bánh mì ngon để chinh phục được vị giác của khách hàng.
+ Lựa chọn vị trí kinh doanh là tuyến phố văn phòng, trước cổng trường học, bệnh viện hay khu đông dân cư để lượng khách hàng nhiều hơn.
+ Sắm ngay 1 chiếc xe bán hàng rong di động để công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Với chiếc xe này bạn có thể kinh doanh bánh mì kết hợp với xôi hoặc nhiều món ăn nhanh khác để thu hút khách hàng và tăng doanh thu.
Liên hệ ngay với Nguyên Khôi qua số hotline 079 222 1234 để được tư vấn về các mẫu xe bán hàng rong và đặt hàng nhé!
Bánh mì kẹp bơ sữa món ngon được khá nhiều người yêu thích. Cách làm bánh mì này cũng rất dễ làm, thành phẩm bánh thơm ngon hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!