Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Hướng dẫn cách làm bánh mì kẹp bơ đậu phộng ăn hoài KHÔNG BÉO

Bánh mì kẹp bơ đậu phộng món bánh mì mang phong cách Hồng Kông được khá nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Vị bùi bùi của đậu phộng cùng với vị bơ ngọt ngậy kết hợp với vỏ ngoài giòn dai giúp bạn nạp nguồn dinh dưỡng dồi dào. Vậy bánh mì bơ đậu phộng có béo hay không? Cách làm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Dinh dưỡng trong bánh mì kẹp bơ đậu phộng

Bánh mì bơ đậu phộng hay còn gọi là bánh mì kẹp bơ lạc. Với nguyên liệu chính của món bánh mì này là bánh mì và bơ lạc. Sự kết hợp của món bánh mì này không chỉ giúp bạn có nhiều năng lượng cho ngày dài mà còn là một trong những chế độ ăn kiêng tối ưu được nhiều người lựa chọn. 

Bơ đậu phộng cung cấp nguồn protein dồi dào. Tính trung bình 100gr bơ đậu phộng sẽ bao gồm các thành phần dinh dưỡng: 

+ Chất bột đường: 20gr Carbs (chiếm 13% calo), chất xơ trong đó chiếm 6%. 

+ Protein: chứa 25gr protein (15%calo) so với các loại thực phẩm thực vật khác thì bơ lạ chứa hàm lượng protein cao nhất. 

+ Chất béo: 50gr chất béo, chiến 72% calo. 

Sử dụng bơ đậu phộng thường xuyên cung cấp nhiều dinh dưỡng, giúp trẻ hóa làn da, kéo dài tuổi thọ. 

Bánh mì kẹp bơ đậu phộng chứa 250 calo
Bánh mì kẹp bơ đậu phộng chứa 250 calo

Ăn bánh mì bơ đậu phộng có mập không? 

Thực tế 1 chiếc bánh mì này không chứa quá nhiều calo. Nếu mỗi ngày bạn ăn 1 ổ cũng không phải lo lắng mình sẽ béo lên đâu nhé! Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên tối đa 1 ổ. Bởi trong bánh có chứa nhiều chất béo, đường, carbs. 

Và bạn nên ăn món bánh mì này vào bữa sáng để lượng calo được tiêu thụ hoàn toàn, không nạp nhiều chất béo vào cơ thể. 

Thay thế bánh mì thường bằng bánh mì sandwich đen sẽ nạp ít calo hơn
Thay thế bánh mì thường bằng bánh mì sandwich đen sẽ nạp ít calo hơn

Bí quyết ăn bánh mì mix bơ đậu phộng không béo 

Bạn là một tín đồ ăn bánh mì bơ với đậu phộng hoài không chán. Nhưng bạn luôn thắc mắc liệu rằng ăn bánh mì với bơ đậu phộng có mập không? 

Bạn có thể áp dụng 1 vài bí quyết dưới đây để ăn món bánh mì mà không sợ béo. 

  • Dùng loại bánh mì được làm từ cám nguyên hạt sẽ nạp ít lượng tinh bột hơn loại bánh mì được làm từ bột mì thường. 
  • Bạn có thể ăn kèm salad, rau củ trước khi ăn cùng với bánh mì này. 
  • Hoặc bạn có thể ăn bánh mì đen với bơ đậu phộng cũng là một chế độ ăn giảm cân được nhiều người lựa chọn. 

Cách làm bánh mì bơ đậu phộng ngon tại nhà 

Bạn sẽ chẳng tiêu tốn quá nhiều thời gian để làm món bánh mì này nhưng vẫn có những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng để cả gia đình cùng thưởng thức. Vào bếp ngay với chúng tôi nhé! 

Nguyên liệu 

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì sandwich kẹp bơ đậu phộng: 

+ Bánh mì sandwich: 250g  

+ Trứng gà: 1 quả 

+ Sữa tươi: 200ml 

+ Bột vani: 10ml 

+ Bơ đậu phộng: 1 hộp 

+ Gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, đường… 

Nguyên liệu làm bánh mì bơ đậu phộng
Nguyên liệu làm bánh mì bơ đậu phộng

Cách làm 

Chi tiết các bước làm bánh mì bơ đậu phộng như sau:

Bước 1: Cắt lát bánh mì sandwich 

Dùng bánh mì Sandwich mềm, ngon cắt thành các lát mỏng có độ dày khoảng 2cm. Sau đó, dùng dùng dĩa phết bơ đậu phộng đều 1 mặt của bánh. 

Cắt bánh mì thành các lát cắt
Cắt bánh mì thành các lát cắt

Bước 2: Lăn các lát bánh mì qua hỗn hợp trứng

+ Đập 1 quả trứng gà vào bát, đồng thời thêm sữa tươi, vani và 1/4 thìa cafe muối vào. Khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. 

+ Úp 2 mặt của bánh mì bơ đậu phộng với nhau. Sau đó nhúng những lát bánh mì bơ vào trong hỗn hợp trứng đã được khuấy đều. Thời gian ngâm khoảng 1 phút. 

Nhúng bánh vào trứng khoảng 1 phút
Nhúng bánh vào trứng khoảng 1 phút

Bước 3: Chiên bánh mì 

+ Bạn cho bơ vào chảo đun nóng già, bơ nên cho vừa phải không cho quá nhiều bánh mì sẽ ngấm khiến bánh bị béo ngây. 

+ Khi bơ đã tan chảy hòa toàn bạn cho bánh mì vào chảo chiên với mức lửa vừa, đảo đều các mặt để bánh chín có màu nâu đều màu, dậy mùi bơ. 

Chiên bánh chín vàng 2 mặt
Chiên bánh chín vàng 2 mặt

Thành phẩm 

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì kẹp bơ đậu phộng thơm ngon, hấp dẫn. Thưởng thức món bánh bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm của lớp vỏ, bên trong là vị nhân bơ đậu phộng béo ngậy. Thêm 1 chút mật ong nữa để món bánh dậy mùi thơm và ngọt dịu nhẹ hơn nữa bạn nhé. 

Kinh doanh bánh mì bơ đậu phộng

Món bánh mì là món ăn được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn làm bữa sáng cho mình. Bởi vậy, kinh doanh món bánh này luôn mang lại nhiều khách hàng cũng như tăng doanh thu cho người bán. Mà số vốn đầu tư ban đầu không cần quá lớn. 

Ngay cả những người ăn kiêng cũng không lo bị mập khi sử dụng thường xuyên. Bởi vậy, kinh doanh món bánh này là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo của những người có vốn khởi nghiệp hạn hẹp. Và công việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi sở hữu chiếc xe bán bánh mì chuyên dụng. Liên hệ ngay hotline: 079.222.1234

Bánh mì kẹp bơ đậu phộng món bánh được khá nhiều người yêu thích. Mỗi ngày nạp một chiếc bánh giúp bạn tràn đầy năng lượng để làm việc hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng dẫn cách làm bánh mì kẹp bơ đậu phộng ăn hoài KHÔNG BÉO

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn cách làm bánh mì kẹp bơ đậu phộng ăn hoài KHÔNG BÉO
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh